Cố vấn Mỹ: 'Việt Nam có thể là hình mẫu cho Triều Tiên'

ga_cong_nghiep_quay

Senior Member
https://vnexpress.net/co-van-my-vie...A0tvjFdDWat1PkJZkoA-KUKI_yJQF-rHIqXhP2fcu2x88

Cố vấn An ninh Quốc gia O'Brien nhắc đến quan hệ Việt - Mỹ khi nói về triển vọng mối quan hệ Mỹ - Triều trong cuộc họp báo chiều nay.

"Tôi vừa ở tại khách sạn Metropole ở Hà Nội, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Chúng tôi vui mừng khi chưa có vụ thử hạt nhân hay tên lửa đạn đạo tầm xa nào kể từ sau hội nghị. Tôi nghĩ quan hệ cá nhân giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã mang tới kết quả này", Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien nói trong cuộc họp báo tại Philippines khi được hỏi về vấn đề Triều Tiên hậu bầu cử tổng thống Mỹ.

Ông O'Brien tỏ ý hy vọng Kim Jong-un sẽ tôn trọng cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, cho rằng đó là bước tiến lớn với tất cả các bên. "Hãy nhìn vào Việt Nam và những tiến bộ họ đạt được", ông nói, ca ngợi một Việt Nam ngày nay "thịnh vượng, hạnh phúc".

"Tôi nghĩ đây là hình mẫu về những điều có thể diễn ra ở Triều Tiên", cố vấn Mỹ nói về mối quan hệ Việt - Mỹ, từ cựu thù trở thành đối tác.

Cố vấn OBrien tại Bộ Ngoại giao Philippines sáng 23/11. Ảnh: AFP.


Cố vấn O'Brien tại Bộ Ngoại giao Philippines sáng 23/11. Ảnh: AFP.

Cố vấn O'Brien cho biết cam kết về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở là vấn đề chung được đề cập trong chuyến thăm Việt Nam và Philippines. "Chúng tôi sẽ ủng hộ các nước trong khu vực trong đề cao luật pháp quốc tế và thượng tôn pháp luật trên Biển Đông. Đã qua thời đại mà một quốc gia lớn mạnh có thể giành quyền lợi của nước nhỏ hơn chỉ vì họ giàu có, to lớn và sở hữu quân đội mạnh hơn", ông cho hay.
 

sky_hp

Đã tốn tiền
hình mẫu cho cuba thôi vì cuba chỉ có đội cu kiều chửi ở bên mẽo nên cũng giống việt nam, không có địa vị không có tiềm lực kinh tế riêng không có tiếng nói quốc tế. chứ triều tiên mà mở cửa dân nó tự do giao lưu với thằng anh em phía nam giàu có phát triển vượt bậc, có địa vị có tiền bạc có tiếng nói thì đời nào dân nó chịu nhà kim nữa.
 

xchauchaux

Senior Member
Ý của thằng Mẽo là nhìn đông lào chấp nhận mở cửa , gạt bỏ quá khứ cùng nhau xây dựng tương lại -> đất nước phát triển rõ rệt mà vẫn độc lập tự chủ .
 
Top