Cỗ máy sản xuất dầu khí Libya sắp hồi sinh

nickrenho2390

Senior Member
Nhờ chính phủ đoàn kết dân tộc được thành lập vào ngày 10/3, Libya, quốc gia có trữ lượng dầu thô lớn nhất châu Phi, sắp lật sang trang mới sau 10 năm xung đột. Dự kiến sẽ tác động lớn với ngành năng lượng.


Vào ngày 31 tháng 3, Mohamed Ahmed Aoun, Bộ trưởng Bộ Dầu khí mới của Libya, thông báo rằng ngành năng lượng quốc gia sẽ nhận được hỗ trợ tài chính đáng kể từ chính phủ để thực hiện các hoạt động của mình. Theo ông, luồng sinh khí mới sẽ giúp duy trì sản lượng dầu thô ở tỷ lệ cao trong suốt năm nay. Hiện tại, không có chi tiết nào được tiết lộ về số tiền chính xác, đang được đề cập.

Thông báo này được đưa ra vào đúng thời điểm NOC đang tích cực tìm kiếm nguồn vốn để hiện đại hóa tất cả các cơ sở trong ngành và vực dậy ngành một cách hiệu quả.

Sự đóng góp tài chính này, kết hợp với trữ lượng dầu thô khổng lồ chưa được khai thác, khuôn khổ pháp lý và sự khởi đầu của sự ổn định chính trị hiện tại, sẽ cho phép ngành dầu mỏ Libya tăng sản lượng lên 1,6 triệu thùng/ngày, trong vòng hai năm tới.

Với việc thành lập Chính phủ lâm thời Đại đoàn kết Quốc gia gần đây, ngân sách 1,6 tỷ đô la đã được phê duyệt và một phần ba sẽ được phân bổ cho Công ty Dầu khí Nhà nước (NOC) để cải tạo các cơ sở hạ tầng năng lượng quốc gia khác nhau.

“Sẽ có sự phân bổ kinh phí hợp lý cho các hoạt động của lĩnh vực dầu khí. Chúng tôi tin rằng con số này có thể đủ cho những tháng còn lại của năm 2021”, Bộ trưởng nhận xét khi trả lời phỏng vấn.

https://nangluongquocte.petrotimes.vn/co-may-san-xuat-dau-khi-libya-sap-hoi-sinh-606264.html
 
Top