Công ty Indonesia rút lại tuyên bố vắc xin Covid-19 Trung Quốc hiệu quả 97%

yeuthethao090

Senior Member

Công ty dược Indonesia Bio Farma đã rút lại tuyên bố đưa ra chưa đầy một ngày trước đó rằng vắc xin Covid-19 do công ty Sinovac của Trung Quốc sản xuất hiệu quả 97%.​

Công ty Indonesia rút lại tuyên bố vắc xin Covid-19 Trung Quốc hiệu quả 97% - 1


Một công-ten-nơ chở vắc xin Covid-19 của Sinovac tới sân bay Soekarno-Hatta, Indonesia hôm 6/12 (Ảnh: Reuters)
Reuters đưa tin, công ty dược quốc doanh Indonesia Bio Farma vào tối muộn 8/12 phát đi thông báo rằng hiệu quả của vắc xin Covid-19 do Sinovac phát triển là chưa thể xác định. Trước đó, vào cùng ngày, Bio Farma tuyên bố rằng các dữ liệu sơ bộ cho thấy vắc xin của công ty Trung Quốc đạt hiệu quả 97%.
Bio Farma cho biết bản báo cáo sơ bộ từ cuộc thử nghiệm giai đoạn 3 của vắc xin Trung Quốc dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 1/2021.

Quan chức Bio Farma, Bambang Heriyanto, nói rằng việc chờ đợi để có dữ liệu hoàn chỉnh là cần thiết vào lúc này, nhấn mạnh hiện chưa thể kết luận được hiệu quả của vắc xin do công ty Trung Quốc phát triển.
Tháng trước, Sinovac nói rằng 97% những người tham gia thử nghiệm giai đoạn 1-2 đã có phản ứng miễn dịch sinh ra kháng thể sau khi tiêm vắc xin CoronaVac của Sinovac phát triển.
Trong khi đó, Bio Farma nói rằng trong số hơn 1.600 tình nguyện viên của công ty này tham gia thử nghiệm, không có ai gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng.
Hơn 1,2 triệu liều vắc xin của Sinovac đã tới Indonesia vào cuối tuần qua. Đại diện Hiệp hội chuyên gia y tế công cộng Indonesia, Hermawan Saputra, cho biết số vắc xin này đủ để tiêm phòng cho 600.000 người, vì mỗi người sẽ được tiêm 2 liều.
"Điều này thực sự không mang lại ý nghĩa quá lớn. Chính phủ nên đảm bảo rằng có đủ vắc xin để phân phối cho toàn bộ cả nước", Saputra cho hay.
Trung Quốc khởi động cuộc đua vắc xin toàn cầu khá thuận lợi, tuy nhiên, vào thời điểm này họ đang chậm chân hơn phương Tây. Các công ty Trung Quốc chưa công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của các ứng viên vắc xin do họ phát triển, trong khi một số nhà sản xuất vắc xin phương Tây đã công bố thông tin trên và 1 vắc xin đã được Anh cấp phép để tiêm chủng diện rộng.

https://dantri.com.vn/the-gioi/cong...-trung-quoc-hieu-qua-97-20201209090943074.htm
 
Last edited:

Ma Sieu

Senior Member
Bọn mọi Indo 18.000 người chết rồi ...
Sao mình ghét bọn này còn hơn bọn Tàu nhỉ
 

xchauchaux

Senior Member
tôi để ý thằng đó hay đi troll ghẻ lắm, cái lol j cũng lái về mẫu quốc của nó
Quay lại chủ đề . Indog giờ thành bãi thử nghiệm thuóc của lũ chinks rồi . Thế này sướng trợn mắt luôn . Biết đâu có đột biến nào xảy ra khiến cho vài người dân indog tiến hoá thành “siêu thú” như cái con tao lỡ quote :doubt:
 

DiamondKnight92

Senior Member
Như cũ, các anh làm chuột bạch cho vaccine sớm sớm có kết quả dùm, Vaccine Mỹ, Tàu, Hàn hay mẹ gì cũng thế...

Thằng Tàu bị nghi ngờ tính hiệu quả của Vaccine ko có gì lạ vì truyền thống nổ to nhưng có hẳn một cái Indo để test thì cũng đáng coi.
 

minh1103

Đã tốn tiền
Như cũ, các anh làm chuột bạch cho vaccine sớm sớm có kết quả dùm, Vaccine Mỹ, Tàu, Hàn hay mẹ gì cũng thế...

Thằng Tàu bị nghi ngờ tính hiệu quả của Vaccine ko có gì lạ vì truyền thống nổ to nhưng có hẳn một cái Indo để test thì cũng đáng coi.

Giống như Brazil thôi. Covid nó hành cho ra bã, dân nó nản lắm rồi, sẵn sàng làm bãi thử nghiệm cho Mỹ Nga thôi. Chẳng thà thử một lần xem sao còn hơn là chờ chết. Có bệnh thì vái tứ phương thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
 

kuko87

Senior Member
Tôi thấy VN khá ổn rồi. Giữ đc đỡ bung dịch sau đó đợi vacin chúng nó thử xong ở các nước rồi tối ưu hóa kết quả vacin của mình.
 
Top