'Cơn bão châu chấu kinh hoàng' mù trời giữa ban ngày ở Ấn Độ

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Vùng thủ đô Delhi chuẩn bị đối phó với nạn châu chấu, trong khi nông dân ở miền bắc Ấn Độ mở nhạc lớn và bóp còi xe hơi để đuổi đàn châu chấu sa mạc hàng triệu con đến phá hoại các cánh đồng của họ.

Cơn bão châu chấu kinh hoàng mù trời giữa ban ngày ở Ấn Độ - Ảnh 1.
Những đàn châu chấu đông nghẹt ở Jaipur, Rajasthan đầu tuần này - Ảnh: Vishal Bhatnagar/NurPhoto

Báo Guardian ngày 28-5 đưa tin người dân vùng thủ đô Delhi của Ấn Độ đang chuẩn bị ứng phó với một "cuộc xâm lấn" của những con châu chấu, trong bối cảnh nhiều khu vực ở miền bắc nước này đã bị ảnh hưởng nặng.

Hướng gió thay đổi có thể sẽ cứu được thành phố này, nhưng tiến sĩ K L Gurjar - phó giám đốc Tổ chức Cảnh báo châu chấu (LWO) - khuyến cáo người dân nơi đây cần sẵn sàng "tạo ra nhiều tiếng ồn lớn để những con châu chấu cứ tiếp tục bay qua thành phố thay vì đậu lại, đồng thời không hoảng sợ".

Nhiều khu vực của Ấn Độ đang đối mặt với "dịch" châu chấu tồi tệ nhất trong 25 năm qua.

Bầu trời ở nhiều nơi thuộc miền bắc Ấn Độ trở nên u ám giữa ban ngày khi hàng triệu con châu chấu bay khắp phía. Loài côn trùng này chính là mối đe dọa đối với cây lương thực và hoa màu, trong bối cảnh người dân Ấn Độ còn đang đau đầu với dịch COVID-19.

Rajasthan là bang chịu ảnh hưởng nặng nhất, nhưng những bang khác như Madhya Pradesh, Gujarat và Punjab cũng đang bị đàn châu chấu bủa vây.

.......................................................................
 
Top