Có thím nào nấu ăn nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không? Làm sao nêm cháo lòng ngon như ngoài hàng mấy thím?

Khác gì muối, đường hay bất kì các loại gia vị khác khi dùng quá liều lượng thì đều có hại đâu ?:surrender:
nhưng ảnh hưởng của mì chính lại tác động lên tới cơ thể nhanh hơn như 1 số người có biểu hiện đau đầu, chóng mặt sau khi sử dụng ấy anh:sweat: e chỉ muốn nói là đã có nghiên cứu về việc bột ngọt không có lợi cho sực khỏe thôi :go:
 
OK fen thượng lưu
Tôi hỏi anh mấy cái gói mì tôm 3k 5k thì cái vị ngon nó ở đâu ra ngoài toàn mì chính. Các anh húp không tượt phát nào nhưng có ai say gì đâu ?
Còn ở ngoài hàng quán người ta có cho mì chính nhưng tỉ lệ không thể nào nhiều được như trong gói mì tôm. Nhưng các anh ăn xong cứ tự tưởng tượng ra hiệu ứng giả dược, say mì chính còn hơn cả chơi đồ.
Người ta nhiên cứu và bác bỏ các triệu chứng không có thật này rồi. Chỉ có các anh tự tưởng tượng ra rồi đồn thổi với nhau thôi.
nhưng ảnh hưởng của mì chính lại tác động lên tới cơ thể nhanh hơn như 1 số người có biểu hiện đau đầu, chóng mặt sau khi sử dụng ấy anh:sweat: e chỉ muốn nói là đã có nghiên cứu về việc bột ngọt không có lợi cho sực khỏe thôi :go:
Tôi nhắc lại muối với đường cũng chả cái nào có lợi cho sức khoẻ nếu lạm dụng cả. Còn mì chính thì cơ bản nó cũng là muối natri nhưng nhạt hơn, ăn cùng liều lượng thì muối nó còn tác động tới cơ thể nhanh hơn nữa. Nói chung kết lại là một bên gồm các anh anti mì chính dựa trên cơ sở hoang tưởng, đồn thổi với nhau. Còn một bên là dân trí cao, thấy mì chính an toàn, dựa trên các nhiên cứu khoa học, sự cấp phép của các cơ quan uy tín từ châu âu, mỹ, nhật và được sử dụng rộng rãi từ rất lâu rồi. Ai có não thì cũng biết bên nào đáng tin hơn rồi :haha:
 
nhưng ảnh hưởng của mì chính lại tác động lên tới cơ thể nhanh hơn như 1 số người có biểu hiện đau đầu, chóng mặt sau khi sử dụng ấy anh:sweat: e chỉ muốn nói là đã có nghiên cứu về việc bột ngọt không có lợi cho sực khỏe thôi :go:
Nghiên cứu của bạn ko có dẫn chứng gì về việc mì chính gây hiện tượng bủn rủn tay chân, đau đầu sau khi ăn.
Thực tế, tác dụng có hại của mì chính là trò truyền thông bẩn của bọn bột nêm, tương tự như với xì dầu ko mcpd, nước mắm truyền thống ko asen. Hãng nào thì google nhé
 
hi hữu gì fen ơi, tôi cũng ăn mì chính nhiều là bủn rủn, xung quanh cũng nhiều người như vậy lắm.

Fen và những người xung quanh fen thuộc tầng lớp dân trí thấp thế cho nhanh :doubt:
Ko phải người ta dân trí thấp mà tại anh đọc hiểu ngu như con chó vậy đó anh à. Thấy chữ "nhiều" ko?
Còn anh kêu ăn nhiều bột ngọt/mì chính ko sao thì xin lỗi câu trên tôi nói sai, vì đúng hơn anh ngu hơn con chó
 
Nhiều anh kêu ăn bột ngọt bị dị ứng các kiểu mà hạt nêm thì ăn ầm ầm
5gcj2yy.gif
 
Xào lòng rồi bỏ vào nấu.
Giã gạo rồi rang sơ.
Thêm huyết chưa đông vào hoặc huyết xay vừa tạo màu.
Nêm nếm thì cứ nêm muối hạt lúc đầu cho có vị nền rồi nêm đều đường, mắm, bột ngọt đến khi thấy vừa ý.:doubt:

Gửi từ Vsmart Live 4 bằng vozFApp
 
Toàn nghe truyền thông bẩn, đồn thổi xong ảo tưởng không :( Mà nhà tôi giờ còn mỗi mình tôi ăn mì chính, cay vl >"<
 
Ra quầy hàng ăn cháo lòng, hủ tiếu, bánh canh, nui... thấy vị ngon vừa miệng hơn nhà nấu, không biết có phải do nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không mấy thím?
Ăn nhiều mì chính có bị mất trí nhớ không nhỉ?
nó ninh củ cải ngọt vs xương đó pa
 
Toàn nghe truyền thông bẩn, đồn thổi xong ảo tưởng không :( Mà nhà tôi giờ còn mỗi mình tôi ăn mì chính, cay vl >"<
 
Ra quầy hàng ăn cháo lòng, hủ tiếu, bánh canh, nui... thấy vị ngon vừa miệng hơn nhà nấu, không biết có phải do nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không mấy thím?
Ăn nhiều mì chính có bị mất trí nhớ không nhỉ?
t là thiên hương cân bằng đủ vị 1 thứ 1 chút. Không lạm dụng quá nhiều 1 thứ.
 
Tôi thấy thịt xương, rau củ tự nhiên nó cũng ngọt rồi, thêm mắm muối là vừa mà cứ phải bỏ để làm gì nhỉ. Mấy ông lạm dụng bột ngọt toàn thể loại không biết nấu ăn sao cho ngon miệng. Xưa thiếu thịt thiếu xương chứ giờ quá dư dả.
 
Say mì chính hay bất cứ tác hại gì đó chỉ là đồn thổi, không bằng chứng hay nhiên cứu khoa học nào chứng minh cả, có thể có vài trường hợp dị ứng nhưng là hy hữu. Các nước có tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong an toàn thực phẩm như châu âu, mỹ, nhật cấp phép cho mì chính như bình thường và sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chỉ có dân trí thấp mới anti mì chính thôi.
Cứ đua nhau anti bột ngọt nhưng thực ra cái cần anti là mấy cái bột nêm, nc mắm hoá chất hảo hạng dc quảng cáo hàng ngày và dc mọi người sử dụng siêu nhiều hàng ngày. Nhà tui vẫn xài bột ngọt vs số lượng ít còn tuyệt đối ko dùng hàng của masan
 
  • Ưng
Reactions: MDP
Ko phải người ta dân trí thấp mà tại anh đọc hiểu ngu như con chó vậy đó anh à. Thấy chữ "nhiều" ko?
Còn anh kêu ăn nhiều bột ngọt/mì chính ko sao thì xin lỗi câu trên tôi nói sai, vì đúng hơn anh ngu hơn con chó
Hi cãi làm gì fen ơi, fen kia tính cách đã vậy thì thôi đọc comment cho vui thôi cãi làm gì mệt :D
 
Tôi không biết nấu ít cháo thì như nào nhưng quen ông anh nhà bán cháo lòng kể là một nồi cháo bán cho khách đều có 1 gói cafe sữa :smile:
 
Ra quầy hàng ăn cháo lòng, hủ tiếu, bánh canh, nui... thấy vị ngon vừa miệng hơn nhà nấu, không biết có phải do nêm nhiều bột ngọt (mì chính) không mấy thím?
Ăn nhiều mì chính có bị mất trí nhớ không nhỉ?
Nước dùng muốn ngọt ông cho 1c mực khô nướng thơm, tôm khô và củ cải trắng thì bao ngọt luôn nhé. Tôi làm cách này ăn y chang ngoài tiệm luôn.
 
Tôi không biết nấu ít cháo thì như nào nhưng quen ông anh nhà bán cháo lòng kể là một nồi cháo bán cho khách đều có 1 gói cafe sữa :smile:
chắc vị nó cũng hài hoà với nhau nên cho vào để thơm. giống kiểu 1 số nơi pha cafe cho 1-2 giọt nước mắm :angry:
 
Back
Top