Cơ sở thẩm mỹ trái phép khoá cửa ngăn đoàn kiểm tra, công an tới mới chịu mở

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/co-so-tham-my-tr...cong-an-toi-moi-chiu-mo-20210319085036313.htm

TTO - Một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chăm sóc da mặt đã “lấn sân” sang phẫu thuật thẩm mỹ không phép ngay tại địa bàn quận 1 (TP.HCM) đã có hành vi đối phó với đoàn kiểm tra bằng cách khóa cầu thang máy, khóa cửa đường đi bộ từ tầng trệt lên tầng 1.

Cơ sở thẩm mỹ trái phép khoá cửa ngăn đoàn kiểm tra, công an tới mới chịu mở - Ảnh 1.

Cơ sở “Viet Anh Mega Beauty Center” phẫu thuật thẩm mỹ không phép ngay tại địa bàn quận 1 - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Ngày 18-3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã vạch trần một cơ sở có tên là "Viet Anh Mega Beauty Center" tại địa chỉ số 15 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1.

Cơ sở này gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi không hợp tác và có hành vi đối phó với đoàn kiểm tra bằng cách khóa cầu thang máy, khóa cửa đường đi bộ từ tầng trệt lên tầng 1.

Thanh tra Sở Y tế phải phối hợp Công an TP.HCM và chính quyền địa phương, chủ cơ sở mới mở khoá cho đoàn kiểm tra làm nhiệm vụ.

Người đại diện cơ sở không xuất trình được các chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động liên quan đến các hoạt động khám, chữa bệnh chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Đặc biệt cơ sở này bên ngoài không có biển hiệu mà chỉ có địa chỉ số nhà 15 Thạch Thị Thanh, nhưng khi bước vào bên trong là biển hiệu quảng cáo lớn với hình ảnh các cô gái và dòng chữ "Viet Anh Mega Beauty Center - Đẹp chạm ước mơ! Đại sứ thương hiệu tại Việt Anh Mega Beauty Center", và biển hiệu "Viet Anh Mega Beauty Center" tại quầy thu ngân của cơ sở.

Vào trang Facebook có tên "VIỆT ANH Mega Beauty Center", Đoàn kiểm tra ghi nhận có các nội dung quảng cáo không đúng quy định về phẫu thuật thẩm mỹ như "nâng mũi siêu cấu trúc", "thẩm mỹ cô bé"...

Đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều sổ sách ghi danh sách khách hàng thực hiện dịch vụ thẩm mỹ, tờ khai thông tin khách hàng trước tiểu phẫu…

Đoàn kiểm tra ghi nhận có 1 khách hàng đã thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt tại cơ sở vào ngày 12-3 và sẽ quay lại tái khám. Ngoài ra còn có 2 khách hàng khác đang được tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó 1 khách hàng đã đóng tiền 14 triệu đồng cho cơ sở.

Khi đi lên các tầng, đoàn kiểm tra ghi nhận 4 tầng của cơ sở đều có các thiết bị phẫu thuật thẩm mỹ như: đèn phẫu thuật, thuốc kháng sinh… Tại sân thượng còn phát hiện 1 khu vực để 2 máy hút dịch, 1 máy có bình thủy tinh đựng dịch hút màu đỏ tươi của máu…

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng ngay hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

...
 
Top