Có người mẫu, diễn viên tham gia các "nhóm kín" để... bán dâm

Chu Phàm

Senior Member
(CAO) Đây là thông tin được Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết khi đề cập đến công tác đấu tranh, phòng chống tệ nạn mại dâm trên không gian mạng, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP vào chiều 2-3.
Đại diện Công an TP cho biết hoạt động mại dâm trên không gian mạng và hoạt động mại dâm truyền thống có những đặc điểm phương thức, thủ đoạn hoạt động khác nhau nên trong công tác phát hiện điều tra, xử lý, lực lượng Công an cần áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khác nhau.
0-1.jpg

UBND TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP

Đặc điểm của hoạt động mại dâm trên không gian mạng đối tượng hoạt động đa dạng dưới nhiều vỏ bọc mà bề ngoài rất khó phát hiện như hợp đồng con nuôi, cha nuôi với nhiều phụ nữ bán dâm tham gia, thậm chí thu hút cả những người là MC, người đẹp ở các cuộc thi, người mẫu, diễn viên, tiếp viên hàng không...
Đối tượng tổ chức các hoạt động giới thiệu, thỏa thuận mua bán dâm thông qua các “nhóm kín” trên ứng dụng của mạng xã hội nên không bị giới hạn về thông tin, hình ảnh, không gian, địa điểm địa lý. Một số đối tượng hoạt động mại dâm lợi dụng công nghệ cao và các trang mạng xã hội để thành lập và điều hành các đường dây mại dâm trải dài khắp tỉnh, thành, xuyên quốc gia.
Tuy nhiên, có một đặc điểm chung của hoạt động mại dâm và môi giới mại dâm đều là hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, đối tượng vi phạm vừa muốn công khai, giới thiệu để kiếm khách hàng thu lợi, vừa tìm các giữ bí mật với cơ quan chức năng đề trốn tránh trách nhiệm.

“Đây cũng là cơ sở để cơ quan Công an đề ra biện pháp nghiệp vụ phù hợp trong phát hiện, xử lý đối tượng”, Thượng tá Hà thông tin.
4thuong-ta-le-manh-ha-pho-truong-phong-tham-muu-cong-an-tp-4.jpg

Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin tại buổi họp báo
Thời gian qua, Công an TP.HCM đã quyết liệt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến mại dâm trên địa bàn TP; qua đó, đã triệt phá nhiều đường dây hoạt động mại dâm trên không gian mạng do các đối tượng thực hiện.
Điển hình như năm 2022 triệt phá thành công đường dây mại dâm qua hình thức “con nuôi, cha nuôi” (sugar baby, sugar daddy) trên mạng xã hội Zalo, Telegram do Vũ Nguyễn Nhật Vy (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú)- sinh viên năm nhất của một Trường Đại học trên địa bàn TP tổ chức môi giới mại dâm cho nhiều cô gái.
https://congan.com.vn/doi-song/co-nguoi-mau-dien-vien-tham-gia-nhom-kin-de-ban-dam_144161.html
 
Back
Top