Cố vấn Trump tuyệt vọng về 'thế cờ tàn'

mrredo

Member
Không khí căng thẳng bao trùm cuộc họp tại trụ sở chiến dịch của Trump hôm 7/11, khi đa số cố vấn nhận định không thể thay đổi kết quả bầu cử.

Các cố vấn chính trị và trợ lý Nhà Trắng cuối tuần trước tập trung tại trụ sở chiến dịch của Tổng thống Donald Trump để thảo luận tình mình, ngay sau khi Joe Biden được truyền thông Mỹ "xướng tên" là tổng thống đắc cử. Axios dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết đội ngũ của Trump đã trò chuyện không mấy thoải mái và đa số chấp nhận Biden đã thắng.

Sau khi quan chức chiến dịch giải thích rằng bất kỳ chiến lược pháp lý nào đều có rất ít cơ hội thay đổi được kết quả bầu cử, Jared Kushner, cố vấn cấp cao và là con rể của Trump đã yêu cầu một số cố vấn chính trị tới Nhà Trắng để giải thích tình hình này với Tổng thống.

Khi họ hỏi Kushner có tham gia vào nỗ lực giải thích "thế cờ tàn" này cho Trump hay không, anh trả lời sẽ tham gia vào các cuộc thảo luận tiếp theo.

Những tin tức này cho thấy Nhà Trắng đang rơi vào hỗn loạn và tuyệt vọng, khi một số quan chức hiểu rõ Trump đã thất bại, còn những người khác, đặc biệt là chính Tổng thống, vẫn tiếp tục cáo buộc bầu cử đã "bị đánh cắp".

Tin tức mà truyền thông Mỹ đưa ra về gia đình và cố vấn của Trump cũng đầy mâu thuẫn, khi CNN cho hay Kushner đã khuyên bố vợ nhượng bộ, bản thân Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng được cho là đã nói với ông đây là lúc thừa nhận Joe Biden chiến thắng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đứng cạnh chồng trước cuộc vận động tranh cử ngoài Sân vận động Raymond James ở Tampa, Florida, hôm 29/10. Ảnh: Reuters.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đứng cạnh chồng trước cuộc vận động tranh cử ngoài Sân vận động Raymond James ở Tampa, Florida, hôm 29/10. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, sau bản tin sáng 8/11 của CNN, Melania đăng Twitter ủng hộ chồng với nội dung: "Người dân Mỹ xứng đáng có một cuộc bầu cử công bằng. Mọi lá phiếu hợp lệ, chứ không phải bất hợp lệ, phải được kiểm đếm".

Đầu giờ chiều 8/11, New York Times cho hay một quan chức Nhà Trắng đã phản đối tin tức mà CNN đưa về Kushner. Người này tuyên bố Kushner đã khuyên bố vợ tìm "biện pháp pháp lý".

"Một nguồn tin thứ hai thân cận với Kushner xác nhận anh không khuyên Trump nhận thua", Axios cho hay.

Axios và CNN đều đưa tin Trump đang cân nhắc tổ chức các cuộc mít tinh kiểu vận động tranh cử, tập trung quanh việc yêu cầu kiểm đếm lại phiếu bầu và gây sức ép lên tòa án.

"Nhóm của Trump đã sẵn sàng thông báo các đội kiểm đếm chuyên biệt ở những bang quan trọng và dự định tổ chức một loạt cuộc mít tinh tập trung vào kiện tụng", bài viết trên Axios tối 8/11 có đoạn.


xem típ https://vnexpress.net/co-van-trump-tuyet-vong-ve-the-co-tan-4188988.html
 

Nipin

Senior Member
lol trước rồ trump bảo là trump không máu chiến như obama, cũng bán tín bán nghi, cuối cùng thì hoá ra tôi lại suýt bị lừa một lần nữa

Not trying to condone what Obama did, drone strikes are horrible, but what a lot of people do not understand is that Trump actually stopped reporting drone strikes, so to say that Obama caused more than him is simply not true.

https://www.thebureauinvestigates.com/projects/drone-war.

For Afghanistan, they report from Jan 2015 to Jan 2020, so if we compare a two-year period you can see that Obama's Jan 2015 to Jan 2017 had 1306 strikes. Compare that to Trump's Jan 2017 to Jan 2019 (4599 strikes) or Trump's Jan 2018 to Jan 2020 (9152 strikes), you can see that the number of strikes sharply increased.

To me, one of the few positive things about the Trump presidency was that there were no new wars originated from the US. But Trump by no means reduced the number of drone strikes abroad, he just stopped counting and reporting them.

So if you want to find fault in a president for conducting drone strikes, I suggest you do it regardless of whether he fits your partisan views.

lol, không new wars thôi chứ ném bomb thì cũng chả thiếu, cũng phải thôi, budget sinh ra là để tiêu mà, không tiêu bọn lái súng nó treo cổ.

kết luận một câu là rồ trump nói nửa chữ cũng không thể tin.
 

174cm

Đã tốn tiền
Toàn nguồn giấu tên
lmao.gif
Hết từ theo nguồn tin giấu chym là vợ, con rể rồi đến cố vấn động viện Trump chấp nhận kết quả
lol.gif
lol.gif

Hay là chúng nó thao túng được các thiết bị công nghệ chuyển thành các thiết bị nghe lén hết trong nhà trắng, với cả nghe lén tất cả các người thân cận xung quanh tổng thống Trump rồi:oh::oh:
Cheat thế thì chúa mới cứu được Trump. À mà cũng chưa chắc người chết còn đội mồ sống lại chúa đã là gì
hehe.gif
hehe.gif
 
Top