Có thím nào nấu ăn nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không? Làm sao nêm cháo lòng ngon như ngoài hàng mấy thím?

Ra quầy hàng ăn cháo lòng, hủ tiếu, bánh canh, nui... thấy vị ngon vừa miệng hơn nhà nấu, không biết có phải do nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không mấy thím?
Ăn nhiều mì chính có bị mất trí nhớ không nhỉ?

Nêm nhiều mỳ chính mới là không ngon. Vị ngọt của mỳ chính nó lợ lợ tinh mồm thì ăn là biết. Nấu phở cháo mỳ bún muốn ngon thực sự thì ko xài mỳ chính nó mới ngon. Nấu 1 nồi nước xương thật ngon là đc. Nên mắm, muối đường vừa mồm là ok. Bản thân nước xương, đặc biệt là xương ống nó đã rất đậm đà ngọt nước rồi. Vị ngọt nó tự nhiên, bọn mỳ chính bột ngọt chỉ là giả vị thôi không bằng đc. Ninh xương ống thì hơi kỳ công. Nhà làm ít thời gian, nấu đơn giản hơn thì ninh sườn cục và bỏ thêm mấy con sá sùng vô cũng đc. Nhà t ko xài mỳ chính bh nhưng nấu phở mỳ bún ngon hơn ngoài hàng :)

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
 
Nêm nhiều mỳ chính mới là không ngon. Vị ngọt của mỳ chính nó lợ lợ tinh mồm thì ăn là biết. Nấu phở cháo mỳ bún muốn ngon thực sự thì ko xài mỳ chính nó mới ngon. Nấu 1 nồi nước xương thật ngon là đc. Nên mắm, muối đường vừa mồm là ok. Bản thân nước xương, đặc biệt là xương ống nó đã rất đậm đà ngọt nước rồi. Vị ngọt nó tự nhiên, bọn mỳ chính bột ngọt chỉ là giả vị thôi không bằng đc. Ninh xương ống thì hơi kỳ công. Nhà làm ít thời gian, nấu đơn giản hơn thì ninh sườn cục và bỏ thêm mấy con sá sùng vô cũng đc. Nhà t ko xài mỳ chính bh nhưng nấu phở mỳ bún ngon hơn ngoài hàng :)

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
Đúng rồi vị mỳ chính nó lợ lợ khó ăn bome, đi ăn hàng bún miến phở nào cho ít xương nhiều mỳ chính là cái nước khó ăn vãi chứ ngon nghẻ gì. Muốn nước ngon thì chỉ xương cục ninh lâu và sá sùng như fen nói, hoặc một số nơi cho mực khô, tôm khô vào nhưng phải khử mùi tanh không thì nước bị nồng mùi.
 
Say mì chính hay bất cứ tác hại gì đó chỉ là đồn thổi, không bằng chứng hay nhiên cứu khoa học nào chứng minh cả, có thể có vài trường hợp dị ứng nhưng là hy hữu. Các nước có tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm như châu âu, mỹ, nhật cấp phép cho mì chính như bình thường và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chỉ có dân trí thấp mới anti mì chính thôi.
TÀO LAO, tôi say hoài đây, tôi ăn quán nào nhiều vedan là bủn rủn, tay chân đơ, đơ lưỡi, rất mệt khó thở, tầm 20-30 phút mới trở lại bình thường, nên ko bao giờ quay lại lần 2.
 
  • Ưng
Reactions: MDP
Muốn cháo lòng ngon như ngoài hàng thì đừng rửa lòng kỹ.
Rửa qua nước lạnh để có hương vị đậm đà khó quên.
Với ruột già thì đừng rửa, bỏ vậy nấu luôn bạn sẽ có đặc sản Nậm pịa Tây Bắc.
:boss:
 
Tôi không biết mấy ông kia nấu thế nào chứ với kinh nghiệm nấu ăn 10 năm làm bếp như tôi, mấy ông hầm xương cho dù có thêm củ cải hay cà rốt kiểu quái gì đi nữa, đảm bảo nước vẫn sẽ lạt nhách.

Tôi hầm biết bao loại từ xương ống bò, xương heo, xương gà... Không bao giờ có cái vụ hầm xương không mà nó ra nước ngọt tự nhiên, rồi đậm đà gì kia. Tào lao.

Nếu không cho gia vị thì nước sẽ không bao giờ có vị. Nếm sẽ bao lạt nhách.

:go:
 
TÀO LAO, tôi say hoài đây, tôi ăn quán nào nhiều vedan là bủn rủn, tay chân đơ, đơ lưỡi, rất mệt khó thở, tầm 20-30 phút mới trở lại bình thường, nên ko bao giờ quay lại lần 2.

Quán đó sử dụng bột ngọt giả, rẻ để tiết kiệm chi phí.

Tôi nấu bếp có cho bột ngọt vào món ăn, chính hãng chính hiệu đàng hoàng. Và tôi là ngườicó ăn bột ngọt.

Nhưng khi ra quán ăn, tôi ăn trúng một quán mà vừa mới nhai được 5 phút là có dấu hiệu y chang như fen. Khó thở, đau đầu, bủn rủn cái tay... Tôi vội kêu ly trà đá uống cho nó bình tĩnh lại.

Không có lý nào một người ăn bột ngọt như tôi lại say bột ngọt. Nên tôi đảm bảo là quán đó sử dụng bột ngọt giả. Fen có thể google thêm cái bột ngọt giả nó hại thế nào

45X6fZK.gif
 
Tôi không biết mấy ông kia nấu thế nào chứ với kinh nghiệm nấu ăn 10 năm làm bếp như tôi, mấy ông hầm xương cho dù có thêm củ cải hay cà rốt kiểu quái gì đi nữa, đảm bảo nước vẫn sẽ lạt nhách.

Tôi hầm biết bao loại từ xương ống bò, xương heo, xương gà... Không bao giờ có cái vụ hầm xương không mà nó ra nước ngọt tự nhiên, rồi đậm đà gì kia. Tào lao.

Nếu không cho gia vị thì nước sẽ không bao giờ có vị. Nếm sẽ bao lạt nhách.

:go:
Muối và đường anh zai ạ.
 
Tôi không biết mấy ông kia nấu thế nào chứ với kinh nghiệm nấu ăn 10 năm làm bếp như tôi, mấy ông hầm xương cho dù có thêm củ cải hay cà rốt kiểu quái gì đi nữa, đảm bảo nước vẫn sẽ lạt nhách.

Tôi hầm biết bao loại từ xương ống bò, xương heo, xương gà... Không bao giờ có cái vụ hầm xương không mà nó ra nước ngọt tự nhiên, rồi đậm đà gì kia. Tào lao.

Nếu không cho gia vị thì nước sẽ không bao giờ có vị. Nếm sẽ bao lạt nhách.

:go:

Ai bảo ko cho gia vị vào bh. Ko cho mỳ chính thôi. Gia vị thì nêm mắm muối đường bth chứ làm gì có ai nấu nước dùng không nêm gia vị. Ko nêm mỳ chính thôi. Mà thường nấu nước phở thì ngoài xương sườn, sá sùng ra, gia vị t dùng sẽ là mắm và đường, t ko xài muối vì xài mắm nước sẽ có màu đẹp hơn + thơm hơn, hành và gừng nướng cháy thả vào. Thêm ít tiêu đen. Bao ngon bao thơm :D

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
 
Last edited:
Back
Top