Công nhân vay nặng lãi, cán bộ công đoàn bị đe dọa và lăng mạ

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/cong-nhan-vay-nang-lai-can-bo-cong-doan-bi-de-doa-va-lang-ma-post1315850.html

Hai công nhân đi vay nặng lãi nhưng cán bộ công đoàn trong công ty lại bị đe dọa phải "hỗ trợ đòi nợ", nếu không sẽ giết cả chồng và con.

Ngày 10/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước đề nghị các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc một cán bộ công đoàn bị đe dọa, đăng hình lên mạng xã hội lăng mạ vì công nhân vay lãi nặng (tín dụng đen).

Đơn vị này cũng yêu cầu công an có biện pháp bảo vệ nữ cán bộ công đoàn tên T. (Công ty TNHH New Apparel Far eastern, đóng tại khu công nghiệp Bắc Đồng Phú).

Theo trình bày của chị T., ngày 9/5, chị nhận cuộc gọi từ số lạ hỏi thăm có phải cán bộ công đoàn không, rồi nói có hai công nhân làm việc tại công ty vay tiền và yêu cầu trả. "Lúc đầu họ nói chuyện lịch sự nên tôi nói sẽ kiểm tra và sẽ báo lại”, chị T. cho biết.

1652171298746.png

Hình ảnh chị T. bị cắt ghép tung lên mạng xã hội. Ảnh: L.N.

Tuy nhiên, theo nữ cán bộ, ít phút sau có người tiếp tục gọi điện chửi bới, đe dọa, đọc ngày tháng năm sinh và tên người thân. Đối tượng này đe dọa: “Mày không hỗ trợ tụi tao đòi nợ thì người thân của mày coi chừng đấy”. Thậm chí người gọi điện còn đe dọa giết chồng, con của nữ cán bộ công đoàn.

Quá sợ hãi nên những cuộc gọi từ số lạ sau đó chị T. không dám bắt máy thì những người này quay sang lấy hình ảnh cá nhân nữ cán bộ với người vay tiền tung lên mạng xã hội. “Họ ghép hình rồi bịa chuyện tôi giật chồng, gạ gẫm cướp chồng người khác khiến cuộc sống của tôi đảo lộn”, chị T. việc này khiến chị luôn phải sống trong sợ hãi.

Trao đổi với phóng viên, 2 công nhân liên quan thừa nhận có vay lãi nặng của một công ty tài chính. Trong đó, một người vay 50 triệu và đã trả cả gốc và lãi 65 triệu xong từ năm 2020. Người khác vay 40 triệu và đã trả được hơn 30 triệu, hiện còn trong thời hạn trả nợ.

.......
 

pro.hcm1988

Senior Member
Bọn đòi nợ này đủ trò nhỉ. Có cô giáo mượn tiền mà tụi nó còn lôi hiệu trưởng ra đăng hình bôi nhọ :angry:
 

Serapia

Senior Member
Con mợ nó đang dính đây
Thằng bạn ất ơ từ hồi đại học vay cái gì đấy giờ chúng nó cứ lôi mình ra gọi, cả cơ quan gia đình luôn, méo hiểu lôi ở đâu ra :canny:
 

Kakalot_version28

Senior Member
Bọn đòi nợ này đủ trò nhỉ. Có cô giáo mượn tiền mà tụi nó còn lôi hiệu trưởng ra đăng hình bôi nhọ :angry:
Cách sống rất chó má, không phải ngẫu nhiên mà có mấy cụm từ như đê hèn, bẩn thỉu đâu. Phải có để chỉ mấy trường hợp này.
 

nud122

Senior Member
Chi nhánh công ty tôi dưới Cần Thơ có thằng công nhân cũng vay nóng xong thế đéo nào bọn đòi nợ nó có sdt vs cmnd của nguyên băng Giám đốc, trưởng phòng chi nhánh rồi nó in tờ rơi, up lên fb là bao che lừa đảo tè le :sweat:
 

sunshineangel

Đã tốn tiền
Profile mxh bạn bè v.v để mình tôi hết, tốt nhất là đừng để cái gì công khai cho đỡ mệt, sđt thì 1 cái công việc riêng 1 cái gia đình bạn bè cho rảnh việc.
 
Top