Có những lô thanh long xuất sang Thái Lan bị trả về do vượt tồn dư thuốc

demon0989

Senior Member

https://tuoitre.vn/co-nhung-lo-than...ve-do-vuot-ton-du-thuoc-20201007124640914.htm


Đã có những lô hàng thanh long xuất khẩu sang Thái Lan bị trả về vì tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt quá quy định cho phép của nước này.​


Có những lô thanh long xuất sang Thái Lan bị trả về do vượt tồn dư thuốc - Ảnh 1.
Quả thanh long cần nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao - Ảnh: SƠN LÂM

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Phúc Nguyên, tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xác nhận thông tin trên và cho hay việc này diễn ra khi Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA) Thái Lan đã ban hành các quy định điều chỉnh việc giám sát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đối với nông sản tươi nhập khẩu, có hiệu lực từ ngày 1-8-2020.

Cụ thể, cơ quan này ban hành các quy định điều chỉnh việc giám sát dư lượng thuốc BVTV đối với nhập khẩu nông sản tươi, dựa trên 3 nhóm mức độ rủi ro, cụ thể là "Nhóm rủi ro rất cao", "Nhóm rủi ro cao" và "Nhóm rủi ro thấp".

Các loại thực phẩm và tên các nhà sản xuất, người bán và các nhà xuất khẩu thuộc "Nhóm rủi ro rất cao" là những bên không tuân thủ các quy định của Thái Lan liên quan đến dư lượng thuốc BVTV.

Đã có khoảng 20% các loại trái cây tươi có tỉ lệ vượt quá quy định được đưa vào nhóm này như cam, thanh long, lê, vải, táo, nho, quýt và chà là tươi...

Ông Nguyên cho hay do thói quen làm hàng xuất khẩu sang Thái Lan giống như hàng xuất qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc, nên nhiều doanh nghiệp không chú trọng quy trình sản xuất nên vừa qua khi nước này áp dụng biện pháp kiểm soát trên, một số doanh nghiệp xuất khẩu thanh long đã bị trả về hoặc hủy hàng khi không đáp ứng yêu cầu.

Hiện nay, xuất khẩu sang Thái Lan chủ yếu là thanh long, một số ít là khoai lang và vải. Kim ngạch xuất khẩu trái cây sang nước này trong 8 tháng đầu năm theo số liệu hải quan là 103 triệu USD, tăng mạnh so với 31,2 triệu USD cùng kỳ năm 2019.

...................................................................................
 

hoamacco

Đã tốn tiền
Trái cây xuất khẩu đây mại dô. Thái trả về thì bán trong nước, kêu gọi lòng yêu nước đồ.
 

Mai_An_Tiem

Senior Member
Gì chứ bọn Thanh Long này nó xịt thuốc cực nhiều, tôi quen mấy lão trồng xuất khẩu bảo xịt trước 1-1.5 tháng trước khi lái vào mua là vừa :sweat:

Gửi từ Cõi Thiên Thai bằng vozFApp
 

ndtoan

Senior Member
Nhờ ăn đồ bị xịt thuốc thế này mà Covid bị dính thuốc lăn ra chết

Ngạo nghễ
 
Top