Cơ quan Huyện ủy, UBND huyện Yên Định mắc nợ 50 tỉ đồng

LAHAN1234

Junior Member
Trong nhiều năm liên tục, Huyện ủy và UBND H.Yên Định (Thanh Hóa) đã chi tiêu vô tội vạ, không đúng nguyên tắc tài chính, khiến cả hai cơ quan lâm vào cảnh nợ nần chồng chất với số tiền lên tới khoảng 50 tỉ đồng
Hệ lụy là hàng chục cán bộ đang phải điêu đứng vì không lấy lại được tiền họ đã bỏ ra chi tiêu theo yêu cầu của lãnh đạo huyện.
Theo tài liệu mà Thanh Niên có được, việc nợ nần của Huyện ủy và UBND H.Yên Định chủ yếu diễn ra trong giai đoạn 2011 - 2015, khi ông Hoàng Cao Thắng làm Bí thư Huyện ủy và bà Ngô Thị Hoa làm Chủ tịch UBND huyện. Hiện cả ông Thắng và bà Hoa đều đã nghỉ hưu.
Cấp dưới bị vạ lây
Ngày 14.3, một nữ cán bộ đứng đầu một cơ quan thuộc UBND H.Yên Định (nay đã nghỉ hưu) cho biết trong giai đoạn làm việc, bà phải bỏ tiền của gia đình, và vay mượn khắp nơi để có tiền cho các hoạt động của đơn vị mình.
Không những thế, bà còn nhiều lần phải bỏ tiền ra để lãnh đạo UBND huyện đi tiếp khách, ăn uống, nghỉ ngơi. Tất cả những lần chi tiền đều có chứng từ liên quan và theo chỉ đạo của bà Ngô Thị Hoa, Chủ tịch UBND huyện, với số tiền lên tới hơn 4 tỉ đồng.

Toàn bộ số tiền này đều là tiền của cá nhân nữ cán bộ trên. Thế nhưng, suốt từ năm 2013 đến nay, dù nhiều lần đòi nợ UBND H.Yên Định, làm đơn gửi đến UBND tỉnh Thanh Hóa, Thanh tra Chính phủ, thậm chí làm cả đơn khởi kiện ra TAND H.Yên Định, TAND tỉnh Thanh Hóa, nhưng vị cán bộ này vẫn chưa được UBND H.Yên Định thanh toán đồng nào.
Trong giai đoạn 2011 - 2015, nhiều cán bộ công tác tại các vị trí của Văn phòng Huyện ủy Yên Định, Văn phòng UBND, Phòng Văn hóa - Thể thao, Phòng Thanh tra... cho đến người làm việc cho nhà ăn của UBND H.Yên Định cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự.

bg_progress_text.png

txt_progress_up.png

progress_arrow.pngbg_progress_text.png

txt_progress_down.png

progress_arrow.png

Bất cứ khi nào, nếu Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu là những cán bộ trên lại phải mang tiền của gia đình mình, thậm chí vay ngân hàng để cho tập thể chi tiêu. Một số cán bộ đi vay tiền, hoặc đứng ra nhận nợ cho UBND H.Yên Định sau đó liên tục bị chủ nợ đến nhà đòi.
Những món nợ của Huyện ủy, UBND H.Yên Định chủ yếu như: nợ tiền sửa sang cơ sở vật chất công sở Huyện ủy, UBND huyện; tiền xăng xe đi công tác của lãnh đạo; tiền sửa xe khi hư hỏng; tiền quà tặng các dịp đại hội, lễ kỷ niệm; tiền chè nước; giấy mực in; tiền ăn uống, nghỉ ngơi khi tiếp khách ở các nhà hàng, khách sạn của lãnh đạo huyện đều được chi theo kiểu này.
“Không nghĩ là lún sâu...”
Một cán bộ từng làm Chánh văn phòng UBND H.Yên Định trong giai đoạn này cũng đã phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng chi cho tập thể. Ông kể: “Hồi đó (giai đoạn 2011 - 2015), tiền chi cho hoạt động hành chính sự nghiệp cứ đầu năm là hết luôn. Chi linh tinh đủ các thứ. Anh em cấp dưới như chúng tôi cứ lãnh đạo nói là bỏ tiền của mình ra chi thôi, các bác hứa trả, nhưng ngày càng nợ chồng nợ chất, không trả nổi. Khi chi tiền thì các bác (lãnh đạo huyện) đều cho ý kiến đồng ý mới chi, cũng chả có giấy tờ gì cụ thể, vì không ai xác nhận là vay mượn tiền của anh em cán bộ để chi tiêu cho cơ quan cả. Đặc biệt là thời gian H.Yên Định xây dựng và đón nhận huyện nông thôn mới, khách khứa nhiều đoàn về thăm, ăn uống, ngủ nghỉ các thứ, nhiều khoản anh em bỏ tiền ra chịu nợ cho huyện. Lúc đó, cứ có việc, bí thư với chủ tịch huyện hô, thì anh em thực hiện. Không nghĩ là lún sâu đến như bây giờ”.

https://m.thanhnien.vn/thoi-su/co-quan-huyen-uy-ubnd-huyen-mac-no-50-ti-dong-1196093.html
 

/i\

Junior Member
Chi ngân sách huyện bao nhiêu sếp biết hết, sao có chuyện âm cả 50 tỷ thế :nosebleed:
 

Galaxy.Note3N900D

Senior Member
Những món nợ của Huyện ủy, UBND H.Yên Định chủ yếu như: nợ tiền sửa sang cơ sở vật chất công sở Huyện ủy, UBND huyện; tiền xăng xe đi công tác của lãnh đạo; tiền sửa xe khi hư hỏng; tiền quà tặng các dịp đại hội, lễ kỷ niệm; tiền chè nước; giấy mực in; tiền ăn uống, nghỉ ngơi khi tiếp khách ở các nhà hàng, khách sạn của lãnh đạo huyện đều được chi theo kiểu này.
Tiền cơ sở vật chất thỉ đòi được còn mấy cái mực in ăn uống tiếp khách, giờ đưa hóa đơn ra mà bên huyện chối băng đi bảo là anh tự nguyện thì làm sao?
Chơi dơ quá :beat_shot:
 
Top