Có thể hủy thêm 3 chặng đua F1 vì Covid-19

LucasHood

Senior Member
Vì ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, mùa giải F1 2020 đã không thể khởi tranh đúng kế hoạch. Chặng đua đầu tiên trong mùa giải tại Australia đã bị hủy bỏ trong khi ba chặng đua tại Trung Quốc, Việt Nam và Bahrain đã bị hoãn để chờ ngày sắp xếp lại lịch.Mùa giải F1 2020 vẫn chưa thể khởi tranh vì dịch Covid-19. (Ảnh: F1.com)

Theo kế hoạch hiện tại, mùa giải F1 sẽ khởi tranh vào ngày 3/5 với chặng đua ở Hà Lan. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp tại châu Âu khiến các nhà tổ chức F1 phải xem xét lại lịch đua cho phù hợp.

Theo tiết lộ từ BBC, các chặng đua tại Monaco, Tây Ban Nha và Brazil có thể sẽ bị hủy. Khi đó mùa giải năm nay của F1 sẽ chỉ còn 17 chặng đua và sẽ bắt đầu tại Azerbaijan vào ngày 7/6. Các chặng đua tại Việt Nam, Trung Quốc và Bahrain sẽ được dời đến cuối năm.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những tính toán ban đầu. Những quyết định chính thức vẫn chưa được các nhà tổ chức F1 đưa ra và người hâm mộ vẫn sẽ phải chờ đợi khi dịch Covid-19 được đẩy lùi để có thể chứng kiến mùa giải F1 2020 khởi tranh./.

Trần Tiến/VOV.VN
Theo BBC

Nguồn VOV https://vov.vn/the-thao/co-the-huy-them-3-chang-dua-f1-vi-covid19-1024191.vov
 
Top