Công nghệ mới có khả năng chế ngự sét

tuantiu105

Senior Member

Công nghệ mới có khả năng chế ngự sét​


Thứ Sáu, 13-11-2020, 08:50
Facebook Email Bản in +
set-1605232418971.jpg
Ảnh: Pixabay.
Một nhóm các nhà khoa học quốc tế từ Đại học Quốc gia Australia (ANU) và UNSW Canberra đang phát triển công nghệ laser để kiểm soát đường đi và hướng của tia sét.

Công nghệ này có thể cho phép các nhà khoa học kiểm soát nơi sét chạm đất, giảm nguy cơ cháy rừng thảm khốc.
Các nhà khoa học đã sử dụng cường độ laser ít hơn một nghìn lần so với trước đây, có nghĩa là công nghệ kiểm soát tia sét có thể rẻ hơn, an toàn hơn và chính xác hơn nhiều.
Bằng cách đốt nóng các vi hạt graphene trong chùm tia, nhóm đã tạo ra các điều kiện truyền điện cần thiết dọc theo đường laser chỉ bằng một tia laser cường độ thấp thông thường.
Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Vladlen Shvedov, Trường Nghiên cứu vật lý ANU cho biết, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một chùm tia laser phản chiếu quá trình tương tự như tia sét và tạo ra một đường dẫn phóng điện đến các mục tiêu cụ thể.

“Thí nghiệm đã mô phỏng các điều kiện khí quyển tương tự như các điều kiện được tìm thấy trong sét. Chúng ta có thể hình dung một tương lai nơi công nghệ này có thể tạo ra phóng điện từ tia sét đi qua, giúp dẫn đường nó đến các mục tiêu an toàn và giảm nguy cơ hỏa hoạn thảm khốc”, Tiến sĩ Shvedov nói.
Code:
https://nhandan.com.vn/khoa-hoc/cong-nghe-moi-co-kha-nang-che-ngu-set-624333/
 

moonlight1985

Đã tốn tiền
Bằng cách đốt nóng các vi hạt graphene trong chùm tia, nhóm đã tạo ra các điều kiện truyền điện cần thiết dọc theo đường laser chỉ bằng một tia laser cường độ thấp thông thường.
Thế này thì thằng nào nghịch ngu mang đèn laser ra chiếu lúc trời giông thì ăn :lol: luôn à :censored:
 

MGM Corp

Senior Member
sao cho nó đừng đánh gần là mừng rồi, mỗi lần mưa lâu lâu sét đánh cái rầm hết hồn con chồn
 

notsad

Đã tốn tiền
Có công nghệ thu sét thành năng lượng điện tích trữ thì ngon. Nguồn năng lượng dồi dào
Nếu có thật thì cũng chả ai làm vì không hiệu quả chả biết khi nào và ở đâu có sét đánh để mà thu rồi sét thu được phải lưu vào đâu nhà máy lưu trữ đâu có bay theo sét được
 
Top