Có tranh chấp về chủ sở hữu tài khoản WeChat của thủ tướng Úc?

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/co-tranh-chap-ve...wechat-cua-thu-tuong-uc-20220124143410538.htm

TTO - Tài khoản WeChat của Thủ tướng Úc Scott Morrison bỗng dưng bị mất quyền quản lý và bị đổi tên. Theo Công y Tencent, hãng công nghệ Trung Quốc sở hữu WeChat, dường như đã xảy ra tranh chấp về quyền sở hữu tài khoản này.

Có tranh chấp về chủ sở hữu tài khoản WeChat của thủ tướng Úc? - Ảnh 1.

Tài khoản WeChat của Thủ tướng Úc Scott Morrison (ảnh) 'biến mất' - Ảnh: @GB.COM

Theo Hãng tin AFP, tài khoản của Thủ tướng Morrison trên WeChat, ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc, được lập từ tháng 2-2019. Hiện tại tài khoản này được thay bằng một tài khoản có tên Australian Chinese new life (Cuộc sống mới Úc - Trung).

Theo mô tả của WeChat, tài khoản Australian Chinese new life được đăng ký ngày 21-10-2021.

Công ty Tencent, công ty công nghệ Trung Quốc sở hữu WeChat, phủ nhận việc tài khoản của thủ tướng Úc bị tấn công hoặc bị xóa khỏi nền tảng này.

"Theo thông tin của chúng tôi, đây dường như là một vụ tranh chấp về quyền sở hữu tài khoản - tài khoản được đề cập ban đầu được đăng ký bởi một cá nhân ở Trung Quốc và sau đó được chuyển giao cho người sử dụng hiện tại - là một công ty dịch vụ công nghệ", người phát ngôn của Tencent cho biết.

Tên đăng ký tài khoản này hiện là Fuzhou 985 Technology Co., Ltd. ngày 28-10-2021.

Đại diện pháp lý của Fuzhou 985 là Huang Aipeng nói với SBS ngày 24-1 rằng việc mua tài khoản là hợp pháp.

Hiện trên tài khoản từng thuộc về thủ tướng Úc vẫn còn bài đăng ngày 1-2-2019, trong đó ông Morrison viết: "Tôi rất vui khi đã mở tài khoản WeChat chính thức".

...
 
Top