Cố vấn Trump tuyệt vọng về 'thế cờ tàn'

batuocbongdem_ht88

Đã tốn tiền

Cố vấn Trump tuyệt vọng về 'thế cờ tàn'​

Không khí căng thẳng bao trùm cuộc họp tại trụ sở chiến dịch của Trump hôm 7/11, khi đa số cố vấn nhận định không thể thay đổi kết quả bầu cử.

Các cố vấn chính trị và trợ lý Nhà Trắng cuối tuần trước tập trung tại trụ sở chiến dịch của Tổng thống Donald Trump để thảo luận tình mình, ngay sau khi Joe Biden được truyền thông Mỹ "xướng tên" là tổng thống đắc cử. Axios dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết đội ngũ của Trump đã trò chuyện không mấy thoải mái và đa số chấp nhận Biden đã thắng.
Sau khi quan chức chiến dịch giải thích rằng bất kỳ chiến lược pháp lý nào đều có rất ít cơ hội thay đổi được kết quả bầu cử, Jared Kushner, cố vấn cấp cao và là con rể của Trump đã yêu cầu một số cố vấn chính trị tới Nhà Trắng để giải thích tình hình này với Tổng thống.
Khi họ hỏi Kushner có tham gia vào nỗ lực giải thích "thế cờ tàn" này cho Trump hay không, anh trả lời sẽ tham gia vào các cuộc thảo luận tiếp theo.
Những tin tức này cho thấy Nhà Trắng đang rơi vào hỗn loạn và tuyệt vọng, khi một số quan chức hiểu rõ Trump đã thất bại, còn những người khác, đặc biệt là chính Tổng thống, vẫn tiếp tục cáo buộc bầu cử đã "bị đánh cắp".
Tin tức mà truyền thông Mỹ đưa ra về gia đình và cố vấn của Trump cũng đầy mâu thuẫn, khi CNN cho hay Kushner đã khuyên bố vợ nhượng bộ, bản thân Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng được cho là đã nói với ông đây là lúc thừa nhận Joe Biden chiến thắng.
Đệ nhất phu nhân Mỹ đứng cạnh chồng trước cuộc vận động tranh cử ngoài Sân vận động Raymond James ở Tampa, Florida, hôm 29/10. Ảnh: Reuters.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đứng cạnh chồng trước cuộc vận động tranh cử ngoài Sân vận động Raymond James ở Tampa, Florida, hôm 29/10. Ảnh: Reuters.
Tuy nhiên, sau bản tin sáng 8/11 của CNN, Melania đăng Twitter ủng hộ chồng với nội dung: "Người dân Mỹ xứng đáng có một cuộc bầu cử công bằng. Mọi lá phiếu hợp lệ, chứ không phải bất hợp lệ, phải được kiểm đếm".

Đầu giờ chiều 8/11, New York Times cho hay một quan chức Nhà Trắng đã phản đối tin tức mà CNN đưa về Kushner. Người này tuyên bố Kushner đã khuyên bố vợ tìm "biện pháp pháp lý".
"Một nguồn tin thứ hai thân cận với Kushner xác nhận anh không khuyên Trump nhận thua", Axios cho hay.
Axios và CNN đều đưa tin Trump đang cân nhắc tổ chức các cuộc mít tinh kiểu vận động tranh cử, tập trung quanh việc yêu cầu kiểm đếm lại phiếu bầu và gây sức ép lên tòa án.
"Nhóm của Trump đã sẵn sàng thông báo các đội kiểm đếm chuyên biệt ở những bang quan trọng và dự định tổ chức một loạt cuộc mít tinh tập trung vào kiện tụng", bài viết trên Axios tối 8/11 có đoạn.
https://vnexpress.net/co-van-trump-tuyet-vong-ve-the-co-tan-4188988.html
 
Top