có thím nào biết làm tào phớ không ạ

Theo tỉ lệ cứ nửa cân đậu nành thì 100g gelatin và 600 ml nước. Nhớ lúc lọc bã thì phải lọc mịn tránh dây bã không lúc sau tàu hũ không mịn
 
có tỉ lệ không ạ
hoá ra dùng thạch cao ạ
có cái cân tự chế của ông từ những năm thời pháp thuộc tới giờ, bao nhiêu đậu thì chừng nào thạch cao. để khi nào về quê lấy ra chụp ảnh và ghi công thức tỉ lệ cho. dùng thạch cao ăn mới ngon :D
 
Tính đi bán chè à thím? Công thức dùng đường nho của em thì chỉ lỗ chứ k lãi :v
Gt cho thím vài món ngon ez làm:
  • Thạch găng, em trồng 1 cây từ nhỏ, vò làm thạch ăn suốt, đổ sữa dừa vào.
  • Trà thái rau câu
  • Tào phớ ra thương lượng với hàng đậu phụ đi thím, hồi e mua 100g đường nho 50k r
  • Nước mía sầu riêng :love: Sầu riêng xay ra đánh bông lên với dừa phủ trên cốc nước mía, rắc ít lạc vào, quên sầu :love:
 
nếu làm bằng galatin chi phí có cao quá ko thím nhỉ
không đắt đâu. tầm 30k 100g nhưng mà thím k biết là nửa cân đậu làm nhiều lắm luôn. mỗi lần ăn làm 200g thôi thì tốn khoảng 15k gelatin. nhưng mà siêu nhiều :)
 
có cái cân tự chế của ông từ những năm thời pháp thuộc tới giờ, bao nhiêu đậu thì chừng nào thạch cao. để khi nào về quê lấy ra chụp ảnh và ghi công thức tỉ lệ cho. dùng thạch cao ăn mới ngon :D
mình làm tự ăn hạn không nên làm thạch cao
 
Chào chị ạ. Em có điều muốn hỏi ạ :love:
Chị đã làm thạch sương sáo bao giờ chưa ạ? Em làm cứ bị đắng với mùi, từ bột ạ :(
Thạch sương sáo mùi thì bản chất nó vậy. Nên lúc quấy bột bản nhỏ một hai giọt tinh dầu chuối vào là ok
Lúc khuấy bột phải khuấy thật tan. làm theo tỉ lệ hướng dẫn trên hộp bột có phần hơi đặc nên làm nhiều mình cho thêm nước. chứ k theo tỉ lệ vậy
 
Thạch sương sáo mùi thì bản chất nó vậy. Nên lúc quấy bột bản nhỏ một hai giọt tinh dầu chuối vào là ok
Lúc khuấy bột phải khuấy thật tan. làm theo tỉ lệ hướng dẫn trên hộp bột có phần hơi đặc nên làm nhiều mình cho thêm nước. chứ k theo tỉ lệ vậy
Thanks c ạ. Em sẽ thử vào lần tới. Mong thành công hehe.
 
Bác mình làm đậu phụ đây. Thấy có cho thạch cao gì đâu nhỉ, đỗ tương ngâm xay lọc xong cho vào nấu, nấu đến 1 độ nào ấy thì múc nước chua đổ vào (nước chua này chính là nước chảy ra lúc ép đậu trong khuôn để 1 ngày là chua lòm muối dưa cũng ngon)
Tào phớ hay chỗ mình gọi là óc đậu thì bác mình đun + chế nước chua kiểu khác là ra. Lấy lon bia cắt vát để xắn ra cho vào nước đường rồi ăn.
Nói chung óc đậu ít làm lắm, chủ yếu là đậu phụ và sữa đậu. Làm không dùng hoá chất gì cả, ép đậu bằng cái chân trụ đá hay thấy ở các nhà cổ ấy.
 
Mình từng bán tàu hũ (tào phớ) chuyên nghiệp đây. Đọc theo công thức thì ko làm được đâu.
Có công đoạn rót đậu nành nóng vào thạch cao và bột gạo phải làm đều tay ko thì nó sẽ bị ko đều, chỗ cứng chỗ mềm. Làm quen mới được.
+ Thạch cao ở đây là thạch cao thuốc bắc dùng trong các thang thuốc đông y chứ ko phải là cái thạch cao xây nhà đâu mà độc.



12898302_10201368010837477_1016561954839943209_o.jpg

12891492_10201368011117484_4431949979184871049_o.jpg
 
Tính đi bán chè à thím? Công thức dùng đường nho của em thì chỉ lỗ chứ k lãi :v
Gt cho thím vài món ngon ez làm:
  • Thạch găng, em trồng 1 cây từ nhỏ, vò làm thạch ăn suốt, đổ sữa dừa vào.
  • Trà thái rau câu
  • Tào phớ ra thương lượng với hàng đậu phụ đi thím, hồi e mua 100g đường nho 50k r
  • Nước mía sầu riêng :love: Sầu riêng xay ra đánh bông lên với dừa phủ trên cốc nước mía, rắc ít lạc vào, quên sầu :love:
e tính kiếm vỉa hè bán linh tinh
chứ ko đói quá thím
 
Mình từng bán tàu hũ (tào phớ) chuyên nghiệp đây. Đọc theo công thức thì ko làm được đâu.
Có công đoạn rót đậu nành nóng vào thạch cao và bột gạo phải làm đều tay ko thì nó sẽ bị ko đều, chỗ cứng chỗ mềm. Làm quen mới được.
+ Thạch cao ở đây là thạch cao thuốc bắc dùng trong các thang thuốc đông y chứ ko phải là cái thạch cao xây nhà đâu mà độc.



View attachment 170460
View attachment 170459
thím ở đâu vậy ạ
e xin đc diện kiến được không ạ
 
có cái cân tự chế của ông từ những năm thời pháp thuộc tới giờ, bao nhiêu đậu thì chừng nào thạch cao. để khi nào về quê lấy ra chụp ảnh và ghi công thức tỉ lệ cho. dùng thạch cao ăn mới ngon :D
em cám ơn thím nhé
có gì thím hộ em với
 
Back
Top