Công ty cựu danh thủ Văn Sỹ Thủy mới lập 2 năm, chỉ có 4 nhân sự nhưng doanh thu hàng nghìn tỷ đồng

bobbychinn

Senior Member
Cựu tiền đạo Văn Sỹ Thủy từng một thời là cái tên sáng giá của làng bóng đá Việt Nam với rất nhiều đóng góp dành cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cũng như đội tuyển quốc gia nước nhà. Sau khi từ giã sân cỏ, danh thủ Văn Sỹ Thủy đã chuyển hướng sự nghiệp sang vai trò huấn luyện viên.

Cựu cầu thủ Văn Sỹ Thủy. Ảnh: TL

Cựu cầu thủ Văn Sỹ Thủy. Ảnh: TL

Đến năm 2005, được sự ủng hộ của gia đình, anh đã lập nên Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VST tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Sau 3 năm hoạt động, do gặp phải khó khăn về tài chính nên lò đào tạo bóng đá trẻ VST đã phải bán lại 80% cổ phần cho Tập đoàn Hải An. Giám đốc Văn Sỹ Thủy phải lùi xuống giữ vị trí Phó Giám Đốc.

Đến năm 2012, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VST đã trở thành cơ sở đạo tạo của CLB Hà Nội với tên gọi mới: Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ T&T – VSH và giúp đào tạo nên rất nhiều danh thủ cho CLB Hà Nội cũng như đội tuyển bóng đá quốc gia.

Trong những năm trở lại đây, danh thủ Văn Sỹ Thủy còn được chú ý hơn nữa khi lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, sáng lập nên Công ty Cổ phần Đầu tư Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT Invest).

Công ty nghìn tỷ chỉ với 4 nhân sự

Công ty Cổ phần Đầu tư Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được ông Văn Sỹ Thủy thành lập từ ngày 21/11/2018 với trụ sở chính đặt tại đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Bắc Hà, Tp. Hà Tĩnh. Công ty ban đầu được đăng ký với lĩnh vực hoạt động là ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa, vốn điều lệ là 100 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập gồm Văn Sỹ Thủy (45%), Phạm Như Ngọc (50%), Nguyễn Văn Cường (5%). Ông Văn Sỹ Thủy đảm nhận vị trí Giám Đốc kiêm người đại diện pháp luật duy nhất.

Tuy chỉ mới thành lập được 2 năm nhưng HLHT Invest đã đạt được doanh thu lên tới hàng nghìn tỷ đồng, chỉ số tăng trưởng lên tới hàng chục lần mỗi năm.

Cụ thể, trong năm 2018, dù chỉ được thành lập và hoạt động trong tháng cuối năm nhưng doanh thu của HLHT Invest cũng lên tới 190,1 tỷ đồng. Trong năm 2019, doanh thu của công ty tăng gấp 18 lần, đạt 3.455 tỷ đồng và đưa công ty lọt vào top 3 doanh nghiệp lớn của tỉnh Hà Tĩnh, chỉ xếp sau Fomorsa và Hoành Sơn Group.

Dù doanh thu đạt hàng ngàn tỷ đồng nhưng lợi nhuận của HLHT Invest chỉ đạt 2,2 tỷ đồng trong năm 2019 và lỗ 114 triệu đồng trong năm 2018. Tính đến thời điểm cuối năm 2019, tổng tài sản của HLHT Invest đạt 2.006 tỷ đồng, tăng 10,5 lần so với thời điểm đầu năm. Trong đó, vốn chủ sở hữu là 102,1 tỷ đồng.

Quy mô lớn như vậy nhưng trên giấy tờ, HLHT Invest lại chỉ có 4 lao động được đăng ký bao gồm: Giám đốc Văn Sỹ Thủy, Kế toán trưởng Trương Thị Hoa, Phụ trách kinh doanh Nguyễn Văn Cường và Nhân viên kế toán Hoàng Thị Nga.
https://congluan.vn/cong-ty-cuu-dan...-doanh-thu-hang-nghin-ty-dong-post111471.html
 

On Gia Bao .

Senior Member
ai làm kinh doanh giới thiệu tí chút về ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa của công ti này đi, là làm gì nhỉ
ở hà tĩnh thì hoành sơn là trùm, toàn các ông cổ phần cả
 

GiaoSuToanHoc

Senior Member
Lên báo thì coi như a sắp được sờ mó rồi đấy. Có mà qua mắt được cốp, chẳng qua tới lúc hay chưa thôi
 

G_x0a

Senior Member
hóng xem ai đứng đằng sau anh Thuỷ, thấy báo đưa tư cách pháp nhân rõ ràng và tỉ lệ lợi nhuận như này thì tôi đoán khả năng đang đại diện nắm quỹ mở.
 

Cityzen

Senior Member
Doanh thu chỉ thua Formosa Hà Tĩnh với Hoành Sơn thì nó lại to vcl ra ấy chứ
, không biết anh thủy làm trò gì
 

Phong bui

Senior Member
Doanh thu nghìn tỷ mà lãi có 2 tỷ, chắc tiền lãi này dùng để trả lương cho 4 người
 
Top