Cố vấn tổng thống Ukraine dọa xóa sổ Nga

TrenTungCaySo2

Senior Member
Cố vấn tổng thống Ukraine cảnh báo Nga rằng Kiev đang phát triển tên lửa tầm xa và sẽ sớm có thể xóa sổ nước Nga nếu bị tấn công.

ten-lua-5515.jpeg

Tên lửa đạn đạo tầm ngắn OTR-21 của Ukraine
REUTERS


Cố vấn tổng thống Ukraine Alexey Arestovich ngày 25.10 cho rằng Ukraine sẽ sớm có khả năng tấn công thủ đô Moscow của Nga bằng tên lửa tầm xa, theo đài RT.

Ông Arestovich nói rằng quân đội Nga hiểu được năng lực quân sự của Ukraine và các chỉ huy quân đội Ukraine đang đưa ra thông điệp với giới lãnh đạo Nga rằng một cuộc tấn công vào Ukraine sẽ là “kết thúc của quân đội Nga và của Liên bang Nga”.

“Đây là một lựa chọn thua cuộc tuyệt đối. Họ không thể không hiểu điều đó”, ông Arestovich nói và cho rằng những màn "hăm dọa" của Nga chỉ là “trò bịp”.

Nga chưa có phản ứng về phát ngôn trên của quan chức Ukraine.

Đây được cho là lời khiêu khích mới nhất về khả năng chiến tranh của giới chức Ukraine trong thời gian gần đây. Tuần trước, chỉ huy các lực lượng chiến dịch đặc nhiệm Ukraine Grigory Galagan kêu gọi toàn bộ các vùng tại Ukraine tăng cường phòng thủ vì không có gì đảm bảo Nga sẽ không xâm lược và leo thang.

Tháng trước, Tổng thống Volodymyr Zelensky thừa nhận khả năng chiến tranh toàn diện với Nga có thể xảy ra và cáo buộc Moscow không tôn trọng quyền độc lập của Ukraine.

https://thanhnien.vn/co-van-tong-thong-ukraine-doa-xoa-so-nga-post1394693.html
 

BBearQ

Senior Member
Vẫn đang diễn mà, chừng nào làm đi thì lót dép hóng xem Mỹ có giúp không.
gMYWKaM.gif
 
Top