Công ty con của Vingroup sống nhờ lãi tiền gửi, cho vay

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/cong-ty-con-cua-vingroup-song-nho-lai-tien-gui-cho-vay-post1338657.html
Vefac tiếp tục không có nguồn thu từ tổ chức hội chợ nhưng vẫn thu đều đặn hàng trăm tỷ đồng từ việc gửi ngân hàng, đầu tư trái phiếu và cho vay.

Theo báo cáo tài chính quý II, Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Vefac – VEF) chỉ ghi nhận 114 triệu đồng doanh thu khác, tiếp tục không có nguồn thu từ hoạt động cốt lõi là hội chợ và triển lãm.

Đáng chú ý khi Vefac vẫn có doanh thu tài chính khổng lồ 123 tỷ đồng nhờ lãi tiền gửi ngân hàng và lãi cho vay, đầu tư. Con số này cao hơn 23% so với lãi tài chính cùng kỳ năm ngoái và là mức thu lớn nhất đạt được trong một quý.

Công ty cũng phát sinh chi phí tài chính 10 tỷ đồng do phân loại lại tài khoản và đồng thời chịu một khoản lỗ khác hơn 42 tỷ đồng do phải ghi nhận vào chi phí một số giao dịch đã phát sinh của dự án tại Giảng Võ.

Những biến động đó giúp Vefac vẫn có lãi lớn hơn 60 tỷ đồng, nhưng đã giảm 20% so với lợi nhuận của quý II/2021. Thu nhập trên mỗi cổ phần đạt 361 đồng trong quý vừa qua.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty ghi nhận doanh thu thuần chỉ có 494 triệu đồng, giảm 80% do không có nguồn thu từ hội chợ và triển lãm. Nhờ tiền lãi cho vay gần 239 tỷ đồng giúp công ty có lãi sau thuế đạt 141 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ.

Năm nay, Vefac đặt kế hoạch doanh thu là 10 tỷ và lợi nhuận sau thuế 200 tỷ đồng. Kết quả nửa đầu năm đã đạt hơn 70% chỉ tiêu lợi nhuận năm nhưng còn cách xa mục tiêu doanh thu.

 

gachjp

Senior Member
lỗ khác hơn 42 tỷ đồng do phải ghi nhận vào chi phí một số giao dịch đã phát sinh của dự án tại Giảng Võ
Đi đêm
bBRr2LW.png


Gửi từ v0z bằng vozFApp
 

omachi1806

Đã tốn tiền
Bỏ ra cả đống tiền để mua cái công ty này mục đích là ôm cái đất Giảng Võng nhưng giờ thành phố ra quyết định điều chỉnh lại quy hoạch không cho làm chung cư ở đây nữa. Cho chết mẹ thằng đi đêm ôm đất vàng đi
 

Trinhcf

Senior Member
Ngoài lề tý. Lương network security của Vincss khu vực Đà Nẵng khoảng 2k không các fen ??
 

newdayvn

Đã tốn tiền
Không phải đâu, Vin đang làm như Emron, thành lập các công ty con và chuyển các khoản lỗ của công ty mẹ về công ty con nhằm làm đẹp báo cáo tài chính của công ty mẹ.
Phân lô mà phải làm vậy sao
 

Vu Gia

Senior Member
Phân lô mà phải làm vậy sao
Phân lô mới chết, một phần vì mở rộng nhanh, lãi vay lớn, lên thị trường doanh số, lợi nhuận năm sau phải cao hơn năm trước, nếu ko cố phiếu sụp, lại ko huy động được tài chính, thì có mà ăn cám. Nên phải tích cực mở dự án mới, cái trước chưa xong, hàng tồn còn đống nhưng phải lập cty con , mua lại bđs ế này ( bằng tiền ngân hàng cũng cùng 1 ổ là tec) bằng cái giá không tưởng, thế chấp 70% với cái giá này lấy tiền mua của cty mẹ, 30% cho trả chậm, thực chất mà toàn bộ đều là tiền ngân hàng, hay tiền của dân gửi tiền. Nên fence thấy bđs cái sau phải thổi cao hơn cái trước thì mới có tiền, có những quả biệt thự hàng trăm tỉ, sắp tới thổi lên tới hàng nghìn tỷ. Dự án này đang dở dang phải bôi ngay dự án mới, cái sau phải siêu to khổng lồ và đắt đỏ hơn cái trước.
Kiểu nó phải vậy, càng lớn thì càng khốn nạn chạy dòng tiền đứt hơi. Cứ làm thế cầm cự rồi bán cho người mua cuối dần dần với giá ck cao khi cần.
Ngân hàng nào đang nắm giữ cái này cũng đái ra máu nếu có biến, nhưng bù lại thì tốc độ tăng trưởng chóng mặt, lớn như thánh gióng.
 

_-Black-_-Hat-_

Senior Member
Bỏ ra cả đống tiền để mua cái công ty này mục đích là ôm cái đất Giảng Võng nhưng giờ thành phố ra quyết định điều chỉnh lại quy hoạch không cho làm chung cư ở đây nữa. Cho chết mẹ thằng đi đêm ôm đất vàng đi

Tư bản thân hữu, vật đổi sao dời, phải để dành cho lớp TB mới của giáo chủ mới:LOL:

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp
 
Top