Công an tìm bị hại trong vụ lừa đảo bán thực phẩm đông lạnh qua mạng xã hội

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/cong-an-tim-bi-h...ng-lanh-qua-mang-xa-hoi-20210602204705454.htm

TTO - Lợi dụng danh nghĩa đang làm việc tại các công ty bán hàng thực phẩm đông lạnh, Nguyễn Quốc Huy cùng đồng phạm lừa đảo người có nhu cầu mua hàng với số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Công an tìm bị hại trong vụ lừa đảo bán thực phẩm đông lạnh qua mạng xã hội - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Quốc Huy tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an An Giang

Tối 2-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa tạm giữ hình sự nghi phạm Nguyễn Quốc Huy (26 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để điều tra về tội "sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Từ năm 2020 đến nay, lấy danh nghĩa đang làm việc tại các công ty bán hàng thực phẩm đông lạnh, Nguyễn Quốc Huy sử dụng mạng xã hội Zalo và Facebook để truy cập vào các trang (group) bán hàng thực phẩm đông lạnh trên địa bàn TP Hà Nội và TP.HCM để lừa đảo người cần mua hàng.

Nguyễn Quốc Huy khai đã lừa được nhiều bị hại với số tiền hơn 2 tỉ đồng và sử dụng số tiền lừa đảo cho tiêu xài cá nhân và đánh bạc.

Ngoài nghi phạm Nguyễn Quốc Huy bị tạm giữ, cơ quan điều tra còn tiếp tục làm việc với các nghi phạm có liên quan đến vụ việc là Lê Phước Hưng (43 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới) và Hồ Trinh Anh (26 tuổi, vợ của Nguyễn Quốc Huy) để điều tra các hành vi của nhóm lừa đảo này.

...
 
Top