Cơ quan chính phủ Mỹ có nạn quấy rối tình dục, lãnh đạo xin từ chức

MasterchiefsReborn

Senior Member

Lãnh đạo cơ quan quản lý các ngân hàng Mỹ đã đệ đơn từ chức hôm 20.5, sau khi nạn quấy rối tình dục và văn hóa 'nam quyền' độc hại tại cơ quan này bị phơi bày trong một báo cáo độc lập.

Hồi đầu tháng này, công ty luật Cleary Gottlieb công bố báo cáo về môi trường làm việc tại Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ (FDIC). Theo báo cáo, FDIC không phải là môi trường làm việc an toàn với nhiều nhân viên, vì chuyện quấy rối tình dục, phân biệt đối xử và các hành vi sai trái khác xảy ra thường xuyên.

Báo cáo này, cùng với những tiết lộ khác trên truyền thông trước đó, đã tạo ra sức ép lớn đối với ban lãnh đạo FDIC, cơ quan độc lập của chính phủ Mỹ chịu trách nhiệm đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính. Chủ tịch FDIC Martin Gruenberg cuối cùng đã quyết định từ chức.

"Trước những sự kiện gần đây, tôi sẵn sàng từ bỏ trọng trách của mình một khi người kế nhiệm được phê chuẩn", ông Gruenberg cho biết trong tuyên bố hôm 20.5, theo AFP.

"Cho đến thời điểm đó, tôi sẽ tiếp tục hoàn thành trách nhiệm của mình với tư cách chủ tịch FDIC, bao gồm việc thay đổi văn hóa công sở tại FDIC", ông nói.

1716277900109.png

Chủ tịch FDIC Martin Gruenberg

Ông Gruenberg đã nắm giữ các vai trò lãnh đạo cấp cao tại FDIC liên tục kể từ năm 2005, dưới thời các tổng thống của cả 2 đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ tại Mỹ. Gần đây nhất, ông được Tổng thống Joe Biden tái bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch FDIC.

Báo cáo độc lập của Cleary Gottlieb, được công bố hôm 7.5, trích dẫn lời kể của hơn 500 người, trong đó có những người cáo buộc rằng ông Gruenberg đã có hành vi bắt nạt và lăng mạ bằng lời nói. Một số nhân viên FDIC mô tả ông Gruenberg là người “khắc nghiệt” và “hung hăng”, cũng như dễ mất bình tĩnh.

Các tác giả của báo cáo cho rằng mặc dù hành vi của ông Gruenberg không phải là "nguyên nhân sâu xa dẫn đến nạn quấy rối tình dục và phân biệt đối xử tại cơ quan", văn hóa công sở "bắt đầu từ bên trên".

Sau khi báo cáo được công bố, ông Gruenberg thừa nhận đây là vấn đề nghiêm trọng và ông cam kết sẽ thực hiện các khuyến nghị được nêu ra trong đó. Ông cũng cho biết ông phải chịu trách nhiệm cuối cùng về mọi việc xảy ra ở FDIC và xin lỗi về mọi hành vi sai trái.

"Phải có những thay đổi cơ bản tại FDIC... Những thay đổi đó bắt đầu với ban lãnh đạo mới, những người phải sửa chữa văn hóa độc hại tại cơ quan, coi những người đang làm việc ở đó, nam cũng như nữ, và nhiệm vụ của họ, là ưu tiên hàng đầu", thượng nghị sĩ bang Ohio Sherrod Brown nói hôm 20.5.

Bình luận về thông báo từ chức của ông Gruenberg, một phát ngôn viên của Nhà Trắng cảm ơn ông vì "sẵn sàng ở lại FDIC cho đến khi người kế nhiệm được phê chuẩn nhằm tiếp tục bảo vệ sự ổn định về tài chính của đất nước chúng ta".

...............
 
"Lãnh đạo cơ quan quản lý các ngân hàng Mỹ đã đệ đơn từ chức hôm 20.5, sau khi nạn quấy rối tình dục và văn hóa 'nam quyền' độc hại tại cơ quan này bị phơi bày trong một báo cáo độc lập."

rồi nếu có nữ quyền độc hại thì có bị tế không nhỉ :shame:
 
Back
Top