CATu721tus
Senior Member
màu xanh chứ không phải lá dứa à, thấy quán xôi hình như nó chơi lá dứa, xanh rì, thơm vcl.
Nhà lũ chúng mày vẫn hay ăn vậy hả ?
Thế này, đầu tiên, đậu que, cà rốt thái hột, bắp mĩ, ông phải xào qua với dầu mỡ và chút muối. Thậm chí kỹ ông trần chúng qua nước sôi. Xong vớt riêng để ra.
Tiếp theo lạp xưởng, tôm, mực, chả lụa cắt hạt cũng thế, ông đảo qua nhanh với dầu mỡ, nhanh thôi không nó quắt khô lại và để riêng ra.
Cuối cùng ông mang cơm ra chiên, bỏ lòng đỏ trứng, nêm nếm cơm vừa xong hết cơm chuẩn bị chuyển sang giai đoạn giòn, ông đổ hỗn hợp trước đó vào, và chiên giòn thêm tí nữa thì ăn. Chẹp chẹp.
View attachment 76099
màu xanh là màu lá dứa
tím thì 1 từ khoai, 2 là từ rau dền
còn vàng trong cơm rang thì cứ nửa thìa dầu điều là vàng rồi, 1 thìa thì chuyển gần sang màu đỏ
tuy nhiên rang cơm thì chọn loại cơm hạng 2 hangj3, càng khô càng cứng thì càng dễ rang.
tôi rang thì ko giống ngoài hàng, tuy thế cơm rang giòn được.
rang cơm không với dầu, tầm 5-10 phút thì mới cho trứng.
rồi cho đồ ăn vào sau, nước mắm, mì chính, xì dầu
cuối cùng thêm tí hành, đảo 5s tắt bếp đảo thêm 5s nữa
lửa luôn to nhất