Con trai Tổng thống Philippines nhậm chức Thị trưởng Davao

Transformers

Senior Member
VOV.VN - Ngày 27/6, ông Sebastian “Baste” Duterte – con trai út của Tổng thống Philippines sắp mãn nhiệm Rodrigo Duterte – đã nhậm chức Thị trưởng thành phố Davao, kế nhiệm chị gái Sara Duterte.

Để đảm bảo an ninh cho buổi lễ nhậm chức, khoảng 900 nhân viên an ninh đã được triển khai tại Tòa thị chính Davao. Trong số các khách tham dự sự kiện có Tổng thống sắp mãn nhiệm Rodrigo Duterte.

con trai tong thong philippines nham chuc thi truong davao hinh anh 1

Ông Sebastian Duterte tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: MindaNews

Phát biểu tại lễ nhậm chức ở thành phố quê hương, ông Sebastian Duterte khẳng định duy trì ổn định và trật tự tại Davao sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền mới. Tân Thị trưởng Davao cam kết sẽ không dành đặc ân nào cho những kẻ vi phạm luật pháp dù có quan hệ với chính quyền và mọi công dân cần được đối xử bình đẳng.

Ông Sebastian, 34 tuổi, ban đầu chỉ có ý định tái tranh cử chức Phó Thị trưởng Davao. Tuy nhiên, sau khi chị gái Sara Duterte – Thị trưởng Davao – chạy đua vào chức Phó Tổng thống Philippines – thì ông Sebastian cũng chuyển sang tranh cử chức Thị trưởng Davao. Bà Sara Duterte đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 vừa qua và nhậm chức Phó Tổng thống Philippines hôm 19/6
https://vov.vn/the-gioi/con-trai-tong-thong-philippines-nham-chuc-thi-truong-davao-post953189.vov
 
Top