Công ty cổ phần Sao Thái Dương: Ai tiếp tay để doanh nghiệp lợi dụng dịch bệnh nâng khống giá hàng hoá? (Bài 1)

spacex support

Senior Member
(CHG) Dịch Covid-19 bùng phát, toàn xã hội phải đối mặt với khó khăn, dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp lợi dụng dịch bệnh để nâng giá hàng hoá sản phẩm thiết yếu để kiếm lời. Sao Thái Dương với nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, sinh phẩm xét nghiệm SARD - CoV-2 có dấu hiệu nâng khống giá bán để trục lợi.

Ngành Y (Dược) với đặc thù có tính độc quyền cao và minh bạch thấp, là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp, người có chức vụ trong ngành bắt tay, nâng giá, giành cho nhau những đặc quyền, đặc lợi; qua đó thu về siêu lợi nhuận để ăn chia làm giàu cho cá nhân.

Quan hệ “cộng sinh” trong ngành y với việc liên kết giữa doanh nghiệp và các bệnh viện, y bác sĩ không còn quá xa lạ, đặc biệt là kể từ khi Việt Nam có chủ trương xã hội hoá một số dịch vụ công, trong đó có y tế, xu hướng lợi dụng chính sách để trục lợi ngày càng phổ biến.

Dịch Covid 19 bùng phát đã gây ảnh hưởng tiêu cực về kinh tế, xã hội, sức khoẻ của con người trên toàn thế giới. Trong đại dịch, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra thị trường những sản phẩm phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh, nhưng có nhiều doanh nghiệp lợi dụng dịch bệnh, móc ngoặc với những cán bộ tha hoá biến chất để nâng giá sản phẩm, thu lợi bất chính trên xương máu của nhân dân.

Sao Thái Dương là doanh nghiệp nổi tiếng với các sản phẩm dược liệu "quen mặt" trên thị trường nội địa như: Kem nghệ Thái Dương, dầu gội đầu, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cho nam giới Rocket và đang lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp như serum, kem dưỡng da…Trong giai đoạn dịch bệnh thì doanh nghiệp này cùng nhiều công ty dược phẩm khác đưa ra nhiều loại sản phẩm khác nhau để ăn theo mùa Covid. Điều đáng nói, Sao Thái Dương nổi lên với nhiều sản sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị Covid 19, chế phẩm phục vụ xét nghiệm Covid 19. Những sản phẩm này luôn nằm trong danh sách giới thiệu của Bộ y tế để khuyến cáo khách hàng sử dụng, khuyến cáo các Sở y tế, CDC các tỉnh, các bệnh viện làm căn cứ đề đấu thầu mua sắm hàng hoá.

Dư luận xã hội đã có nhiều cáo buộc Sao Thái Dương tự ý nâng giá bán viên nang cứng Kovir từ 5 ngày trước khi công văn của Bộ Y tế ban hành (đã được thu hồi ngày 26/7). Theo đó, viên nang mềm Kovir loại 1 hộp 3 vỉ x15 viên trước đây có giá 180.000 đồng nhưng từ 1/8/2021 tăng lên 250.000 đồng. Trong khi đó, viên nang cứng Kovir lần đầu tiên xuất hiện đã có giá 1 triệu đồng/hộp 2 vỉ x15 viên. Tại thời điểm ban hành công văn số 5944 của Bộ y tế, các sản phẩm trong danh sách của Sao Thái Dương đều khan hiếm và bán chạy trên thị trường. Hiện tại trên trang Web chính thức của Sao Thái Dương, các nhà thuốc có uy tín thì giá viên nang cứng Kovir chỉ có 300.000 đồng/1hộp giảm trên 300% so với thời điểm công bố sản phẩm.Ngày 24/7/2021, Bộ Y tế ban hành công văn số 5944/BYT-YDCT về tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có 12 loại thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19 cho F0 nhẹ, không triệu chứng, các y, bác sĩ tuyến đầu và các đối tượng cách ly F1.
https://kythuatchonghanggia.vn/gian...-dich-benh-nang-khong-gia-hang-hoa-bai-1-9145
 

SogoKu_vn

Đã tốn tiền
Vãi cả tên tạp chí

Cơ quan chủ quản: Viện Kỹ Thuật Chống Hàng Giả
TẠP CHÍ KỸ THUẬT CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ GIAN LẬN THƯƠNG MẠI

Báo chí đặt hàng và chuẩn bị con ong
 
ủa rồi "bài 2" 3 tháng rồi ko thấy đâu nhỉ ?
ác ôn nhất là thằng Sao Thái Dương này, đây chính là Vịt Ớ phiên bản thuốc lừa đảo
Người dân lúc đó rất khổ, ra phán viên thuốc Kovir bảo "hỗ trợ" điều trị, không một bằng chứng khoa học, được BYT buff thêm giá tăng gấp 3-4 lên 1trieu mà vẫn bán ào ào. Nhà thuốc bán ko kịp order, dân thì mua cái thứ không khác bột là mấy.
À còn thêm cái thuốc gì Xuyên tâm liên vớ vẩn cũng đc buff, bà con tranh nhau mà mua, giá đương nhiên xx lên"
https://www.baogiaothong.vn/khi-truc-loi-dich-benh-duoc-cap-giay-bao-hanh-d518062.html
https://tapchitoaan.vn/bai-viet/thoi-su/co-dau-hieu-truc-loi-tu-“thuoc-chua-covid-19”
 
Last edited:

adbn

Senior Member
ủa rồi "bài 2" 3 tháng rồi ko thấy đâu nhỉ ?
ác ôn nhất là thằng Sao Thái Dương này, đây chính là Vịt Ớ phiên bản thuốc lừa đảo
Người dân lúc đó rất khổ, ra phán viên thuốc Kovir bảo "hỗ trợ" điều trị, không một bằng chứng khoa học, được BYT buff thêm giá tăng gấp 3-4 lên 1trieu mà vẫn bán ào ào. Nhà thuốc bán ko kịp order, dân thì mua cái thứ không khác bột là mấy.
À còn thêm cái thuốc gì Xuyên tâm liên vớ vẩn cũng đc buff, bà con tranh nhau mà mua, giá đương nhiên xx lên
Không biết có phải trùng hợp hay không mà mình thấy mấy bài đánh doanh nghiệp toàn chơi kiểu "bài 1" "kỳ 1" các thứ, kiểu "tài trợ quảng cáo" thì ngưng chứ không chơi nguyên series cho sml.
 
Top