Thuydunglim28
Junior Member
Theo tỉ lệ cứ nửa cân đậu nành thì 100g gelatin và 600 ml nước. Nhớ lúc lọc bã thì phải lọc mịn tránh dây bã không lúc sau tàu hũ không mịn
có cái cân tự chế của ông từ những năm thời pháp thuộc tới giờ, bao nhiêu đậu thì chừng nào thạch cao. để khi nào về quê lấy ra chụp ảnh và ghi công thức tỉ lệ cho. dùng thạch cao ăn mới ngoncó tỉ lệ không ạ
hoá ra dùng thạch cao ạ
không đắt đâu. tầm 30k 100g nhưng mà thím k biết là nửa cân đậu làm nhiều lắm luôn. mỗi lần ăn làm 200g thôi thì tốn khoảng 15k gelatin. nhưng mà siêu nhiềunếu làm bằng galatin chi phí có cao quá ko thím nhỉ
mình làm tự ăn hạn không nên làm thạch caocó cái cân tự chế của ông từ những năm thời pháp thuộc tới giờ, bao nhiêu đậu thì chừng nào thạch cao. để khi nào về quê lấy ra chụp ảnh và ghi công thức tỉ lệ cho. dùng thạch cao ăn mới ngon
Chào chị ạ. Em có điều muốn hỏi ạmình làm tự ăn hạn không nên làm thạch cao
bạn bỏ dầu chuối khi ăn không ?Chào chị ạ. Em có điều muốn hỏi ạ
Chị đã làm thạch sương sáo bao giờ chưa ạ? Em làm cứ bị đắng với mùi, từ bột ạ
Dạ không ạ. Cho dầu chuối thì bớt mùi ạ?bạn bỏ dầu chuối khi ăn không ?
ở sg ra chợ bà hoa mua 1 miếng rong biển về nấu ăn cho ngonChào chị ạ. Em có điều muốn hỏi ạ
Chị đã làm thạch sương sáo bao giờ chưa ạ? Em làm cứ bị đắng với mùi, từ bột ạ
Thạch sương sáo mùi thì bản chất nó vậy. Nên lúc quấy bột bản nhỏ một hai giọt tinh dầu chuối vào là okChào chị ạ. Em có điều muốn hỏi ạ
Chị đã làm thạch sương sáo bao giờ chưa ạ? Em làm cứ bị đắng với mùi, từ bột ạ
ừ đúng rồi. dầu chuối để thạch thơmDạ không ạ. Cho dầu chuối thì bớt mùi ạ?
Thanks c ạ. Em sẽ thử vào lần tới. Mong thành công hehe.Thạch sương sáo mùi thì bản chất nó vậy. Nên lúc quấy bột bản nhỏ một hai giọt tinh dầu chuối vào là ok
Lúc khuấy bột phải khuấy thật tan. làm theo tỉ lệ hướng dẫn trên hộp bột có phần hơi đặc nên làm nhiều mình cho thêm nước. chứ k theo tỉ lệ vậy
e tính kiếm vỉa hè bán linh tinhTính đi bán chè à thím? Công thức dùng đường nho của em thì chỉ lỗ chứ k lãi :v
Gt cho thím vài món ngon ez làm:
- Thạch găng, em trồng 1 cây từ nhỏ, vò làm thạch ăn suốt, đổ sữa dừa vào.
- Trà thái rau câu
- Tào phớ ra thương lượng với hàng đậu phụ đi thím, hồi e mua 100g đường nho 50k r
- Nước mía sầu riêng Sầu riêng xay ra đánh bông lên với dừa phủ trên cốc nước mía, rắc ít lạc vào, quên sầu
thím ở đâu vậy ạMình từng bán tàu hũ (tào phớ) chuyên nghiệp đây. Đọc theo công thức thì ko làm được đâu.
Có công đoạn rót đậu nành nóng vào thạch cao và bột gạo phải làm đều tay ko thì nó sẽ bị ko đều, chỗ cứng chỗ mềm. Làm quen mới được.
+ Thạch cao ở đây là thạch cao thuốc bắc dùng trong các thang thuốc đông y chứ ko phải là cái thạch cao xây nhà đâu mà độc.
View attachment 170460
View attachment 170459
em cám ơn thím nhécó cái cân tự chế của ông từ những năm thời pháp thuộc tới giờ, bao nhiêu đậu thì chừng nào thạch cao. để khi nào về quê lấy ra chụp ảnh và ghi công thức tỉ lệ cho. dùng thạch cao ăn mới ngon
để em thửkhông đắt đâu. tầm 30k 100g nhưng mà thím k biết là nửa cân đậu làm nhiều lắm luôn. mỗi lần ăn làm 200g thôi thì tốn khoảng 15k gelatin. nhưng mà siêu nhiều
Mình bán ở SGthím ở đâu vậy ạ
e xin đc diện kiến được không ạ