Con làm nghề "lông bông", cha mẹ liệu có nên đau khổ?

Core i2

Member

Mỗi lần có người hỏi, con làm nghề gì, ở đâu cô Ngân lại vô cùng đau khổ. Con gái cô ăn rồi đi lông bông khắp nơi, dù kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng, bố mẹ vẫn vui không nổi.​

Con bỏ việc hành chính, ăn rồi đi... chơi
Cách đây gần ba năm, khi con tốt nghiệp ngành kế toán, vợ chồng cô Ngân (Nghệ An) dùng các mối quan hệ để xin cho con vào làm việc ở một doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Lúc đầu, Thủy - con gái cô - không đồng ý. Nhưng trước áp lực lẫn công sức của bố mẹ, Thuỷ đành chấp nhận thử sức một lần.
Con làm nghề lông bông, cha mẹ liệu có nên đau khổ? - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Nhiều bạn trẻ chọn những công việc tự do vượt ra khỏi cách nhìn nhận về nghề nghiệp của thế hệ đi trước (Ảnh minh họa)
Làm được nửa năm, Thủy xin nghỉ việc, quay lại Sài Gòn trong sự ngỡ ngàng của bố mẹ và mọi người. Với họ, đó là một công việc an nhàn, thu nhập ổn mà bao nhiêu người mong muốn.
Thủy có khả năng chụp ảnh, check in, giới thiệu rất hấp dẫn về các địa điểm, quán ăn... từ hồi sinh viên. Cô thử sức với công việc hành chính nhưng bức bí. Không hợp, cô quay lại với sở thích bằng công việc "trải nghiệm khách hàng" về các địa điểm, món ăn...
Ngoài ra, cô cũng lập ê kíp quay phim, giới thiệu về du lịch, ẩm thực cả trong và ngoài nước, bán lại cho các công ty truyền thông, đăng tải trên Youtube... Cô thỏa sức vùng vẫy với khả năng, sở thích của mình, lại có nguồn thu nhập khá.
Chỉ có bố mẹ cô vẫn hết sức đau khổ và có cảm giác xấu hổ vì con gái lông bông không công ăn việc làm. Với họ công việc là phải có cơ quan, có lương ổn định, nhất là phải có lương cho tuổi già.
Mỗi khi có người hỏi, con làm gì nghề gì, ở đâu thì mẹ cô lại gọi điện cho con gái trách móc, đay nghiến.
Bỏ việc hành chính, công việc lương cao để "xách ba lô lên và đi", chia sẻ các trải nghiệm của bản thân về du lịch, văn hóa, mua sắm, ẩm thực... là lựa chọn của không ít bạn trẻ ngày nay.
Người lớn không bắt nhịp kịp ngành nghề của giới trẻ
Du học ở nước ngoài về, làm quản lý cho một nhãn hàng mỹ phẩm nổi tiếng ở TPHCM một thời gian, Nguyễn.Đ. Đ., ở Cà Mau gây "sốc" cho bố mẹ khi nghỉ việc để trở thành chàng trai bán tôm, mắm.
Anh bán tôm, mực, cá, cua, từ đồ tươi đến đồ khô... qua online, phân phối đi khắp nơi. Sản phẩm quê nhà, được Đ. giới thiệu qua những clip, hình ảnh rất hấp dẫn rất đẹp mắt, thu hút.
Con làm nghề lông bông, cha mẹ liệu có nên đau khổ? - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Con làm nghề lông bông, cha mẹ liệu có nên đau khổ? - 3


Nhấn để phóng to ảnh
Nguyễn Đ.Đ. bỏ công việc thu nhập cao để về đi bán hải sản gây sốc cho bố mẹ
Thu nhập hàng tháng của Đ. cả trăm triệu đồng. Nhưng với anh, không phải là chuyện tiền, về quê, được hít hà mùi tôm cua, mùi mặn của biển, khí trời, khó đất... quan trọng hơn nhiều.

Xem tiếp...
https://dantri.com.vn/lao-dong-viec...-me-lieu-co-nen-dau-kho-20201009094848838.htm
 

so_lam_roi_ver4

Senior Member
lo gì trời, giờ làm nhảm nhảm cũng khối tiền. Mịa làm cty có khi là tay trái chứ tay phải toàn làm vặt kiếm tiền trăm triệu cũng có.
 

RedbaronV

Member
Chỉ có bố mẹ cô vẫn hết sức đau khổ và có cảm giác xấu hổ vì con gái lông bông không công ăn việc làm. Với họ công việc là phải có cơ quan, có lương ổn định, nhất là phải có lương cho tuổi già.
Ko cần làm cơ quan cũng có lương hưu mà, tham gia BHXH tự nguyện là đc thôi
 

Hoberg

Senior Member
Cô và Chú cần kiểm soát là tiền tiết kiệm của con cô chú tiết kiệm được.

Làm gì cũng được, làm ra 5 đồng cần tiết kiệm được 2, chứ làm ra 10 đồng tiết kiệm được từ 0.5 trở xuống đến âm thì phải xem lại....
 

gavemang

Senior Member
Con gái làm nghề lông bông Su ga su giếc gì mà tháng nào cũng 4 50 chai.
Cha mẹ có nên đau khổ?
 

freedom.8

Senior Member
Thời trước chửi 5x 6x cổ hủ giờ đến lượt mình rồi, kiếm vài chục chai vẫn muốn nó vào nhà nước ngồi chơi ăn lương cơ bản
 

laplace

Senior Member
về già rồi ai cũng muốn có con cái gần gũi. ko nhất thiết là ở cùng, mà có thể ở gần, tuần sum họp 1 lần. Trước mình làm khách ngoại chuyên khách già có điều kiện, lúc nào họ cũng muốn gặp con gặp cháu, gặp ai cũng mang ảnh con cháu ra khoe, mà cả năm có khi gặp dc 1-2 lần à
 
Top