Cổ phiếu bị kiểm soát, Vietnam Airlines chuẩn bị phương án tăng vốn

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://nld.com.vn/kinh-te/co-phieu...n-bi-phuong-an-tang-von-20220808001308668.htm

6 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines lỗ hơn 5.000 tỉ đồng, khiến tình trạng âm vốn chủ sở hữu thêm trầm trọng. Hãng vừa tiếp tục có báo cáo giải trình biện pháp, lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP - Vietnam Airlines (mã HVN-HOSE) vừa có báo cáo Giải trình biện pháp, lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu HVN bị kiểm soát gửi Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE)

Tại báo cáo này, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà cho biết lỗ sau thuế thu nhập doanh nghiệp Quý 2/2022 của báo cáo tài chính Công ty mẹ và báo cáo tài chính hợp nhất giảm mạnh (lần lượt giảm 44%, 43%) so với Quý 2/2020 và đang trong lộ trình giảm so với Quý 1/2022.

Theo Vietnam Airlines, đây là kết quả bước đầu khả quan sau khi chủ động triển khai hàng loạt các giải pháp ngắn hạn và dài hạn để giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 và cải thiện kết quả sản xuất, kinh doanh và bổ sung nguồn vốn và dòng tiền cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, do thị trường vận chuyển quốc tế vẫn đang phục hồi chậm, cộng thêm một số yếu tố tiêu cực phát sinh như xung đột chiến tranh Nga - Ukraine đẩy giá nhiên liệu tăng cao, ảnh hưởng xấu đến khai thác quốc tế của hãng; các rủi ro tài chính (tỉ giá, lãi suất) gia tăng nên hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn tiếp tục bị thua lỗ trong Quý 2 và 6 tháng đầu năm 2022. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, mức lỗ công ty mẹ là 4.685 tỉ đồng, mức lỗ hợp nhất là 5.254 tỉ đồng.

"Theo dự báo, thị trường quốc tế sẽ từng bước được phục hồi, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty cũng sẽ có kết quả tích cực hơn vào nửa cuối năm 2022 và năm 2023" - Tổng giám đốc Lê Hồng Hà nêu trong báo cáo.

Vietnam Airlines đã hoàn thành Đề án cơ cấu lại Tổng công ty giai đoạn 2021-2025 (Đề án), đã báo cáo Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 và đang trình cấp có thẩm quyền. Trong đề án, năm 2022, Vietnam Airlines sẽ thực hiện đồng bộ 3 nhóm giải pháp để khắc phục tình trạng lỗ hợp nhất và âm vốn chủ sở hữu hợp nhất.

Trước hết, Hãng sẽ cải thiện kết quả hoạt động kinh doanh vận tải hàng không: Thực hiện đồng bộ các giải pháp để tăng cường thích nghi, nhanh chóng phục hồi và cải thiện kết quả hoạt động kinh doanh; sử dụng hiệu quả năng lực sản xuất không đẩy lỗ lũy kế tăng cao trong giai đoạn thị trường chưa phục hồi hoàn toàn và tiến tới có lãi trong các năm sau.

Bên cạnh đó, tái cơ cấu tài sản và danh mục đầu tư tài chính để gia tăng thu nhập, dòng tiền.

Đồng thời, Hãng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn chủ sở hữu sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

...............
 

dontxiaolin.6

Senior Member
giá vé gấp đôi VJ thì thôi, ko dành cho số đông, tao mua vé 3 người VJ hết 3tr6, qa VNA 5tr4 thì thôi, đéo biết làm gì trong 10h để kiếm dc 2 tr
 
Top