Công bố ca nhiễm nCoV thứ 46 và 47

Angel of Evil

Senior Member
Một nữ tiếp viên hàng không và một phụ nữ liên quan đến "bệnh nhân 17" là hai ca bệnh Covid-19 tiếp theo, đều ở Hà Nội, Bộ Y tế cho biết.
"Bệnh nhân 46" là nữ, trú tại Khương Trung, quận Thanh Xuân. Cô là tiếp viên hàng không trên chuyến bay của từ London về Hà Nội ngày 9/3.

Ngày 10/3, cô này sốt nóng và ho đờm, không tức ngực. Hôm sau cô đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tại đây bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính nCoV.

Ngày 13/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

"Bệnh nhân 47", nữ 43 tuổi, ở Trúc Bạch, quận Ba Đìn, là giúp việc trong tòa nhà của "bệnh nhân 17", có tiếp xúc gần.

Sau khi phát hiện "bệnh nhân 17", Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và lập danh sách tiếp xúc gần, bệnh nhân này đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh từ ngày 6/3. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Mẫu bệnh phẩm của cả hai bệnh nhân dương tính với nCoV, xác định bằng kỹ thuật RT PCR, do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện.
https://vnexpress.net/suc-khoe/cong-bo-ca-nhiem-ncov-thu-46-va-47-4068623.html
 

hexOr

Member
Toàn dính mấy ngày rồi mới đi khám thế này có khi toang

Có mấy chữ cũng không đọc, các trường hợp này là đã cách ly rồi mà ? Đâu phải tự nhiên mà người ta đưa ra con số 14 ngày cách ly, và bà này cũng đâu phải trường hợp cách ly gần chục ngày mới cho dương tính đâu. Để ý các ca nhiểm từ F1 F2 đa số là đã được cách ly. F0 như con Nhung với bà Phan Thiết mới thật sự nguy hiểm.
 
Top