Công chúng bị cấm chạm vào Duterte

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Đội ngũ bảo vệ an ninh của Tổng thống Duterte tuyên bố "không ai được phép chạm vào Duterte theo nghĩa đen", giữa lúc Covid-19 bùng phát.

"Không ai được phép chạm vào Tổng thống Philippines Duterte - theo nghĩa đen", Nhóm an ninh Tổng thống Philippines (PSG) hôm nay tuyên bố tại Manila, giải thích đây là biện pháp "để đảm bảo an toàn cho Tổng thống và gia đình ông giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát".

"Những người dự kiến đến gần Tổng thống trong các cuộc họp và sự kiện sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng xem có bệnh hay triệu chứng nào liên quan đến Covid-19 hay không", chỉ huy PSG, Jesus Durante III cho biết, thêm rằng đối tượng bao gồm nhân viên PSG, các chính trị gia và các quan chức khác. Cơ quan chính phủ Philippines cũng tuyên bố các sự kiện tập trung đông người sẽ được xem xét và có thể bị hủy bỏ.

Tổng thống Philippines Duterte chào trong buổi lễ thay chỉ huy PSG ở Manila hôm 25/2. Ảnh: AP.
Tổng thống Philippines Duterte chào trong buổi lễ thay chỉ huy PSG ở Manila hôm 25/2. Ảnh: AP.

Tình trạng sức khỏe của Rodrigo Duterte, 74 tuổi, được truyền thông chú ý gần đây. Ông từng nói mắc nhiều bệnh, trong đó có bệnh Buerger, còn gọi là nhược cơ. Tờ Daily Inquirer của Philippines từng thống kê Duterte vắng mặt tại ít nhất 8 sự kiện hồi năm ngoái vì các lý do liên quan tới sức khỏe.

Covid-19 đã xuất hiện tại 109 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 110.000 người nhiễm bệnh, hơn 3.800 người chết và hơn 62.000 người bình phục. Philippines đến nay ghi nhận 10 ca nhiễm và một ca tử vong.
 
Top