Công nhân Việt bị truy tố trong tai nạn tàu Đài Loan

valma79

Senior Member

Công nhân Việt bị truy tố trong tai nạn tàu Đài Loan​

Một lao động nhập cư trái phép người Việt bị truy tố tội cẩu thả gây chết người trong tai nạn tàu khiến 49 người chết ở Đài Loan.

Công tố viên Đài Loan hôm 16/4 truy tố tài xế Li Yi-hsiang vì tội cẩu thả gây chết người trong vụ tai nạn đường sắt khiến 49 người chết và 200 người bị thương đầu tháng này. Đoàn tàu chở khoảng 500 khách đã đâm vào xe tải khi chuẩn bị vào đường hầm Thanh Thủy.

Chiếc xe tải ban đầu mắc kẹt trong bụi rậm trên con đường gần đó, trước khi lao xuống dốc và chắn ngang đường ray. Tài xế Li Yi-hsiang và trợ lý người Việt, một lao động nhập cư trái phép, cố giải thoát chiếc xe bằng cách buộc sợi dây thừng vào xe và máy xúc để kéo.

Nghi phạm Li Yi-hsiang bị cảnh sát áp giải tại huyện Hoa Liên, Đài Loan hôm 4/4. Ảnh: AP.


Nghi phạm Li Yi-hsiang bị cảnh sát áp giải tại huyện Hoa Liên, Đài Loan hôm 4/4. Ảnh: AP.

Trợ lý của Li, mới được xác định là Hwa, cùng hai giám sát viên người Đài Loan của một công trường xây dựng gần đường ray, cũng bị truy tố vì tội cẩu thả gây chết người. Công tố viên cho biết hành vi phạm tội này có thể chịu mức án tối đa 5 năm tù.

Li còn phải đối mặt tội bỏ trốn khỏi hiện trường, có thể bị phạt tối đa 7 năm tù giam.

"Thay vì tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp, họ liều lĩnh cố kéo chiếc xe không đúng phương pháp, khiến xe lăn xuống dốc", công tố viên huyện Hoa Liên cho hay. "Họ không thông báo ngay cho cơ quan chức năng sau khi sự cố xảy ra, dẫn đến thảm kịch, gây thiệt hại lớn và gây chấn động cộng đồng quốc tế".

Li, 49 tuổi, là thành viên đội bảo trì đường sắt theo hợp đồng, thường xuyên kiểm tra tuyến đường sắt miền núi phía đông của Đài Loan để tìm điểm sạt lở đất và các mối nguy hiểm khác.

Đoàn tàu Taroko Express số 408 chở khoảng 500 khách từ thành phố Đài Bắc đến Đài Đông sáng 2/4 đâm vào xe tải khi chuẩn bị vào đường hầm Thanh Thủy. Cú đâm mạnh khiến ba toa chở khách đầu tiên của tàu bị xé toạc trong đường hầm. Người đứng đầu cơ quan giao thông vận tải Đài Loan Lin Chia-lung đã đệ đơn từ chức sau tai nạn.

Đường sắt trên đảo Đài Loan được đánh giá là đáng tin cậy và hiệu quả, song gần đây xảy ra một số tai nạn chết người. Sự việc gần nhất là vào năm 2018 khi một đoàn tàu trật bánh ở phía đông bắc Đài Loan, khiến 18 người chết và 175 người bị thương.

Thảm họa đường sắt tồi tệ nhất ở Đài Loan được ghi nhận năm 1948, khi một đoàn tàu bốc cháy khiến 64 người thiệt mạng.

https://vnexpress.net/cong-nhan-viet-bi-truy-to-trong-tai-nan-tau-dai-loan-4264297.html

TÔi đoán anh này đã từng thi công ở Cát Linh Hà Đông
 
Top