Covid-19: Tổng thống Brazil bác tin nhiễm virus

anhxipo1

Senior Member
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm 13-3 bác bỏ thông tin của truyền thông nước này, theo đó ông cho kết quả dương tính với chủng mới virus corona (SARS-CoV-2).


Tờ O Dia dẫn một nguồn tin trong dinh tổng thống cho biết kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy ông Bolsonaro đã cho kết quả dương tính với chủng mới virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).
Theo O Dia, ông Bolsonaro đã hủy các cuộc hẹn chính thức trong ngày 13-3 và được nhìn thấy mang khẩu trang vào buổi sáng cùng ngày. Trong thông điệp đăng trên trang Facebook hôm 12-3, nhà lãnh đạo này cho biết đã tiến hành xét nghiệm và tự nguyện cách ly.
Dù vậy, không lâu sau sau khi truyền thông địa phương và truyền thông phương Tây đưa tin, Tổng thống Bolsonaro khẳng định trên Facebook rằng kết quả xét nghiệm của ông là âm tính. Ông Eduardo Bolsonaro, con trai của tổng thống, cũng cho đài Fox News hay: "Kết quả xét nghiệm là âm tính".
Covid-19: Tổng thống Brazil bác tin nhiễm virus - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (phải) bắt tay tại cuộc gặp ở bang Florida hôm 7-3. Ảnh: Reuters
Covid-19: Tổng thống Brazil bác tin nhiễm virus - Ảnh 2.

Ông Fabio Wajngarten (thứ 2 từ trái sang, bị che một phần) và Tổng thống Donald Trump (trái), Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (phải) tại bang Florida. Ảnh: EPA-EFE
Đáng chú ý, ông Bolsonaro đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu nghỉ mát Mar-A-Lago tại bang Florida hôm 7-3. Hai nhà lãnh đạo này đã bắt tay tại cuộc gặp.

Thư ký báo chí của ông Bolsonaro, ông Fabio Wajngarten, cũng mắc Covid-19 hôm 12-3 và đang được cách ly tại nhà. Sau khi thông tin này được hé lộ, ông Trump đã giảm nhẹ nỗi quan ngại khi cho biết "không làm gì khác thường" với ông Wajngarten tại cuộc gặp nói trên.
Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng nói ông không có kế hoạch xét nghiệm virus.
SARS-CoV-2 đã lây nhiễm hơn 139.000 người khắp thế giới và khiến trên 5.100 người thiệt mạng.

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...g-brazil-nhiem-covid-19-20200313222133996.htm
 
Top