Con gái ông Putin xuất hiện tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg

bobbychinn

Senior Member
Con gái Tổng thống Putin tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg ngày 4.6. Ảnh: St. Petersburg International Economic Forum/Reuters

Con gái Tổng thống Putin tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg ngày 4.6. Ảnh: St. Petersburg International Economic Forum/Reuters

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg có sự góp mặt của tham luận viên Katerina Tikhonova, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu Toán học các Hệ thống Phức tạp tại Đại học Tổng hợp Mátxcơva, Nga.
Theo Washington Post, Tikhonova là con gái của Tổng thống Vladimir Putin.
Nhà lãnh đạo Nga chưa bao giờ công khai danh tính các con của mình ngoài việc nói rằng, ông có hai con gái.
Tuy nhiên, Tikhonova và một người con gái khác được giới truyền thông trích dẫn - nhà nghiên cứu di truyền học Maria Vorontsova - đã dần dần tăng cường hồ sơ công khai của họ.
Hai cô con gái ông Putin không trực tiếp tham gia chính trị, nhưng họ giữ các vị trí có ảnh hưởng trong các doanh nghiệp có quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp nhà nước.
Tikhonova, 34 tuổi, phát biểu tại phiên thảo luận về việc khởi kiện các tranh chấp đầu tư quốc tế qua liên kết video tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg hôm 4.6.
Hình ảnh cô được phát trên màn hình lớn phía trên một hội nghị bàn tròn có các thành viên ưu tú của Nga: Hiệu trưởng các trường đại học hàng đầu của Nga; Bộ trưởng Tư pháp Nga; và người đứng đầu quỹ tài sản có chủ quyền của Nga, Kirill Dmitriev.
Trong bài phát biểu dài 6 phút, Tikhonova ủng hộ việc tăng cường đầu tư vào cái mà cô gọi là “công nghệ đột phá” - ám chỉ đến dự án khác của cô, Quỹ Innopraktika - cho biết nhiệm vụ của nó là tìm kiếm các ứng dụng kinh doanh cho các phát triển khoa học phức tạp. Các thành viên của hội đồng quản trị bao gồm người đứng đầu các doanh nghiệp dầu khí nhà nước quan trọng của Nga.
Tổng thống Putin chưa bao giờ xác nhận danh tính của các con gái mình, mặc dù họ đã được các hãng truyền thông nước ngoài và độc lập của Nga đưa tin. Nhưng vị thế và ảnh hưởng ngày càng tăng của họ trong các cộng đồng khoa học và doanh nghiệp của Nga là không thể phủ nhận.

Kể từ năm 2018, cả hai cô con gái của ông Putin - Vorontsova được cho là con cả - đã xuất hiện trên truyền hình nhà nước trong các phóng sự đặc biệt về các dự án của họ. Vorontsova tham gia vào các dự án do nhà nước tài trợ về vấn đề di truyền. Các kênh truyền hình đã đề cập đến quan hệ của họ với ông Putin.


“Các con gái của tôi sống ở Nga và chỉ học ở Nga. Tôi tự hào về các con. Các con tôi nói thành thạo ba ngoại ngữ. Mỗi người có quyền cho số phận của họ, họ sống cuộc sống của riêng và làm điều đó với phẩm giá" - Tổng thống Putin trả lời.
https://laodong.vn/the-gioi/con-gai...n-dan-kinh-te-quoc-te-stpetersburg-917305.ldo
 
Top