Công ty Trung Quốc phạt nhân viên đi vệ sinh nhiều hơn 1 lần/ngày

Transformers

Senior Member
Lãnh đạo doanh nghiệp này cho rằng việc nhân viên đi toilet nhiều hơn một lần trong giờ làm là 'biểu hiện lười biếng, trễ nải công việc'.

Ngày 6/1, South China Morning Post đưa tin công ty Khoa học và Công nghệ Điện Anpu ở thành phố Đông Hoản (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) bắt đầu áp dụng mức phạt 3 USD đối với nhân viên sử dụng nhà vệ sinh nhiều hơn một lần/ngày. Ngoài ra, người lao động phải xin phép cấp trên trước khi đi toilet.

Trả lời Đài truyền hình Quảng Đông, ông Cao - quản lý công ty - đính chính rằng mức phạt sẽ được khấu trừ vào tiền thưởng hàng tháng, thay vì trả theo từng lần vi phạm. Người này cho biết ban quản lý đưa ra biện pháp này nhằm ngăn chặn tình trạng nhân viên trốn làm vào nhà vệ sinh để chợp mắt, hút thuốc.

“Chúng tôi hết cách rồi. Họ quá lười biếng, chểnh mảng công việc. Ban quản lý đã nhiều lần mời họ lên nhắc nhở, nhưng mọi thứ chẳng hề thay đổi”, quản lý Cao nói.


Công ty Anpu quyết định hạn chế hành vi “trốn làm” bằng quy định về thời gian đi toilet. Ảnh: Getty.

Ông nói thêm, công ty Anpu không muốn sa thải người lao động vì tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Vì vậy, họ quyết định hạn chế hành vi “trốn làm” bằng quy định về thời gian đi toilet.

Theo South China Morning Post, trong 2 ngày 20-21/12, 7 nhân viên đã bị trừ thưởng vì vi phạm quy định “thời gian đi vệ sinh”. Mức phạt này đang dấy lên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội xứ tỷ dân.
https://zingnews.vn/cong-ty-trung-q...-ve-sinh-nhieu-hon-1-lanngay-post1170563.html
 

datcub

Đã tốn tiền
Nhân quyền ở đâu:cautious:, thiên lý ở đâu:cautious:, phải mình chắc bị trừ khối ra :(

Sent from Dat phone using vozFApp
 

thienmy1985

Senior Member
Thường thì 3 tiếng đái 1 lần. Làm 8 tiếng chắc chắn ít nhất phải đái 3 lần 1 ngày. Đái ít hơn, sỏi thận, viêm thận chết con bà cụ chúng mày
 

Forzet

Đã tốn nhiều tiền cực...
VN khác đéo gì, giờ chắc may ra bớt dc chút xíu: https://laodong.vn/phong-su/cong-nhan-dinh-cong-doi-quyen-di-ve-sinh-526610.ldo

Theo nội quy của Cty Daiwa, CN khi làm việc phải đội nón màu xanh, đi vệ sinh đội nón màu cam và báo cáo với giám sát, ghi rõ giờ ra, giờ vào nhà vệ sinh trong “Bảng ghi chép nhân viên đi ra ngoài”. Tùy theo mỗi tổ có bao nhiêu người mà Cty phát cho mỗi tổ từ 1 đến 5 nón cam, trung bình chừng 20 CN sẽ có một nón cam để thay nhau đi vệ sinh. Nếu CN đi vệ sinh không đội nón, bị giám sát bắt được, nhắc nhở 2 lần thì bị lập phiếu vi phạm. Tái phạm sẽ bị cảnh cáo, tái phạm lần nữa sẽ bị kỷ luật, đuổi việc.

Cty Shilla Bags (quận 12, TPHCM)… vừa qua là những ví dụ điển hình. “Hôm đó đã 11 giờ trưa, một nữ CN lên xin “nữ hoàng vệ sinh” (cách CN gọi người kiểm soát thẻ đeo, giờ giấc đi vệ sinh - PV) thẻ đi vệ sinh nhưng không được chấp thuận với lý do không đúng giờ. Bạn nữ ôm bụng ngồi khóc. Nhiều người rồi cả chuyền, cả xưởng gần 900 CN đồng loạt ngừng việc phản đối, đòi quyền được đi vệ sinh. Vụ đình công kéo dài gần 10 ngày liền” - chị Nhung, CN Cty Shilla Bags nhớ lại. Thời điểm CN đình công, Cty có quy định, trong 1 ngày có 2 giờ công nhân được đi vệ sinh là từ 9h30 - 10h30, từ 14h - 15h, những giờ còn lại thì xưởng đóng cửa, ai có “nhu cầu” cũng không được giải quyết. Oái ăm hơn, trong 2 giờ đó, để được đi vệ sinh, CN phải xin “nữ hoàng vệ sinh” cấp thẻ đi vệ sinh, ghi rõ họ tên, thời gian đi… Trung bình có khoảng 3 cái thẻ đi vệ sinh cho 40 CN
 

notlove777

Senior Member
Vcl :beat_brick: , như vậy mình bị đuổi là cái chắc vì quen thói uống nhiều nước 8 tiếng + 1 tiếng rưỡi nghỉ là 9 tiếng rưỡi là thường hay đi tiểu 3-4 lần.
 

sheva001

Senior Member
Phát bỉm cho nhân viên là xong , ị đái ngay tại chỗ ... đến trưa thay . Ngày tốn 2 cái
 

ngay24t12

Senior Member
trích bài ra cho người khác đọc nhưng não đ/chí để trưng à mà bảo VN cũng giống tầu khựa.
cty ở VN trong bài trích cho đi vệ sinh 2 lần/ 1 ngày làm việc + vài quy định láo liền dẫn đến 900 anh em công nhân đình công 10 ngày kia kìa. Giờ bố bảo bọn nó cũng ko dám chơi quy định lầy.
còn bọn Khựa cho đi vệ sinh 1 lần/ ngày thì bọn công nhân chỉ dám câm nín, chịu đựng.
 

Nothin.

Senior Member
Vcl :beat_brick: , như vậy mình bị đuổi là cái chắc vì quen thói uống nhiều nước 8 tiếng + 1 tiếng rưỡi nghỉ là 9 tiếng rưỡi là thường hay đi tiểu 3-4 lần.
Uống nước nhiều là biểu hiện của tiểu đường đó, đi khám đi.
 

Forzet

Đã tốn nhiều tiền cực...
trích bài ra cho người khác đọc nhưng não đ/chí để trưng à mà bảo VN cũng giống tầu khựa.
cty trong bài cho đi vệ sinh 2 lần/ 1 ngày làm việc + vài quy định láo liền dẫn đến 900 anh em công nhân đình công 10 ngày kia kìa. Giờ bố bảo bọn nó cũng ko dám chơi quy định lầy.
còn bọn Khựa cho đi vệ sinh 1 lần/ ngày thì bọn công nhân chỉ dám câm nín, chịu đựng.

Cùng kiểu hạn chế đi vệ sinh, cùng kiểu phạt hoặc đuổi việc. Khác mẹ gì nhau.

Giờ tới lượt anti-Tàu khựa vào moi móc được mấy chỗ "cá biệt" lên thì làm như cả Tàu khựa nó đều như thế đấy.
 
Top