Con cái ông Trump không còn được mật vụ bảo vệ

Cryolite.7

Senior Member
https://zingnews.vn/con-cai-ong-trump-khong-con-duoc-mat-vu-bao-ve-post1241879.html
Bảo vệ con cái của cựu Tổng thống Donald Trump không còn là nhiệm vụ của Sở Mật vụ Mỹ.

Theo tờ News and Guts, một số đặc quyền sau nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, bao gồm khoản tài trợ cho nhân viên và sự bảo vệ cho các thành viên trong gia đình, sẽ bị xóa sạch.

Cựu Tổng thống Trump và vợ Melania được hưởng sự bảo vệ của Sở Mật vụ suốt đời, tuy nhiên, Barron - cậu con trai 15 tuổi của cặp đôi - chỉ được bảo vệ cho đến năm 16 tuổi và các anh chị của cậu không còn được Sở Mật vụ bảo vệ.

Thông thường, sự bảo vệ của Cơ quan Mật vụ đối với con cái đã trưởng thành của tổng thống sẽ chấm dứt vào ngày người kế nhiệm tiếp nhận Nhà Trắng. Song trong những ngày nắm quyền cuối cùng của mình, ông Trump đã ban hành một chỉ thị kéo dài thời gian tiếp nhận bảo vệ dành cho bốn người con trưởng thành và bạn đời của họ thêm nửa năm.

chuong trinh bao ve ket thuc anh 1
Các con của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từ trái sang: Ivanka Trump, Eric Trump, Donald Trump Jr. và Tiffany Trump, khi cha họ đọc bài phát biểu chấp nhận sự đề cử làm ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa ngày 27/8/2020. Ảnh: Chip Somodevilla.

Theo tờ Washington Post, ông Trump cũng kéo dài chương trình bảo vệ đối với ba thành viên trong chính quyền của ông: cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin, cựu Chánh văn phòng Nhà trắng Mark Meadows và cựu cố vấn an ninh quốc gia Robert C. O'Brien.

...
 
Top