COVID-19 gia tăng ở Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Úc

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/covid-19-gia-tang-o-malaysia-thai-lan-indonesia-va-uc-20210627134027522.htm

Sydney phong tỏa 2 tuần. Malaysia kéo dài lệnh phong tỏa đã có cho đến khi nào số ca nhiễm trong ngày giảm. Indonesia dựng lều bạt bên ngoài bệnh viện để điều trị số bệnh nhân nhập viện gia tăng.

Thành phố Sydney, Úc bước vào 2 tuần phong tỏa từ hôm nay 27-6 trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Delta liên quan đến một ổ dịch tại đây đã tăng lên 110 người. Hiện người dân ở Sydney chỉ được ra ngoài khi cần thiết như đi chợ, đi làm, đi học, khám chữa bệnh, và tập thể dục.

Trong khi đó, thành phố Darwin (Úc) cũng yêu cầu người dân ở nhà hai ngày thật nghiêm túc do xuất hiện ổ dịch ở một khu mỏ khai thác vàng tại đây.

Theo hãng tin Reuters, cho tới nay, Úc thành công trong kiểm soát dịch bệnh COVID-19 so với nhiều nước phương Tây bằng cách nhanh chóng đóng cửa biên giới, người dân có ý thức cao trong đảm bảo giữ khoảng cách xã hội.

Những tháng gần đây, có một số ổ dịch nhỏ xuất hiện ở các địa phương và được kiểm soát bằng cách truy vết nhanh, cách ly hàng ngàn người hoặc phong tỏa cứng dài ngày. Cho tới nay, Úc có 30.450 ca nhiễm và 910 ca tử vong do COVID-19.

............................

Thái sống chết một hai quyết mở cửa thấy ghê quá
FGMLwAM.png
Thái toang thì Cam khó thoát...
FGMLwAM.png
 

wallflower

Senior Member
Úc nó làm mạnh thế mà vẫn toang kinh. Và vì lý do gì đó mà các anh chửi nhà nước cách ly cực đoan luôn quên là úc làm cũng căng như mình.
Úc là cái đảo 4 bề là biển, làm căng khủng khiếp mà vẫn toang. Hình như bên nó tiêm ngừa được 10-20% dân số gì rồi thì phải
 
Úc nó làm mạnh thế mà vẫn toang kinh. Và vì lý do gì đó mà các anh chửi nhà nước cách ly cực đoan luôn quên là úc làm cũng căng như mình.
dân nó ý thức như cái qq chứ có nhát gan sợ chết như VN đâu, giữa tâm dịch lockdown mà nó còn đi ra đường như ngày thường, ko mang khẩu trang nữa chả toang
 

nvmy

Senior Member
và các a me Tây đòi vẫn đòi châu Á mở cửa chứ nhất quyết ko chịu phong bế. Các a muốn ng khác chết để các a có cái ăn vào mồm chứ nhất quyết dell chịu nhịn
Ko hẳn là me tây. Nhưng phong tỏa hay mở cửa vào thời điểm này đều ảnh hưởng đến lợi ích cùa nhiều người theo 2 hướng khác nhau. Áp lực tài chính - kinh tế cũng ác nghiệt phết. Ko mở cửa, cứ phong tỏa, cách ly liên miên thì mấy a ngành du lịch, dịch vụ...đói, bấn thì lên voz xả thôi. Cũng thông cảm!
 

vuakiem

Senior Member
Ko hẳn là me tây. Nhưng phong tỏa hay mở cửa vào thời điểm này đều ảnh hưởng đến lợi ích cùa nhiều người theo 2 hướng khác nhau. Áp lực tài chính - kinh tế cũng ác nghiệt phết. Ko mở cửa, cứ phong tỏa, cách ly liên miên thì mấy a ngành du lịch, dịch vụ...đói, bấn thì lên voz xả thôi. Cũng thông cảm!
Lên voz xả cũng đâu có tiền ăn. Tôi sợ bọn nó bấn quá lại đạp cửa vào cướp hiếp các vozer đang húp mì ủng hộ cách ly. Xã hội đói tất loạn, lịch sử đã chứng minh qua nhiều triều đại. Cái này còn nguy hiểm hơn vạn lần covid vì nó là tiến trình không thể đảo ngược. Chính phủ anh minh thần võ nhất thống giang hồ thông kim bác cổ biết trước tương lai nên mới tính mọi đường để mở cửa, không phải để cứu một vài ngành nghề nhỏ hẹp xe pháo mã, mà cứu cả một ván cờ kinh tế chính trị xã hội. Chứ vozer trên răng dưới các-tus thì biết cái gì.
 
Last edited:

nvmy

Senior Member
Lên voz xả cũng đâu có tiền ăn. Tôi sợ bọn nó bấn quá lại đạp cửa vào cướp hiếp các vozer đang húp mình ủng hộ cách ly. Xã hội đói tất loạn, lịch sử đã chứng minh qua nhiều triều đại. Cái này còn nguy hiểm hơn vạn lần covid vì nó là tiến trình không thể đảo ngược. Chính phủ anh minh thần võ nhất thống giang hồ thông kim bác cổ biết trước tương lai nên mới tính mọi đường để mở cửa, chứ vozer trên răng dưới các-tus thì biết cái gì.
Tất nhiên. Xả trên voz là 1 chuyện, chứ lợi ích của các cá nhân, cộng đồng đơn lẻ sao to bằng lợi ích gắn với trách nhiệm của mấy ông làm chính trị, ( ở đây là bộ y tế, chính phủ hay cao hơn...) có quyền quyết định việc đóng cửa hay mở cửa. Họ phải cân nhắc theo trách nhiệm, quyền hạn và khả năng họ có trong tay hiện tại. Có đủ điều kiện thì mở thôi. Hàng vạn comment , status rủa xả kêu gọi trên trên không gian mạng làm sao ảnh hưởng đến quyết định của Chính phủ.
Ông khẳng định việc mở cửa trở lại cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tỷ lệ tiêm chủng cao, khả năng kiểm soát đại dịch hiệu quả, năng lực xét nghiệm và hệ thống chăm sóc sức khỏe của mỗi quốc gia.

“Mở cửa trở lại nhằm thúc đẩy thương mại và du lịch quốc tế là điều cần thiết. Tuy nhiên, các quốc gia cần đạt được 3 trên 4 yếu tố trên, trước khi quyết định mở cửa biên giới”

P/s: Mấy anh chủ dn, chủ nhà hàng, chủ ks, hoặc làm trong mays ngành trên...đang thất nghiệp hằng ngày vẫn lên mạng rủa xả có cái loèn gan mà đi đạp cửa kính cướp đồ người khác
 

nvmy

Senior Member
Năm đầu tiên Tàu 80k ca nghe ghê, sang năm nay hàng xóm chung quanh nổ ngày mấy chục nghìn ca thẫy bình thường.
 

nvmy

Senior Member
https://vnexpress.net/indonesia-tang-ky-luc-hon-21-000-ca-nhiem-covid-19-4300819.html

Indonesia tăng hơn 21.000 ca nhiễm mới Covid-19, cao kỷ lục từ khi dịch bùng phát, trong bối cảnh các bệnh viện ở nước này đang trở nên quá tải.

Giới chức y tế Indonesia thông báo ghi nhận 21.342 ca nhiễm mới nCoV hôm 27/6, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc vượt 2,1 triệu người. Nước này cũng tăng 409 ca tử vong vì Covid-19 chỉ sau một đêm, khiến số người chết vượt 57.000.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại số người nhiễm và chết vì đại dịch ở Indonesia, vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á, thực tế còn cao hơn báo cáo do tỷ lệ xét nghiệm thấp ở nước này.

"Chúng tôi dự đoán số ca nhiễm mới sẽ tiếp tục gia tăng, có thể chạm đỉnh 2-3 tuần tới", phát ngôn viên của nhóm chuyên trách chống Covid-19 Indonesia Siti Nadia Tarmizi nói.

Một người nghi nhiễm Covid-19 xếp hàng chờ trên xe bên ngoài bệnh viện ở Bekasi, Tây Java, Indonesia, hôm 26/6. Ảnh: AFP.


Người nghi nhiễm Covid-19 xếp hàng chờ bên ngoài bệnh viện ở Tây Java, Indonesia, hôm 26/6. Ảnh: AFP.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Indonesia tăng vọt trong những tuần gần đây sau tháng Ramadan của người Hồi giáo vào tháng 5 và khi các giới chức cảnh báo về biến chủng nCoV với khả năng lây nhiễm cao hơn. Ngày càng có nhiều lo ngại về việc hệ thống y tế của Indonesia có thể sụp đổ khi nhiều bệnh viện đã rơi vào tình trạng quá tải, không thể tiếp nhận toàn bộ người bệnh.

Indonesia đang đặt mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho hơn 180 triệu người trong số 270 triệu dân vào đầu năm tới. Tuy nhiên, nước này tới nay mới tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 5% dân số.
 
Top