Con dâu bồng con về nhà ngoại không xin phép: "Tôi lấy chồng chứ có phải đi làm thuê đâu mà cứ ra khỏi nhà mà phải xin phép"

S.Rayleigh

Junior Member
Bảo nó ở nhờ rồi đòi nó đối xử như ba mẹ nó, khôn thế tầm này ex chưa bắt hết à :sneaky:
Bổn phận con dâu, con rễ phải đối xử với ba mẹ vợ, ba mẹ chồng như cha mẹ ruột thì có gì sai? Nếu sai thì nữa ông cưới dâu hay rễ cho con ông rồi kêu tui nó đối xử với vợ chồng ông như anh em, bạn bè nha :) rồi kêu tụi nói xưng cậu tớ luôn đi khỏi ba mẹ làm gì cho trên dưới phân biệt.
 
Last edited:

skynet01

Đã tốn tiền
Em gái mình mà cưới phải thằng chồng như vầy mình đấm cho thằng chồng mấy cái ấy chứ.
Anh trai như này chỉ hại đời em gái thôi, ông đấm xong thì em ông về nhà chồng sẽ chịu trận thay cho những quả đấm của thằng anh, còn ông khuyên end game thì con nó ai nuôi, muốn đứa bé không cha hay gì, rồi em gái ông thật sự nó muốn thế nào đã hỏi chưa.

Gia đình ông thớt trong bài quá phong kiến, còn ông thì cục súc cũng chẳng thua gì bên kia.
 

Gạch_Gạch

Junior Member
Nói chung về thì nói 1 tiếng kiểu vừa xin phép vừa thông báo vậy, còn nhà chồng kiểu khó khăn thì chịu. Cho cháu về thăm ngoại mà k cho thì vote xiên :big_smile:
 

Gen_Knight

Senior Member
cái lũ cổ hủ lạc hậu này, nếu là em gái tao, tao sang tao chửi cả nhà nó luôn ấy chứ.
dm con gái nhà người ta, chứ nô lệ nhà chúng mày đấy à mà trên bảo dưới phải nghe.
mấy cái thằng thất phu gia trưởng này, cần phải bị tuyệt diệt.
 

waya123

Senior Member
phụ nữ sinh ra, ỷ có cái cái thân trời sinh cầm đứa con trong tay rồi đe nẹt chồng và gia đình chồng, không coi gia đình ra thể thống gì, chỉ biết bản thân sướng là được. loại này muốn giữ cũng khó. vote đường ai nấy đi
Vợ ngu quá thế này thì phải giã gậy thịt nhiều vào nó mới bớt ngu đc

via theNEXTvoz for iPhone

Hồi nhỏ bị mẹ đối xử tệ lắm sao mà thù đàn bà vậy.
 

nhakhaocohoc

Senior Member
Hồi nhỏ bị mẹ đối xử tệ lắm sao mà thù đàn bà vậy.
Tôi không muốn cãi nhau về vấn đề thù đàn bà hay không nữa nó mang tính cá nhân lắm. Giờ 1 trong 2 cảm thấy không ổn thì li dị. Giờ li hôn cũng phổ biến và thủ tục đơn giản rồi. tốn ít thời gian cả 2 ra tòa là xong.
 

waya123

Senior Member
Ok, ko chịu đc lúc đầu thì đừng đòng ý cưới. Cưới xong giờ trở mặt
Trên đời này chả có con điên nào đồng ý khi thằng chồng bảo sau khi cưới em ko còn tự do, mà nhà anh nói gì em cũng phải nghe cả. Nếu trước khi cưới có hợp đồng thế thì nó đã ko nói như trên rồi.
 

chankx

Junior Member
Mình không cổ vũ hủ tục phong kiến, nhưng nếu khéo léo thì xin phép 1 câu cũng được cho ông bà vui. Nói chung là các cụ nên thay đổi, nhưng nếu không đổi được thì cũng không phải là vấn đề gì to tát :D
 

waya123

Senior Member
Mình không cổ vũ hủ tục phong kiến, nhưng nếu khéo léo thì xin phép 1 câu cũng được cho ông bà vui. Nói chung là các cụ nên thay đổi, nhưng nếu không đổi được thì cũng không phải là vấn đề gì to tát :D
“Nay được nghỉ con đưa cháu về ông bà ngoại chơi mẹ nhé” Ko biết phải khéo hơn thế nào nữa.
PepeHands.png
 

gacobau

Đã tốn tiền
Em gái tao mà vớ phải thằng chồng thế này thì tao gọi người nện cho mấy trận
 

taungam236

Junior Member
Các thím nghĩ sao về ca này :rolleyes:
https://www.facebook.com/102523518245591/photos/gm.742158399825198/206538864510722/

Tôi và vợ tôi lấy nhau đã được hơn 1 năm, con gái của chúng tôi cũng đã được 5 tháng rồi. Gia đình tôi vốn là gia đình có nề nếp gia phong, không quá cứng nhắc nhưng trên bảo dưới phải nghe không được cãi lời. Tôi là con một nên vợ chồng tôi lấy nhau thì xác định sẽ ở với bố mẹ.

Ngày tôi và vợ tôi còn yêu nhau, đến nhà cô ấy chơi tôi thấy nề nếp sinh hoạt và cách ứng xử của mọi người với nhau trong gia đình khác hẳn nhà tôi. người nhà cô ấy khá thoải mái, người nhỏ có thể trêu đùa người lớn, hầu như không có khoảng cách nào. So với hai bên gia đình, phong cách sống hoàn toàn trái ngược nhau. Vậy nên sau khi về nhà tôi làm dâu, có nhiều chuyện vợ tôi gần như không thích ứng được. Cô ấy cũng cố gắng thay đổi theo nề nếp nhà chồng, nhưng có nhiều việc cô ấy vẫn cho rằng không cần thiết. Chính vì lẽ đó vợ tôi hay bị mẹ chồng phiền trách, giáo huấn.

Cách đây mấy hôm, vợ tôi có báo tôi "Cuối tuần em đưa con về nhà ngoại chơi, tầm thứ 3 em về nhé". Tôi cũng đã dặn dò vợ tôi kỹ càng, em cứ về đi nhưng trước khi đi nhớ xin phép bố mẹ đã nhé.

Chẳng hiểu sao hôm thứ 7 khi tôi đang ở cơ quan thì mẹ tôi gọi điện "Nhà này rốt cuộc có ai coi ông bà già này ra gì nữa không?" rồi cúp máy ngang. Tôi đoán có chuyện không hay nên đã gọi điện hỏi vợ.

- Sáng em về ngoại không xin phép bố mẹ à?

- Em bảo rồi.

- Sao mẹ bảo em không xin phép?

- Ô hay, sáng em bảo mẹ “Nay được nghỉ con đưa cháu về ông bà ngoại chơi mẹ nhé” rồi còn gì?

- Nhưng bà nói bà còn chưa đồng ý đã đi rồi, là em nói cho có chứ đâu phải xin phép.

- Em về nhà bố mẹ em mà cũng phải được bố mẹ chồng cho đi mới được đi à, anh lắm chuyện vừa thôi chứ. Em chỉ thông báo cho ông bà biết thôi, không phải là xin phép.

Vợ tôi trả lời kiểu đó khiến tôi càng bực mình hơn, cũng hiểu được vì sao bố mẹ tôi lại giận đến thế.

Tôi bảo với vợ em về làm dâu nhà anh hơn một năm rồi, ít ra mấy thứ này em cũng phải hiểu, nhập gia tùy tục em phải làm theo chứ.

Vợ tôi không để tôi nói hết câu đã nói lại ngay "bảo thủ và gia trưởng y hệt bố mẹ anh”. Cô ấy cho rằng thông báo với mẹ chồng chính là tôn trọng bà rồi. Cô ấy không phải là trẻ con mà đi chơi cũng phải cho phép mới được đi.

Mấy hôm nay mẹ tôi luôn nói vợ tôi không có phép tắc vì “thuyền theo lái, gái theo chồng. Trong nhà có bố mẹ chồng mà đi đâu làm gì cũng tự tung tự tác” còn nói tôi có một việc đơn giản như vậy mà không biết “dạy vợ”. Vợ tôi thì bảo cô ấy là người trưởng thành rồi, có thể quyết định mọi việc mà không cần sự đồng ý hay cho phép của ai hết.

Trong chuyện này ai là người sai đây? Nhiều khi tôi cũng không biết mình nên đứng về phía ai? Không biết do vợ tôi quá ương ngạnh ngay do bố mẹ tôi quá nghiêm khắc với cô ấy nữa ?
View attachment 367903
gia trưởng thấy mịa, cứ làm như tao hiền lắm
 

Queen_of_pain

Junior Member
nhà chồng như thế thì phải tôi thì tôi cũng bê L chạy chứ ở làm gì, về ngoại cũng phải xin, thế lỡ obg nội k cho thế thì đến bg mới đc về ngoại, kiểu HL :lol:
 
Top