Công ty Hàn Quốc xây nhà máy sản xuất vật liệu pin xe điện tại Mỹ

phongbitt

Member

Theo kế hoạch, LG Chem sẽ chi ít nhất 3 tỷ USD cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu cathode - thành phần chính của pin lithium ion - tại Clarksville, bang Tennessee, miền Đông Nam nước Mỹ.​


 LG Chem sẽ xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu cathode (cực âm) đầu tiên của mình tại Mỹ.(Nguồn: Reuters)

LG Chem sẽ xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu cathode (cực âm) đầu tiên của mình tại Mỹ.(Nguồn: Reuters)

Ngày 22/11, công ty LG Chem, nhà sản xuất hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, thông báo sẽ xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu cathode (cực âm) đầu tiên của mình tại Mỹ. Vật liệu cathode là thành phần chính của pin lithium ion (LIB) được sử dụng trong xe điện, thiết bị cầm tay và các thiết bị điện tử khác.

Theo kế hoạch, LG Chem sẽ chi ít nhất 3 tỷ USD cho dự án xây dựng nhà máy này tại Clarksville, bang Tennessee, miền Đông Nam nước Mỹ. Nhà máy có khả năng sản xuất 120.000 tấn vật liệu cathode/năm vào năm 2027. Mục tiêu sản lượng hằng năm sẽ đủ để cung cấp điện cho 1,2 triệu chiếc xe điện sạch với quãng đường 500km mỗi lần sạc.

Nhà máy sẽ được khởi công xây dựng trong quý 1 năm 2023 trên mảnh đất rộng 1,7 triệu m2. Dự kiến nhà máy sẽ vận hành từ cuối năm 2025. LG Chem cho biết mục tiêu của công ty là tăng gấp 4 lần doanh thu bán các thành phần của pin lên 20.000 tỷ won (14,7 tỷ USD) vào năm 2027, từ mức 5.000 tỷ won trong năm 2022.

Lễ ký dự án nhà máy sản xuất vật liệu cathode đã diễn ra tại bang Tennessee vào ngày 21/11, với sự tham dự của Thống đốc Bill Lee cùng quan chức cấp cao Bộ Kinh tế và Phát triển cộng đồng Stuart McWhorter và Giám đốc điều hành (CEO) của LG Chem Shin Hak-cheol.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Shin Hak-cheol nêu rõ: “Cơ sở sản xuất vật liệu cathode mới tại Tennessee đưa chúng tôi tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành nhà sản xuất nguyên liệu cho pin tốt nhất và thực hiện tầm nhìn của công ty là trở thành một công ty khoa học hàng đầu thế giới.” Ông cũng kỳ vọng cơ sở này sẽ trở thành trung tâm sản xuất hàng đầu cho chuỗi cung ứng vật liệu cathode ở Bắc Mỹ.

Về phần mình, Thống đốc Bill Lee hoan nghênh dự án đầu tư này, gọi đây là “bằng chứng” cho thấy môi trường kinh doanh của bang và vị trí hàng đầu của bang trong ngành sản xuất ôtô. Ông cũng bày tỏ cảm ơn LG Chem vì mang lại hơn 850 việc làm mới tại địa phương.

Cathode được cấu thành từ nickel, cobalt, manganese và aluminum, là thành phần quan trọng quyết định độ mạnh của pin LIB. Đây là loại pin sạc hiện đang thống trị trên thị trường dành cho các thiết bị di động, thiết bị lưu trữ điện UPS trên toàn thế giới, đặc biệt là ôtô điện.

https://www.vietnamplus.vn/cong-ty-...n-xuat-vat-lieu-pin-xe-dien-tai-my/830641.vnp
 
Back
Top