Công nghệ “4.0”, hãy nói thật, làm thật!

nhathowibu

Senior Member

Công nghệ “4.0”, hãy nói thật, làm thật!​



Lãnh đạo ba Bộ Y tế, Công an và Thông tin và Truyền thông thống nhất sử dụng 3 ứng dụng để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 gồm: PC-COVID (do Ban chỉ đạo quốc gia xây dựng phục vụ phòng chống dịch COVID-19), VN-eID (ứng dụng phục vụ định danh người dân, xác thực người dân do Bộ Công an quản lý) và Sổ sức khỏe điện tử (ứng dụng quản lý thông tin sức khỏe cá nhân, trong đó có dữ liệu về tiêm chủng do Bộ Y tế quản lý).
Đó là kết luận được đưa ra tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng 8.11.
Cho đến nay, việc đi lại của người dân vẫn còn nhiều phiền phức liên quan tới việc khai báo y tế, kiểm soát dịch bệnh.
Ví dụ như hành khách đi máy bay từ TPHCM ra Huế, phải khai báo trên ứng dụng Việt Nam khỏe mạnh, xét nghiệm COVID-19 âm tính, sau đó lại phải khai thêm trên ứng dụng PC-COVID. Nhưng như vậy chưa đủ, khi đến sân bay Phú Bài, lại khai thêm trên một ứng dụng khác mới được ra khỏi sân bay.
Do bắt buộc phải khai báo, hành khách dồn lại tại cửa ra, chen chúc khổ sở, mất thời gian và tất nhiên là vi phạm quy định 5K. Đưa ra một quy định, mà quy định đó xung đột với quy định khác là một sự bất hợp lý, tại sao lại để nó tồn tại.
Đến thời buổi này, ai cũng nói công nghệ, ai cũng “4.0”, nhưng chỉ một chuyện khai báo y tế cũng không thống nhất, không liên thông dữ liệu để quản lý.
Tệ hơn, người dân đi đường bộ đến Lâm Đồng, bị chặn lại tại đèo Chuối (huyện Đạ Huoai) để kiểm soát y tế, nhưng xài hàng thủ công. Đó là viết vào tờ khai thông tin nơi đi, nơi đến, số điện thoại, họ tên của cả chủ khách sạn, biển số xe...
Để làm cho xong thủ tục khai báo này, phải mất thời gian tính bằng giờ, xe cộ ùn ứ, người đi đường, du khách bị hành xác. Vậy thì “bốn chấm không”, cách mạng công nghiệp lần thứ tư chỉ có ở những bài diễn văn đọc trôi chảy trong các hội nghị, còn áp dụng trong thực tế là một khoảng cách xa.
Đất nước đang trong giai đoạn nỗ lực phục hồi kinh tế, và để làm được việc này, giao thông thuận lợi là một trong những yếu tố quan trọng. Đi lại còn gặp những khó khăn, phiền phức, kiểm soát theo kiểu “ngăn sông cấm chợ”, thì chuyện phục hồi kinh tế khó thành công.
Rất may là ba bộ đã thống nhất quy định mới, Sổ sức khỏe điện tử hiển thị thông tin tiêm chủng, chỉ cần đưa chiếc điện thoại ra một giây là xong. PC-COVID thống nhất cả nước, không cần thêm các ứng dụng khác và lẽ dĩ nhiên loại trừ ngay các loại khai báo thủ công, mất thì giờ và rất không văn minh.
Có điều, các địa phương có chấp hành quy định mới hay mỗi nơi vẫn một cách.
LÊ THANH PHONG
 

gatredinang

Senior Member
1636650991480.png

1636683206283.png
 
Last edited:

lamson123

Senior Member
Mồm thì văn hoa, tay vì dấm dúi với TNT, lên báo chém gió như một lũ tuồng hề, có mà mạt vận 4.0
 

toto67

Senior Member
Sau khi công nghiệp hoá, hiện đại hoá thì giờ ta tiến lên số hoá, 4.0, AI, Big data, Machine Learning, Cloud, 5G.
 

conmoedethuong

The Canadian
làm app cho nhà nước thích thật, thù lao thì nhiều công sức thì ít, ai ai cũng muốn làm app :sexy_girl:
thím thấy thích thế thôi chứ ko phải là chuyện đơn giản một sớm một chiều đâu nha thím.

còn phải chung chi, trà bánh café các kiểu con đà điểu mới lấy được dự án về. Lấy về xong còn phải đau đầu tìm 1 con dê để lỡ có gì đem nó ra tế. Sau đó thì còn phải tìm thằng dev xấu số nào chịu làm với mức lương rẻ mạt nữa.

Trong Computer Science thì đây gọi là bài toán optimization. Kinh tế thì gọi là bài toán tối đa hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa chi phí. Trong tâm lý học thì phải thấu hiểu nhân tâm, chia ko đồng đều sẵn sàng một mất một còn ngay.

Khó vl ra ấy chứ tưởng đùa. Toàn phải đầu có sạn mới làm được đấy. Bởi vậy cán bộ thì phải thi, max điểm còn chưa chắc vào, chứ còn mấy big tech cùi bắp phỏng vấn 4-5 vòng là vô thôi ez như một trò đùa 8-). Vì vậy chất lượng cán bộ phải nói là đỉnh của chóp, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, giữa thấu nhân tâm :love:
 

quay tay clone ver3

Đã tốn tiền
tư duy 0.4 thì làm ra sản phẩm 4.0 như c' cũng đúng thôi. ngay như BV Việt Đức vào quét mã thì PC Covid ko cho quét, QR code bản chất là đường link VHD nhưng bảo vệ nhất quyết bắt quét bằng zalo để khai thủ công, quét bằng app ko cho, đcm cáu :canny:

via theNEXTvoz for iPhone
 

mrluuvn

Senior Member
tư duy 0.4 thì làm ra sản phẩm 4.0 như c' cũng đúng thôi. ngay như BV Việt Đức vào quét mã thì PC Covid ko cho quét, QR code bản chất là đường link VHD nhưng bảo vệ nhất quyết bắt quét bằng zalo để khai thủ công, quét bằng app ko cho, đcm cáu :canny:

via theNEXTvoz for iPhone
có cái gì mua vé tự động qua BOT nữa - nhìu vụ đăng vẫn để 30Km/h qua mà barem nó không tự động nâng xong mấy tài xế thắng chết moè luôn, hoặc máy nó không nhận chip luôn phải mua tay như cũ :byebye:
 

high and low

Senior Member
Vịt có thể đầu tư ngành CNTT phát triển được, chứ còn đua với thế giới thì no hope, chưa đạt đỉnh chấm 1->3 thì cũng không lên đỉnh 4.0 được. Thực sự 4.0 không là thành quả của 3 chấm trước gồm năng lượng, cơ khí, điện tử kết hợp lại mới cho ra đời 4.0, nước nào có nền tảng của 3 chấm trước thì lên 4.0 dễ ẹc, dễ đạt đỉnh, còn không có nền tảng mấy chấm trước thì chỉ dạng đi trước nhưng về sau cùng, chả bao giờ lên tới đỉnh.
 
Last edited:
Top