Cổ phiếu Tencent tăng mạnh nhất một tháng

demon0989

Senior Member
Lại cái kiểu "càng bị Mỹ cấm càng mạnh" như Huawei àTrên sàn Hong Kong chiều nay, cổ phiếu Tencent hiện tăng tới 5,8% - mạnh nhất một tháng sau thông tin lạc quan về lệnh cấm WeChat.

Mức tăng này đã kéo vốn hóa Tencent lên thêm 37 tỷ USD. Bloomberg cuối tuần trước trích nguồn tin thân cận cho biết vài ngày gần đây, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách trấn an các công ty Mỹ, trong đó có Apple, rằng họ vẫn có thể làm việc với Tencent tại Trung Quốc. Quan chức cấp cao của Mỹ đã nói chuyện với một số doanh nghiệp, do nhận ra lệnh cấm quy mô lớn có thể hủy hoại ngành công nghệ, bán lẻ, game, viễn thông và nhiều ngành khác của Mỹ.

Ứng dụng WeChat của Tencent đang là mục tiêu của giới chức Mỹ. Ảnh:Reuters

Ứng dụng WeChat của Tencent đang là mục tiêu của giới chức Mỹ. Ảnh:Reuters

Hồi giữa tháng, lãnh đạo WeChat cũng trấn an nhà đầu tư rằng sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể chỉ áp dụng với việc kinh doanh của WeChat ở nước ngoài. Lệnh này được công bố ngày 6/8, cấm các công ty Mỹ làm ăn với ByteDance (công ty mẹ TikTok) và Tencent (công ty mẹ WeChat). Lệnh này đã khiến vốn hóa của Tencent mất tới 66 tỷ USD cho đến cuối tuần trước.

.........................................................................
 
Top