Công ty Nestlé Việt Nam bị xử phạt 80 triệu đồng do vi phạm về quảng cáo

Cheesee

Senior Member
Công ty Nestlé Việt Nam bị xử phạt 80 triệu đồng do sử dụng từ ngữ quảng cáo sai lệch, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và không cung cấp đủ tài liệu chứng minh.

Ngày 14/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (đóng tại KCN Biên Hòa 2, TP Biên Hòa) số tiền 80 triệu đồng vì có 2 hành vi vi phạm liên quan đến quảng cáo và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

66835dabd2113-66557.jpg

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đặt tại KCN Biên Hòa 2. Ảnh: A.X

Cụ thể, doanh nghiệp này bị xác định đã cung cấp thông tin sai lệch, không đầy đủ, không chính xác về 1 trong các nội dung quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 10 của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ngoài ra, công ty còn sử dụng từ ngữ như “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định.

Với 2 hành vi trên, cơ quan chức năng yêu cầu Công ty Nestlé Việt Nam tháo gỡ, xoá các quảng cáo sai phạm và thu hồi sản phẩm báo, tạp chí in quảng cáo vi phạm trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận quyết định xử phạt.
 
muối bỏ bể, 8 củ đô mẽo thì còn giật mình chứ 80 củ đồng thì thôi nó đóng luôn cũng được
gMYWKaM.gif
 
biết mỗi Milo, tra google mới ra thêm vài sản phẩm thân thuộc khác, vẫn bú Milo đều đều thôi
 
FDI thì chắc VN sợ mỗi anh Sung thôi thứ chả sợ ai, đợt này chắc tổ chim lại được bài học, kiểm điểm các kiểu rồi. Nhưng khẳng lượng luôn OK, vì có 6 năm làm ở đó.
 
kể cả là 8 củ thì mặt hình ảnh nó ảnh hưởng nặng đến doanh số rồi, nhưng ở xứ này 1 thời gian đâu lại vào đó :D rút giấy phép kinh doanh mới nể :beauty:
tụi nhỏ vẫn vòi mẹ mua đồ nesle thôi. Nhiều món nó ko có đối thủ cạnh tranh
 
Nestle giờ mua đồ ở siêu thị nó hoàn điểm để mua voucher got it giảm giá 10-50k lần sau mua sản phẩm netsle, hoặc đổi lấy thẻ điện thoại cũng được.
 
nestle là cty mẹ, nó in ở góc bao bì, chủ yếu là cái tên sản phẩm mọi người mới để ý, giống như ngày xưa rủ nhau tẩy chay massan nhưng nó có vô số sản phẩm, lúc mua đa phần chả ai để ý cái tên bé tí in mờ mờ ở góc vỏ hộp
 

Thread statistics

Created
Cheesee,
Last reply from
Sự Cố Tràn Bỉm,
Replies
10
Views
825
Back
Top