thảo luận Có nên đổi macbook pro 13in 2018 sang combo ipad pro 2020 không?

G93

Junior Member
Hello anh em, mình đang xài macbook pro 13in 2018 custom 16GB ram 256GB ssd. Như title, mình đang phân vân không biết có nên bán máy đổi qua combo ipad pro 2020 + pen + magickeyboard(cái này với mình không thực sự cần thiết lắm) không?

Hiện mình đang sử dụng 1 case máy win spec như ở dưới, làm thiết kế đồ họa graphic, ui là chủ yếu, toàn các app web base (figma) và bộ adobe. Macbook hiện tại của mình ngoài việc nó là cái mình chứa thông tin về apple id, thông tin cá nhân,... thì nó không có nhiều tác dụng khác. Mình thấy review ipad có thể xử lý ngọt ảnh ọt bằng bộ adobe trên ipados, hay chỉnh sửa render video khá nhẹ nhàng (mình không đòi hỏi render bằng AE vì nặng vậy mình sẽ làm trên máy bàn). Ngoài ra là cái bút cũng sẽ có ích cho công việc của mình hơn.

Tuy nhiên là số tiền đầu tư nhà táo vẫn rất là không nhỏ nên mình muốn tham khảo anh em xem có đáng để bán máy sang ipad không? Hay là để một thời gian nữa. Kính hội !:whistle:
 

nobilomo

Senior Member
Không. Giữ Macbook sài đi, nếu thấy yếu thì lên đời con macbook mới. Sài ipad ngoài nhẹ ra không tiện đâu. Thích vẽ vời thì góp tiền mua ipad mini + viết là được
 

leanh251

Junior Member
Giữ mac xài đi ,có mua thì mua ipad để phụ trợ thôi , 0 thể thay thế , mình học digital art trên ipad thì còn thấy ok chứ mọi vấn đề khác vẫn pc .
 

hitman133

Member
theo mình là nên đổi. Từ lúc có con ipad pro xong từ 2018 tới giờ mình ko còn đụng tới con mac pro mấy nữa. Lâu lâu cần vô type nhiều thì mới lấy thôi. Xài LR trên ipad khoẻ re. Render video nặng thì xài máy bàn anyway luôn đi.
 
Top