Công trình trường mầm non 13 tỉ đồng mới sử dụng đã hư hỏng

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/cong-trinh-truong-mam-non-13-ti-dong-moi-su-dung-da-hu-hong-20201109185136575.htm

TTO - Khu B Trường mầm non Hoàng Diệu, TP Thái Bình, Thái Bình gồm 9 phòng học có kinh phí xây dựng khoảng 13 tỉ đồng nhưng vừa đưa vào khai thác khoảng một năm đã bắt đầu hư hỏng, xuống cấp.

Công trình trường mầm non 13 tỉ đồng mới sử dụng đã hư hỏng - Ảnh 1.

Gạch lát nền trong một phòng học tại khu B Trường mầm non Hoàng Diệu, TP Thái Bình bị bong tróc sau khoảng 1 năm đưa vào sử dụng - Ảnh: T.THẮNG

Phản ánh tới Tuổi Trẻ Online, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại khu B Trường mầm non Hoàng Diệu (phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) lo lắng và bức xúc khi công trình có dấu hiệu xuống cấp chỉ sau khoảng một năm đưa vào sử dụng.

Cụ thể, phần gạch ốp nền nhà tại một số phòng học bị bong tróc, gồ lên gây nguy hiểm cho trẻ. Ngoài ra, khu vực tường lắp đặt đường thoát nước bị thấm mỗi khi sử dụng hoặc trời mưa, khu vực cầu thang bộ lên xuống các tầng cũng bắt đầu xuất hiện các vết nứt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Vũ Thị Liễu - hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Diệu - xác nhận tại khu B của trường có tình trạng hư hỏng trong phòng học dành cho trẻ dù mới đưa vào sử dụng khoảng một năm trở lại đây.

Theo bà Liễu, công trình mới được xây dựng trên nền đất ao cũ nên có thể bị lún theo thời gian, khiến phần gạch ốp lát nền tại một phòng học bị bong tróc, mức độ hư hỏng chưa đến mức quá nghiêm trọng và đơn vị thi công cũng đã cử người đến khắc phục sự cố.

"Khu B Trường mầm non Hoàng Diệu do UBND phường Hoàng Diệu làm chủ đầu tư, phía nhà trường cũng chỉ là đơn vị tiếp nhận lại để đón trẻ nên sau khi phát hiện sự cố, nhà trường đã báo lên UBND phường để có biện pháp khắc phục" - bà Liễu nói thêm.Trao đổi thêm với phóng viên, ông Trương Văn Luyến - chủ tịch UBND phường Hoàng Diệu - cho biết UBND phường được giao làm chủ đầu tư công trình nhưng do không có chuyên môn sâu trong hoạt động xây dựng nên tất cả các khâu thẩm định, tư vấn thiết kế... đều phải thuê đơn vị có chuyên môn ở bên ngoài.

Theo ông Luyến, công trình khu B Trường mầm non Hoàng Diệu hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2019 với tổng mức đầu tư khoảng 13 tỉ đồng, bao gồm dãy nhà 3 tầng với 9 phòng học, tường rào bao quanh, khuôn viên, công trình phụ... do Công ty CP xây lắp Thanh Thủy (trụ sở tại huyện Thái Thụy) thi công xây dựng sau khi trúng thầu dự án.

"Sau khi tiếp nhận thông tin phòng học tại dây xuống cấp, tôi có yêu cầu cô hiệu trưởng báo cáo, đồng thời liên hệ với công ty Thanh Thủy để họ cho người xuống khắc phục vì vẫn còn trong thời gian bảo hành.

Hiện phần gạch nền bị bung cũng đã được khắc phục và họ đang tiếp tục theo dõi để xử lý phần tường bị thấm tại khu vực đặt đường ống thoát nước" - ông Luyến cho hay.
 

anhlucky

Senior Member
Thời này mà còn chơi gạch này à ??? Mới xây mà dùng gạch này hay mua tồn kho giá rẻ vậy
 

gâu_

Đã tốn tiền
do cái nền chứ có phải gạch đâu, gạch dởm cách mấy mà nền ở dưới chắc nịch thì gạch cũng không bể được, và ngược lại, nhưng nói chung là khả năng cao bị rút ruột
 

hientoc

Senior Member
do cái nền chứ có phải gạch đâu, gạch dởm cách mấy mà nền ở dưới chắc nịch thì gạch cũng không bể được, và ngược lại, nhưng nói chung là khả năng cao bị rút ruột
cái đó là sự thật rồi chứ ko phải khả năng nhé fen....:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
Top