Có vozer nào trải qua nổi đau mất con chưa?

yeecoo

Junior Member
Mới sinh đang khỏe mạnh. Siêu âm sàn lọc điều bình thường. Tháng thứ 5 đi khám tổng quát, đùng cái ra khối u trong não, mổ 2 lần. 2 lần mổ điều vui cười có biết gì đâu, siêu âm kêu tít tít cũng cười, đưa cho cô y tá đem vô phòng mổ cũng cười, mổ xong thì nằm mê man bất tỉnh, lúc tỉnh thì đau khóc hoài, phải thay phiên ẳm dỗ bé. Mổ xong có kết quả Bác sĩ kêu u ác tính không hết đc, phải xạ trị, gia đình ko xạ trị, vì nhỏ quá xạ trị đau bé, mà cũng ko hiệu quả nên quyết định. đem bé về chăm. 6 tháng đầu bé khỏe ăn chơi lanh lợi, biết pha trò, 6 tháng sau bệnh chuyển biến. Bắt đầu đau đầu xuyên đêm, bé la khóc. Rồi nóng sốt ăn gì ói đó, sụt ký nhanh, rồi những cơn co giật bắt đầu xảy ra, cơ thể thường xuyên trân người, ko biết là đau hay co cơ, đến nổi cho 2 cục bông cho vào tay mà trân người nắm chặt ngày ngày qua ngày khác. Rồi chuyẹn gì đến cũng sẽ đến. Trong 1 đêm bé bắt đầu thở dốc rồi đi. Gia đình quyết hỏa táng bé. Nhiều người kêu chôn. Nhưng cơ thể hình hài bệnh tật vậy bé sống đủ khổ rồi, chết chôn mang cái hình hài bệnh tật theo làm gì cho khổ thêm. Thôi thì hỏa táng để xóa bỏ hình hài đó, để bé có thể nhẹ lòng mà siêu thoát, biết đâu có duyên sẽ quay lại tiếp tục làm con của ba mẹ. Dù biết trươc như vậy nhưng thấy tội quá. Biết là đi sẽ khỏe cho con. Để con ko chịu nỗi đau đớn nào nữa, nhưng lòng lại đau quá. Nhưng ngàn mũi dao cứa vào tim. Ký ức mỗi làn con tự pha trò rồi cười cứ lùa về. Sao số con lại khổ quá vậy. Thật sự đau quá vozer ak! Có lời khuyên nào để mình có thể nhẹ lòng hơn ko?
Cuộc sống vô thường sống chết chỉ là hư vô. Chúc bác và gia đình nhanh vượt qua.
 

nhismbexiu

Senior Member
Chia buồn bác. Hy vọng bé sớm được siêu thoát và 1 lần nữa được quay về làm con của gia đình 1 lần nữa :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
 

taotuan1992

Junior Member
Nhà em có thằng cu còn 20 ngày nữa là 1 tuổi , đọc bài của thím cứ nghĩ về con , chỉ mong về sớm ôm nó 1 cái .
 

thichlachen

Member

Ông hiểu rồi nhưng cố tính chưa hiểu thì để tôi giải thích lại
Câu hỏi của #18:

Không tặc said:
Sao lại so sánh thế bạn ơi?

Ý nó muốn nói cái so sánh vớ vẩn của ông về cái luận điểm "mất người thì có dc lại hay không"để đi nói người khác tào lao:

seoitsystem said:
Tào lao. Mất cha mẹ thì có còn cha mẹ khác ko mà đòi mất con đau hơn


Nhân vật chính thì nói câu này:Ở đây có 2 ý:
Ý 1: sự mất mát từ các thứ bậc đều có từ ngữ để diễn tả: "mồ côi" ; "góa" ; "phụ"..
Còn cha mẹ mất đi con cái thì ko có từ ngữ nào diễn tả được

Ý 2: Cũng như tượng trưng nói lên nỗi đau của việc mất con là đau đớn hơn tất cả

Ông lại nhảy vào nói lên 1 câu rằng mất cha mẹ cũng không lấy lại dc thì sao lại ko đau bằng
Thế thì để tôi giải thích thêm:
1. Cha mẹ đại đa số luôn thương yêu con cái hơn là chúng yêu lại, bên nào yêu thương nhiều hơn thì đau đớn nhiều hơn
2. Con khi mất cha mẹ, có khi chúng nó còn nhỏ, chưa cảm nhận được hết nỗi đau mất mát ; nếu con cái lớn thì nó còn có cả 1 cuộc đời phía trước để bước tiếp, gia đình riêng, con cái riêng, hạnh phúc riêng
3. Nhưng bố mẹ thì khác, là người đã trưởng thành, nỗi đau mất con không bao giờ quên đi và bù đắp dc

Câu nói của chủ thớt chỉ là mang 1 phép so sánh ngôn từ để ẩn dụ diễn tả nỗi đau. Ông lại cứ đem cái toán học 1 + 3 phải lớn hơn 2 để so bì với văn học.
Khi nào ông trở thành bậc cha mẹ, ông sẽ cảm nhận được cái lời mọi người nói ở đây là đúng.

Ý cuối là đừng lái chủ đề khi đã đuối lý bằng việc nói người này người kia là clone của nhau và trả lời câu hỏi của người khác nữa :)

Cái phép ẩn dụ mất con k từ j diễn tả được là quá vớ vẩn. Nói chung nó phụ thuộc nhiều hoàn cảnh. K thể nói cái nào đau hơn cái nào được. Cũng có 1 bài nói mất vk mất ck là đau nhất vì họ là ng theo ta cả cuộc đời... Nói chung là k nên so sánh như vậy
 

anhdafuq

Senior Member
sáng sớm đã thái hành
 
Top