có thím nào biết làm tào phớ không ạ

ntmhbsm1

Senior Member
cho em bái sự được không ạ
thâts nghiệp lâu quá muốn học nghề ạ
em đội ơn
 
cho em bái sự được không ạ
thâts nghiệp lâu quá muốn học nghề ạ
em đội ơn
hB8nmx5.png
ra hàng đậu phụ quỳ gối là được đó fen
G1uz9HC.png
 
đậu nành ngâm 3 tiếng, xay mịn vắt lọc lấy nước, nấu sôi lên cân tỷ lệ bột đá thạch cao đã được nung thành tro trét vào xung quanh thùng nhựa cách nhiệt hình tròn và đổ sữa đậu vào theo hình xoáy nước(cân tỷ lệ bao nhiêu thì tùy vào lượng đậu)
 
đậu nành ngâm 3 tiếng, xay mịn vắt lọc lấy nước, nấu sôi lên cân tỷ lệ bột đá thạch cao đã được nung thành tro (cân tỷ lệ bao nhiêu thì tùy vào lượng đậu)
thạch cao hại sức khoẻ phải ko thím
 
thạch cao hại sức khoẻ phải ko thím
ko rành, nhưng nghề này ngày xưa ông nội mình phải giả vờ đi ở đợ cho nhà làm nghề này để học lõm cách cân tỷ lệ bột thạch cao để đậu hủ đông lại, vì nếu dư thì đậu hủ sẽ cứng mà ít thì đậu hủ non và bị chảy nước.
 
nhanh thì mua sưa đậu nành vinasoy về. đun sôi rồi để hơi nguội. Tức là tầm khoảng 40 độ c rồi cho gelatin vào khuấy rồi bỏ tủ lạnh. Gelatin bỏ ít thôi cho có độ đông là đc. Nhiều nó thành thạch.
đông rồi thì lấy ra bát chan nước cốt dừa hoặc nước đường ( nước đường nấc để nguội ) rồi dùng thôi.
Còn nếu có tgian mình nghĩ nên làm bằng đậu nành.
đậu nành ngâm tầm 6 tiếng để có độ nở nhất định. đổ đậu nành vào xay ở cối sinh tố ( thêm nước). xay xong lấy vải lọc vắt. rồi xay rồi lấy vải lọc vắt tầm 3 lần. thì lấy nước và bỏ bã đi. Nước bác nấu lên rồi cho ít đường. Tương tự như làm bằng sữa đậu vinasoy cũng bỏ gelatin...
đơn giản mà làm một hôm để đươc mấy ngày. Trời mùa này ăn đúng chuẩn
 
ko rành, nhưng nghề này ngày xưa ông nội mình phải giả vờ đi ở đợ cho nhà làm nghề này để học lõm cách cân tỷ lệ bột thạch cao để đậu hủ đông lại, vì nếu dư thì đậu hủ sẽ cứng mà ít thì đậu hủ non và bị chảy nước.
có tỉ lệ không ạ
hoá ra dùng thạch cao ạ
 
nhanh thì mua sưa đậu nành vinasoy về. đun sôi rồi để hơi nguội. Tức là tầm khoảng 40 độ c rồi cho gelatin vào khuấy rồi bỏ tủ lạnh. Gelatin bỏ ít thôi cho có độ đông là đc. Nhiều nó thành thạch.
đông rồi thì lấy ra bát chan nước cốt dừa hoặc nước đường ( nước đường nấc để nguội ) rồi dùng thôi.
Còn nếu có tgian mình nghĩ nên làm bằng đậu nành.
đậu nành ngâm tầm 6 tiếng để có độ nở nhất định. đổ đậu nành vào xay ở cối sinh tố ( thêm nước). xay xong lấy vải lọc vắt. rồi xay rồi lấy vải lọc vắt tầm 3 lần. thì lấy nước và bỏ bã đi. Nước bác nấu lên rồi cho ít đường. Tương tự như làm bằng sữa đậu vinasoy cũng bỏ gelatin...
đơn giản mà làm một hôm để đươc mấy ngày. Trời mùa này ăn đúng chuẩn
nếu làm bằng galatin chi phí có cao quá ko thím nhỉ
 
Back
Top