Công ty Đức bác tin Mỹ muốn mua độc quyền vắc xin COVID-19

@njapan

Junior Member
Hãng công nghệ sinh học CureVac của Đức đã chính thức bác bỏ thông tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt hàng để sở hữu độc quyền vắc xin phòng virus Corona chủng mới gây bệnh COVID-19.
Nhân viên CureVac nghiên cứu vắc xin phòng virus Corona chủng mới tại phòng thí nghiệm ở Đức /// Reuters
Nhân viên CureVac nghiên cứu vắc xin phòng virus Corona chủng mới tại phòng thí nghiệm ở Đức
Reuters

Tờ Die Welt gần đây dẫn các nguồn tin thân cận chính phủ Đức loan báo rằng Tổng thống Trump đã đề nghị trả hàng tỉ USD để sở hữu độc quyền nghiên cứu vắc xin phòng virus Corona chủng mới gây bệnh COVID-19 mà CureVac đang phát triển.
Thông tin làm dư luận 2 bên xôn xao và thậm chí giới chính trị gia cũng vào cuộc để công kích. Trong thông báo trên Twitter ngày 16.3. CureVac tuyên bố chưa từng nhận bất kỳ đề nghị nào của chính phủ Mỹ hay các tổ chức liên quan kể từ cuộc gặp với giới lãnh đạo Mỹ tại Nhà Trắng ngày 2.3.
“CureVac bác bỏ mọi cáo buộc từ báo chí”, hãng công nghệ sinh học có văn phòng ở Đức và Mỹ tuyên bố.
Trong một bình luận sau đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói vấn đề đã được giải quyết và không giải thích gì thêm.

CureVac quảng cáo là "công ty chuyên phát triển liệu pháp điều trị ung thư dựa trên kháng thể, bệnh hiếm và vắc xin dự phòng".
Tổng giám đốc điều hành CureVac Daniel Menichella đã được mời đến gặp Tổng thống Trump và Phó tổng thống Mike Pence tại Nhà Trắng ở thủ đô Washington D.C hôm 2.3.
Trong cuộc họp, Tổng thống Trump đã thảo luận với đại diện của những hãng dược lớn nhằm tìm kiếm biện pháp ứng phó đại dịch COVID-19.
Đến ngày 11.3, ông Menichella đã bàn giao lại chức tổng giám đốc điều hành cho ông Ingmar Hoerr, nhà sáng lập CureVac.
Mới đây, các nhà đầu tư của CureVac tuyên bố họ sẽ không bán vắc xin COVID-19 cho một quốc gia riêng lẻ. Đáp lại, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier hoan nghênh tuyên bố này và gọi đó là "một quyết định tuyệt vời".

Vụ lùm xùm xảy ra giữa thời điểm các nước đang chạy đua tìm loại thuốc đặc trị và vắc xin để phòng virus Corona chủng mới gây dịch COVID-19.
Đại dịch này đến nay đã khiến hơn 180.000 người nhiễm và hơn 7.100 người thiệt mạng trên toàn cầu từ khi được phát hiện tại Trung Quốc vào cuối năm 2019.
 

Zeus_kia

Senior Member
công nhận Nga và Tàu chơi fake news làm nhiễu loạn tin, lên mấy bản tin của "reuter, bbc, foxnews" đều ko thấy từ độc quyền, mua lại... của Trump gì cả:D
 

Van Ba

Senior Member
có não cũng tự suy luận ra được là fake news rồi, Đường đường là siêu cường Mẽo, người dẫn đầu trong mọi lãnh vực khoa học lại phải mua vaccine của Đức nghe ngược đời vl. :choler:
 

Cute ^^

Senior Member
Mỹ nó có vắc xin, chỉ thấy báo chí VN nhặng lên chứ bọn quốc tế rất bt, ngoài vụ chửi tàu mất dạy vs Ý đéo có gì :lol:
thời buổi fake new này đúng phải đọc nhiều MXH ko ăn lol
 

haiminh28392

Senior Member
bữa thấy lũ anti chửi dữ lắm. Trên blog thấy mấy người bên Mỹ họ biết họ đéo care. Kể cả tiểu bang tao xa xôi như vậy còn biết tin fake nữa là. Chỉ có bọn bò đỏ là chửi rửa như đúng rồi
 
Trên group fb otofun, voz ngày nào cũng thấy có thằng post nhấn mạnh và cơ số thằng hùa theo. Đọc qua kiểu bình luận là biết cay cú, đa số là bò đỏ định hướng. Đưa link cần phơm thì lươn lẹo bị chính phủ ép xuống. Đéo thể ngửi nổi cãi lũ này. Sợ nhất là bị đàn bò nó dắt mũi thêm đám ko não hùa theo.
 

takeover44

Senior Member
chắc sợ bị trump trả thù. lão già này bẩn tính bỏ mẹ.
chứ đéo có lý do gì công ty đức lại sa thải đứa ceo của mình ngay sau khi nó đc trump mời tới hội đám
cũng rất nhiều nguồn khác cho thấy việc trump muốn mua vaccin là có, có điều khi đó 2 bên chỉ gợi ý và nói mồm qua lại chứ ko chính thức
Germany’s interior minister, Horst Seehofer, was also asked at a news conference on Sunday whether he could confirm that the US had tried to take over a German vaccine company for a large amount of money.
“I can only say that I have heard repeatedly today from members of the government that this is true,” he replied.
CureVac’s main investor, Dietmar Hopp was also reported as saying that Mr Trump ”spoke to the company and they immediately told me what I thought of it and I knew immediately that it was out of the question.
“It cannot be that a German company develops the vaccine and it is used exclusively in the USA. That was not an option for me.”
 
Last edited:

slifersky2

Senior Member
Báo chí thì cũng phải kiếm cái gì bỏ vào họng để sống. Thời buổi này cứ keyword Mĩ/Trump, EU, Chink + Corona là hốt views cả rỗ.
 

nicetotbung133

Senior Member
chắc sợ bị trump trả thù. lão già này bẩn tính bỏ mẹ. chứ đéo có lý do gì công ty đức lại sa thải đứa ceo của mình ngay sau hôm nó gặp trump cả

Thằng Ceo đấy nghỉ việc sao ko lên tiếng tố cáo đi , đuổi việc rồi thì sợ gì nữa .
Toàn thuyết âm mưu bịp bợm .
 
Top