thắc mắc Cơm chiên bỏ gì vào cho nó có màu vàng ?

màu xanh chứ không phải lá dứa à, thấy quán xôi hình như nó chơi lá dứa, xanh rì, thơm vcl.


Nhà lũ chúng mày vẫn hay ăn vậy hả ?

Thế này, đầu tiên, đậu que, cà rốt thái hột, bắp mĩ, ông phải xào qua với dầu mỡ và chút muối. Thậm chí kỹ ông trần chúng qua nước sôi. Xong vớt riêng để ra.
Tiếp theo lạp xưởng, tôm, mực, chả lụa cắt hạt cũng thế, ông đảo qua nhanh với dầu mỡ, nhanh thôi không nó quắt khô lại và để riêng ra.
Cuối cùng ông mang cơm ra chiên, bỏ lòng đỏ trứng, nêm nếm cơm vừa xong hết cơm chuẩn bị chuyển sang giai đoạn giòn, ông đổ hỗn hợp trước đó vào, và chiên giòn thêm tí nữa thì ăn. Chẹp chẹp.

View attachment 76099

màu xanh là màu lá dứa
tím thì 1 từ khoai, 2 là từ rau dền
còn vàng trong cơm rang thì cứ nửa thìa dầu điều là vàng rồi, 1 thìa thì chuyển gần sang màu đỏ
tuy nhiên rang cơm thì chọn loại cơm hạng 2 hangj3, càng khô càng cứng thì càng dễ rang.

tôi rang thì ko giống ngoài hàng, tuy thế cơm rang giòn được.
rang cơm không với dầu, tầm 5-10 phút thì mới cho trứng.
rồi cho đồ ăn vào sau, nước mắm, mì chính, xì dầu
cuối cùng thêm tí hành, đảo 5s tắt bếp đảo thêm 5s nữa
lửa luôn to nhất
 
đập ít thôi, đập nhiều hạt cơm bó không giòn nữa, ăn trứng nhiều ngán.

cơm bó là cơm rang chưa chín tới
hoặc bọn nó chọn loại gạo dẻo,
thằng nào rang cơm dùng gạo dẻo nghĩa là nó ko biết rang cơm bán hàng, vì gạo dẻo đắt hơn gạo khô, lâu giòn, lúc đảo trứng hay bị bết, đóng cục do dầm không kĩ.
 
Giờ mới ăn tối, hix

2020b08f1cc4-a594-418d-9052-0b6df8f37200.jpg
 
Back
Top