Con gái đại sứ Afghanistan bị bắt cóc và tra tấn ở Pakistan

proud_bucket

Đã tốn tiền
https://zingnews.vn/con-gai-dai-su-afghanistan-bi-bat-coc-va-tra-tan-o-pakistan-post1240166.html
Hôm 17/7, các quan chức cho biết con gái của đại sứ Afghanistan tại Pakistan đã bị bắt cóc ngay giữa thủ đô Islamabad, Guardian đưa tin.

Nạn nhân bị giam giữ trong vài giờ và bị tra tấn dã man. Hiện chưa có ai liên quan đến vụ hành hung Silsila Alikhil bị bắt.

Bộ Ngoại giao Afghanistan hôm 16/7 đã ra tuyên bố yêu cầu một cuộc điều tra nhanh chóng, nói rằng con gái đại sứ nước này bị "tra tấn nghiêm trọng".


Con gai dai su Afghanistan bi bat coc anh 1
Nhân viên an ninh Pakistan dừng các phương tiện tại trạm kiểm soát ở lối vào khu ngoại giao. Ảnh: Sohail Shahzad.
Theo AP, báo cáo từ bệnh viện cho thấy con gái đại sứ Afghanistan bị đánh rất nặng. Silsila Alikhil bị đánh nhiều lần vào đầu trong khi vết dây thừng được phát hiện ở cổ tay và chân.

Báo cáo cho biết thêm các bác sĩ nghi ngờ cô bị gãy xương và yêu cầu chụp X-quang.

Những người bắt cóc đã giam giữ Silsila Alikhil trong hơn 5 giờ trước khi cô được cảnh sát đưa đến bệnh viện ở Islamabad.

Pakistan gọi vụ tấn công là "đáng lo ngại" và cho biết an ninh tại dinh thự đại sứ Afghanistan ở Islamabad đã được tăng cường.

Bộ Ngoại giao Afghanistan cho biết họ lên án mạnh mẽ "hành động tàn ác" này và bày tỏ quan ngại đối với sự an toàn của các nhà ngoại giao cũng như gia đình họ ở Pakistan.

Nữ thượng nghị sĩ Pakistan, bà Sherry Rahman, lên án vụ tấn công: “Con gái đại sứ Afghanistan là một phụ nữ trẻ và không nên gặp bất kỳ đe dọa nào khi đi bộ ngay giữa trung tâm thành phố Islamabad. Quan trọng hơn, cô ấy có quyền được bảo vệ ngoại giao ở Pakistan”.
 

real2006

Senior Member
Taliban là do bọn Pakistan này tài trợ phải ko nhỉ? Thằng này nhớ đu dây đỉnh lắm, hồi giáo nhưng tính cũng bẩn hơn anh em cây khế Ấn địu.
 

racist_china

Senior Member
bọn pakistan này thân với tq, rất láo với mỹ mà ko hiểu sao mỹ vẫn có xu hướng bênh thằng này hơn ấn đụ
 

Mar154

Senior Member
bọn pakistan này thân với tq, rất láo với mỹ mà ko hiểu sao mỹ vẫn có xu hướng bênh thằng này hơn ấn đụ
Láo gì thời Ấn thân Xô thì Pakistan do 1 tay Mỹ đỡ lên. Taliban xưa thì được Mỹ train ở các trại biên giới pakistan.
 
Top