Công nghệ camera dưới màn hình của Xiaomi sẽ có mặt trên smartphone năm sau

https://congngheviet.com/smartphone-voi-camera-duoi-man-hinh-cua-xiaomi-se-ra-mat-nam-sau/
Xiaomi thông báo về kế hoạch sản xuất hàng loạt smartphone với công nghệ camera ẩn dưới màn hình vào năm sau.
Công nghệ này về cơ bản là thế hệ thứ ba mà Xiaomi phát, họ cho biết phiên bản thứ nhất và thứ hai không thể được đưa vào sản xuất hàng loạt cho các thiết bị thương mại. Xiaomi trước đó đã trình diễn công nghệ này. Theo Xiaomi, phiên bản mới nhất này cho phép camera selfie có thể nhìn xuyên qua khoảng trống giữa màn hình, giữa các điểm ảnh đỏ, xanh và xanh dương mà khi kết hợp mỗi điểm ảnh lại với nhau. Nhà sản xuất cho biết khu vực phía trên vẫn sẽ có mật độ điểm ảnh như các khu vực khác nên có thể “nguỵ trang hoàn hảo”. Ngoài ra Xiaomi cũng cho biết hiệu năng camera này vẫn giống camera trước thông thường.


Mặc dù Xiaomi cho biết khu vực phía trên camera này sẽ giống độ sáng, gam màu và độ chính xác màu như các phần còn lại của màn hình. Tuy vậy họ không đề cập màn hình là LCD hay OLED, và các thông số khác như độ phân giải màn hình. Mặc dù Xiaomi tuyên bố khu vực camera ẩn này hoàn toàn nguỵ trang, nhưng trong video ở phút 0:29 bạn vẫn sẽ có thể thấy một khu vực bóng đen hình vuông bên dưới màn hình hiển thị.

Một bức ảnh được đăng tải trên Twitter bởi Ice Universe về thiết bị của Xiaomi, cũng cho thấy một khu vực bóng của camera trước nhưng khác với video quảng cáo của Xiaomi thì nó lại hình tròn.

1598666102348.pngBên cạnh Xiaomi còn có OPPO cũng đã từng giới thiệu công nghệ camera ẩn dưới màn hình này, nhưng hiện tại mới chỉ có Xiaomi và ZTE là tuyên bố ra mắt thiết bị thương mại mà thôi. Về ZTE, công ty cho biết 1/9 sẽ ra mắt một chiếc điện thoại ZTE Axon 20 5G với camera ẩn dưới màn hình, tuy nhiên ngày ra mắt quốc tế vẫn chưa rõ.
 
Top