Cổ phiếu Tesla vượt mốc 2.000 USD, vốn hoá thị trường đạt 372 tỷ USD

anhxipo1

Senior Member
Cổ phiếu của Tesla khép lại phiên 20/8 ở mức cao kỷ lục 2.001,83 USD, tăng 6,6%.


von-hoa-tesla-vuot-moc-2000-usd1597991383.jpg
Cổ phiếu của Tesla Inc lần đầu tiên vượt mốc 2.000 USD vào phiên 20/8, qua đó kéo dài đà tăng giá gần đây cho cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện này trước khi họ chính thức phân tách cổ phiếu vào cuối tháng 8.

Với mức tăng phiên 20/8, giá trị vốn hóa của Tesla đã đạt 372 tỷ USD, chỉ đứng sau 7 công ty thuộc nhóm chỉ số S&P 500 và lớn hơn tất cả những công ty còn lại cùng thuộc chỉ số này. Việc cổ phiếu Tesla tăng mạnh đã góp phần giúp tài sản của Elon Musk bứt phá liên tục trong thời gian qua.

Giới quan sát cho biết cổ phiếu Tesla đã bùng nổ với mức tăng hơn 1.000 USD kể từ đầu năm 2020 do công ty đã đạt được các mục tiêu chính trong năm nay. Nhưng sau báo cáo mới nhất, cố phiếu này thậm chí đã leo xa hơn, khiến một số nhà phân tích dù đánh giá cao kết quả của Tesla vẫn coi sự gia tăng định giá này là quá mức. Hiện cổ phiếu của Tesla là một trong những cổ phiếu được định giá cao nhất tại Phố Wall.

Mới đây, trong cuộc họp báo, tỷ phú Elon Musk đã ca ngợi các nhân viên của Tesla vì đã hoạt động đặc biệt xuất sắc trong khoảng thời gian nhà máy ở California phải đóng cửa hàng tuần vì dịch COVID-19. Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng quy mô của Tesla để đưa mức độ sản xuất của công ty gần hơn với mức độ thông thường của một "đại gia" ngành sản xuất ô tô.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv, cổ phiếu của Tesla hiện đang được định giá cao gấp 148 lần doanh thu dự kiến và mức định giá đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt chia tách cổ phiếu sắp tới.

Ef47Q7_XkBEKC9H.jpg


https://baodautu.vn/co-phieu-tesla-vuot-moc-2000-usd-von-hoa-thi-truong-dat-372-ty-usd-d128154.html
 

mt26691

Senior Member
Vl giá cao gấp 148 lần doanh thu, thế nếu muốn đầu tư thật vào tesla thì biết khi nào cho lời :sweat:
 

hatavn

Senior Member
Nghe nói có anh rapper đắc đạo 300 chỉ số tài chính đánh cp tsla chạm đáy ăn đc mấy trăm ngàn đô mà bây h lên lại 2000 rồi à, cp mỹ bơm tiền giỏi thật :misdoubt:
 

datthinh91

Senior Member
Tiền không quan trọng, tiền chỉ là công cụ để hiện thực hóa những ý tưởng được nhiều người đồng tình. Không loại trừ có mấy anh lướt sóng, nhưng để giá cổ phiếu cao gấp 148 lần doanh thu thì mấy anh lướt sóng điên rồi chăng? Hóng chuyên gia vào phân tích.
 

gavemang

Senior Member
Bong bóng rồi, CK Mỹ sắp vỡ. Đến thằng bánh vẽ này mà còn tăng phi mã thì T không dám nghĩ đến khi vỡ kinh tế Mẽo sẽ thế nào.
À mà cty nào sản xuất bong bóng cho Mẽo mà tốt vãi đái vậy?
 

kenzabo

Senior Member
em kô rành cổ phiếu lắm,nếu cổ cao qua thì làm sao cổ đông kiếm lời được mấy bác ?
rõ ràng tesla tăng quá nhanh rồi còn gì
 
em kô rành cổ phiếu lắm,nếu cổ cao qua thì làm sao cổ đông kiếm lời được mấy bác ?
rõ ràng tesla tăng quá nhanh rồi còn gì
Bán cổ phiếu ra
Trc cổ giá 1k giữ 100 cổ = 100k
Giờ giá lên 2k thì bán bớt 50 cổ, vẫn còn 50 cổ giá tổng vẫn 100k
Chốt lời 100k
Giá xuống thì lấy 100k đó mua vào,
Giá tăng thì lại bán ra bớt :matrix:
 

Lamborghini Urus

Junior Member
em kô rành cổ phiếu lắm,nếu cổ cao qua thì làm sao cổ đông kiếm lời được mấy bác ?
rõ ràng tesla tăng quá nhanh rồi còn gì
Do niềm tin của nhà đầu tư thôi bác, kiểu như lan đột biến ấy, càng nhiều người quan tâm, đầu tư thì thổi giá lên nhanh :sweat:
 
Top