Công an TP.HCM kêu gọi cảnh giác với trộm, cướp tại cửa hàng tiện lợi

Cryolite.7

Senior Member
https://zingnews.vn/cong-an-tphcm-k...m-cuop-tai-cua-hang-tien-loi-post1241156.html
Công an cho biết trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội, kẻ gian thường lợi dụng lúc khuya vắng khi các cửa hàng tiện lợi ít khách để thực hiện các vụ cướp hoặc trộm cắp tài sản.

Ngày 20/7, Công an TP.HCM phát đi thông báo kêu gọi người dân cảnh giác khi thời gian gần đây xuất hiện nhiều vụ trộm, cướp tại các cửa hàng trên địa bàn.

Theo Công an TP.HCM, trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội, một số cửa hàng tiện lợi trên địa bàn đã trở thành đích nhắm của tội phạm.

Kẻ gian thường lợi dụng thời điểm khuya vắng, các cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24h, ít khách hàng và nhân viên sơ hở để thực hiện hành vi cướp hoặc trộm cắp tài sản.

Cuop o TP.HCM anh 1
Camera an ninh ghi lại hình ảnh vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM. Ảnh: Công an cung cấp.

Công an TP.HCM lấy ví dụ vụ việc xảy ra vào lúc 23h ngày 27/6, tại một cửa hàng tiện lợi trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM). Thời điểm này, kẻ gian là một người đàn ông giả vờ làm khách vào mua hàng.

Sau khi thấy cửa hàng vắng khách hắn bất ngờ rút dao uy hiếp nhân viên tại quầy thu ngân, buộc nạn nhân đưa hết tiền trong quầy cho mình rồi bỏ trốn.

Hoặc một vụ án trộm cắp tài sản xảy ra vào 21h ngày 28/6, tại cửa hàng bán trái cây trên đường 3/2, quận 10. Cảnh sát cho biết kẻ gian là đôi nam nữ giả vờ mua trái cây, lợi dụng lúc nhân viên không để ý họ đã trộm điện thoại của nhân viên để trên quầy rồi tẩu thoát.

Toàn bộ quá trình gây án được camera của cửa hàng ghi lại tuy nhiên các nghi phạm đều đeo khẩu trang, mắt kính nên khó nhận diện.

...
 

12h00

Senior Member
Hàng xóm chỗ mình mới mất chiếc xe AB, dịch nè, anh em cẩn thận. Đang khổ mà mất cái xe, cái laptop nữa thì eo hẹp
 

NevaCraiz

Đã tốn tiền
Oh no, tôi không có nhu cầu xiên ai cả, thân sinh tôi càng không, nên nếu anh có nhu cầu xiên, tôi xin mời anh xiên trước, nhớ xiên thằng thân sinh nhà anh xong thì xiên luôn anh cho đời bớt đi hai con súc vật.
cay nó thế mà ko dám xiên nên phải lên mạng chửi bọn phụ huynh nghèo hèn à
Dũng cảm lên, giải thoát cho nó đi =]]
 
Top