Có nên đi làm bằng xe đạp?

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/co-nen-di-lam-bang-xe-dap-post1473213.html
Trong bối cảnh giá xăng tăng cao, việc đi làm bằng xe đạp đang trở thành chủ đề quan tâm và có nhiều ý kiến trái chiều.

Một số bạn trẻ chọn đạp xe đi làm để tiết kiệm một khoản tiền đổ xăng nhất định mỗi tháng. Trong khi đó, một số bạn trẻ khó chấp nhận chuyện đi làm bằng đi xe đạp vì cho rằng bất tiện, không giải quyết được gốc rễ bài toán tăng giá xăng hiện nay.

Có nên đi làm bằng xe đạp?  - ảnh 1
Đi làm bằng xe đạp gây ra nhiều tranh cãi
DẠ THẢO

Không phải ai cũng có thể đạp xe đi làm​

Không đồng ý với quan điểm đạp xe đi làm, Trần Kim Anh (25 tuổi, nhân viên văn phòng làm việc tại Q.7, TP.HCM) chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng có 3 yếu tố chính để xác định mình có phù hợp để đạp xe đi làm hay không, đó là khoảng cách, sức khỏe và tính chất công việc".

"Với những người sống ở gần nơi làm việc, khoảng cách từ 1 - 3 km, đường bằng phẳng, ít kẹt xe thì đạp xe đi làm là thuận tiện. Còn đối với những người làm việc xa nhà, đường xấu, thường xuyên kẹt xe, ngập nước, nếu đạp xe trong thời tiết mùa hè thì dễ gây kiệt sức, không đảm bảo sức khỏe để làm việc", Kim Anh lưu ý.

Như trường hợp của Kim Anh, cô không thể chọn xe đạp vì nhà tại Q.Bình Thạnh nhưng lại làm việc ở Q.7, TP.HCM. "Mỗi ngày tôi di chuyển gần 20 km đi và về. Nếu đạp xe thì tôi sẽ không đảm bảo sức khỏe để làm việc. Trong khi đó, đi xe đạp rất chậm, không đảm bảo đến công sở đúng giờ”, Kim Anh bày tỏ.

Có nên đi làm bằng xe đạp?  - ảnh 2
Nhiều bạn trẻ cho biết đi làm bằng xe đạp không phù hợp với môi trường giao thông hiện nay
DẠ THẢO

Tương tự, anh Phạm Hoàng Nam (27 tuổi, nhân viên tổ chức sự kiện làm việc tại Q.Tân Bình) cũng không đồng tình với việc đạp xe đi làm. "Chúng ta cần phải xét theo tính chất, đặc thù công việc riêng của mỗi người. Nếu người đạp xe làm công việc linh động như giao hàng, sản xuất chương trình, sự kiện… cần sự nhanh nhạy, linh hoạt và di chuyển nhiều thì không thể nào đi làm bằng xe đạp", anh Nam lưu ý.

“Theo tôi, xe đạp sẽ làm hạn chế nhiều mặt từ đời sống đến công việc, bản thân bởi cuộc sống thành thị luôn chuyển động nhanh. Chúng ta lựa chọn sự chậm rãi, nhàn hạ thì chất lượng công việc sẽ bị giảm theo, từ đó thu nhập cũng sẽ bị giảm theo”, Nam phân tích.

Mặt khác, Nam đề cập đến sự bất tiện khi đạp xe trong thời tiết mùa hè nắng nóng ở TP.HCM. "Nếu một người đạp xe đến chỗ làm mồ hôi nhễ nhại thì trông mất lịch sự. Còn chọn giải pháp tắm và thay đồ mới thì sẽ rất mất thời gian, thậm chí có công ty không có chỗ để nhân viên tắm. Vì thế, nếu đạp xe thì tôi sẽ chọn đạp vào buổi chiều, tối, cuối tuần để tập thể dục thì tiện hơn", anh Nam chia sẻ.

Xe đạp mang lại nhiều lợi ích​

Trong khi đó, Trần Phương Thành (32 tuổi, nhân viên ngân hàng làm việc tại Q.5) đồng tình với việc đạp xe đi làm. Gần đây, anh thường xuyên đạp xe tới chỗ làm. Từ ngày đi xe đạp, Thành cho biết anh cảm thấy rất khỏe và xem hoạt động này như khởi động cơ thể trước khi làm việc.

Theo anh Thành, việc giảm thiểu phương tiện ô tô, xe máy cá nhân hiện nay là hết sức cần thiết để góp phần cắt giảm ô nhiễm không khí, hạn chế ách tắc giao thông.

"Đạp xe dù tốc độ di chuyển hơi chậm so với các phương tiện khác nhưng có lợi cho sức khỏe. Vậy thì các bạn tại sao không một lần leo lên xe đạp đi làm? Chúng ta không nên đổ lỗi cho hệ thống hạ tầng giao thông. Mỗi người cùng suy nghĩ tích cực hơn, năng động hơn, bớt lười thì sẽ làm được", anh Thành nói.

Có nên đi làm bằng xe đạp?  - ảnh 3
Ngày càng có nhiều người chọn xe đạp để đi làm
DẠ THẢO

Anh Thành chia sẻ thêm: "Đi xe đạp không phải là sự thụt lùi của xã hội, đó cũng là tương lai của những thành phố xanh sạch đẹp và thân thiện với môi trường”.

...
 

cun

Senior Member
Ví dụ xăng 30.000 đi được 50 km
Ngày đi & về 10 km thì hết 6.000 tiền xăng

Xe đạp rẻ nhất cũng tầm 2.000.000 thì tiền mua xe đạp đem đi đổ xăng bạn đi làm được khoản 1 năm (~333 ngày)

Sau 1 năm thì tiền cắt búi trĩ tầm 7.000.000 nữa. Nếu tiền cắt búi trĩ đem đi đổ xăng đi được 3 năm

Vậy tổng lại chi phí đạp xe 1 năm của bạn hết 9.000.000
Cũng với số tiền đó nếu đi xe máy được 4 năm
 

c0vid_19

Senior Member
7SXOg3F.png
7SXOg3F.png
Nên nhé, nên để tụi khổ dâm bị trĩ cmnđ, cái phương tiện không nằm ở việc tiết kiệm mà nó là cái để hưởng thụ cuộc sống.
Đi xe máy 15p đến nơi rồi vô phòng máy lạnh lướt voz, còn hơn lũ xe đạp đi 1h với khói bụi 3 năm sau ung thư phổi chết. Đáng nhé đi xe đạp sẽ thanh lọc được lũ lol khổ dâm.
 

vitconsieungu

Senior Member
Trong bối cảnh giá xăng tăng cao, việc đi làm bằng xe đạp đang trở thành chủ đề quan tâm và có nhiều ý kiến trái chiều.
Trong bối cảnh xăng tăng,người ta quan tâm chính sách thuế má quỹ bình ổn các kiểu chứ đéo ai rãnh đi xe đạp đâu thằng lều báo à định hướng đánh lận con đen
rNEzZQC.gif


Gửi từ Samsung SM-G991B bằng vozFApp
 

c0vid_19

Senior Member
Trong bối cảnh xăng tăng,người ta quan tâm chính sách thuế má quỹ bình ổn các kiểu chứ đéo ai rãnh đi xe đạp đâu thằng lều báo à định hướng đánh lận con đen
rNEzZQC.gif


Gửi từ Samsung SM-G991B bằng vozFApp
Nó có dám viết thế đâu mà anh mồi chài.
 

rape.

Senior Member
Thấy không nên :D trường hợp nhà xa thì không thể xe đạp đc rồi. Mà nhà gần cách có 2km thì đáng bao nhiêu tiền xăng đâu, tự nhiên mất mấy triệu đầu tư mua con xe đạp
 

zeratul_slayers

Đã tốn tiền
Quan trọng công ty có nhà tắm ko?
Công ty có 2 ông dân thể thao (Nhật)
1 ông ngày não cũng 3x Km xe đạp
Ông kia ngày nào cũng làm chạy phát 15k 21k rồi đi làm.
 

Arashikage

Đã tốn tiền
Thấy không nên :D trường hợp nhà xa thì không thể xe đạp đc rồi. Mà nhà gần cách có 2km thì đáng bao nhiêu tiền xăng đâu, tự nhiên mất mấy triệu đầu tư mua con xe đạp
Đầu tư cho sức khỏe thì mấy triệu quá rẻ fen ạ. 2 tháng nay t chuyển sang xe đạp đi làm rồi ( chỗ làm cách nhà 2-3km ). Ở SG kẹt xe lòi kèn nên thời gian đi không chênh nhau mấy :LOL:, thậm chí xe đạp còn có thể vác lên lề, đi tắt trong công viên nhanh hơn nữa. Đạp quen rồi thì quãng đường ngắn thế t không chảy chút mồ hôi nào luôn nên không có dơ gì mấy. Tối thì đạp 20-30km tập thể dục sức khỏe nó cải thiện rõ rệt.
 

dogamer04

Senior Member
Chơi scooter cho tiện, t có đợt k ở VN thấy mấy thằng giao hàng nó còn dùng scooter điện để đi chở đồ :sweat:
 

con_sau_may_tinh

Đã tốn tiền
Có thể mấy fen chưa biết trong thành phố đi làm và về nhà bằng xe đạp thì thời gian sẽ tương đương với đi xe máy. Hôm nào kẹt xe biết leo lề vác xe có khi còn nhanh hơn.
làm cuộc đua đi làm từ q12 đến q1 không fen, tôi chạy xe máy, fen xe đạp
 

EryU

Senior Member
Xăng tăng chi phí sống tăng chứ không phải đạp xe giải quyết vấn đề lều ngu
 

MongoS

Senior Member
Cái quan trọng nhất đó là giá xăng tăng làm vật giá tất cả mặt hàng leo thang
chứ mấy đồng tiền xăng có đáng là bao
lều báo nó đánh lận con đen :angry:
 
Top